Thứ 6, 10/07/2020
  • VN-Index: 870.98-5.48-0.63%
  • HN-Index: 115.47-0.69-0.59%

223.990 khách hàng tại TP.Hồ Chí Minh hưởng lợi từ Thông tư 01

Ngô Hải - Hoạt động ngân hàng - 29/05/2020 21:33
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tiếp nối các hội nghị được tổ chức tại: Hà Nội, Bình Dương, An Giang, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thái Nguyên, Yên Bái.... ngày 29/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội nghị Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh.

Hội nghị Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh

Hội nghị được tổ chức nhằm thông tin kết quả triển khai các giải pháp hỗ trợ của hệ thống ngân hàng đối với người dân và doanh nghiệp (DN) trên địa bàn. Đồng thời, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến từ phía các DN, Hiệp hội DN và đề xuất của cơ quan ban ngành tại thành phố để cùng nhau tháo gỡ khó khăn và tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ của ngành ngân hàng trong thời gian tới.

Cộng đồng DN TP.Hồ Chí Minh ghi nhận những nỗ lực của ngành Ngân hàng

Đánh giá về kết quả hỗ trợ đồng bộ các giải pháp của ngành thời gian qua, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh cho biết, các chính sách của Ngân hàng trung ương đã và đang mang lại những kết quả tích cực và hiệu ứng toàn diện đối với việc duy trì, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD) của các DN nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng. Đây cũng là sự hỗ trợ cần thiết và ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng DN, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố, góp phần vào quá trình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm hiện nay của thành phố đó là: ổn định, phục hồi và phát triển SXKD.

Minh chứng cụ thể hơn cho những nhận định trên, Báo cáo của NHNN Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh về kết quả hỗ trợ DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh trình bày tại hội nghị cho biết, tính đến cuối tháng 4, các hoạt động: hỗ trợ giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ cho DN và giữ nguyên nhóm nợ; cho vay mới với lãi suất thấp cho DN (theo Thông tư số 01/2020/TT-NHNN) trên địa bàn đạt 290.577 tỷ đồng, cho 223.990 khách hàng.

Trong đó: Cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 162.745 khách hàng, với dư nợ đạt 51.803 tỷ đồng; Miễn giảm lãi cho 17.758 khách hàng với dư nợ đạt 48.771 tỷ đồng; Cho vay mới lũy kế từ ngày 23/01/2020 cho 43.487 khách hàng với doanh số đạt 190.003 tỷ đồng.

Cho vay lãi suất ưu đãi ngắn hạn bằng VND (lãi suất không quá 5%/năm) đối với 5 nhóm ngành, lĩnh vực bao gồm: DNNVV, xuất khẩu, nông nghiệp nông thôn, công nghiệp hỗ trợ, DN ứng dụng công nghệ cao. Dư nợ đến cuối tháng 4/2020 đạt 164.966 tỷ đồng, với 31.538 khách hàng vay vốn, trong đó: cho vay hỗ trợ DNNVV đạt 117.035 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 71% trong tổng dư nợ cho vay ngắn hạn VNĐ đối với 05 nhóm ngành, lĩnh vực này.

Qua công tác phối hợp với các đơn vị, sở, ban, ngành trên địa bàn nắm bắt và tháo gỡ khó khăn cho DN, đến ngày 25/5, NHNN Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 409 trường hợp được gửi về từ các sở ngành (Sở Công thương, Sở Du lịch và Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện, từ đường dây nóng của NHNNTP), trong đó: Đang xử lý 214 trường hợp

Còn lại 195 trường hợp đã có kết quả xử lý, gồm: 41 trường hợp DN chưa có nhu cầu hỗ trợ; 33 trường hợp DN được hỗ trợ giảm lãi từ 0,2-2%/năm so với lãi suất đang áp dụng trước đó; 8 DN được cơ cấu lại nợ giữ nguyên nhóm nợ; 4 trường hợp được cho vay mới; 3 trường hợp được tăng hạn mức tín dụng; 2 trường hợp giảm phí dịch vụ; 34 DN đang xem xét hồ sơ; 42 trường hợp tư vấn hướng dẫn; 5 trường hợp không liên hệ được với DN; 1 trường hợp DN kinh doanh ngành nghề thuộc diện ngân hàng thương mại hạn chế cho vay; 21 trường hợp không đủ điều kiện vay vốn; 1 trường hợp không đủ điều kiện cơ cấu nợ hoặc giảm lãi.

Ông Minh cũng cho biết thêm, đối với chương trình Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp. Năm 2020, có 12 ngân hàng đăng ký gói tham gia chương trình, với tổng vốn là 274.450 tỷ đồng. Đến cuối tháng 4/2020, thực hiện giải ngân gói tín dụng đạt 35.855 tỷ đồng đối với 4.571 khách hàng...

Những nỗ lực của ngành Ngân hàng trên cả nước nói chung, tại TP.Hồ Chí Minh nói riêng đã được cộng đồng DN ghi nhận. Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN TP.Hồ Chí Minh, bày tỏ lời cảm ơn đến NHNN và khối các NHTM cổ phần. "Các bạn cũng là DN, các bạn đã giảm lợi nhuận của mình để chia sẻ với DN", ông Việt Anh bày tỏ. "Những thông điệp của ngành Ngân hàng trong các cuộc họp tạo được sự trấn an rất lớn cho DN, bởi ngân hàng đã và sẽ luôn đồng hành với DN".

Bên cạnh đó, ông Việt Anh cũng cho biết, các tín hiệu giãn nợ, giảm lãi suất đối với các DN có quá khứ tốt là tín hiệu rất tốt mà ngân hàng TMCP đang thực hiện đối với các DN. Tại hội nghị, ông Việt Anh cũng kêu gọi: "Tất cả các DN cần có sự cảm thông lại với ngân hàng, vì họ đã chính thức phải bỏ bớt hầu bao của mình ra để chăm cho DN và tương lai DN phải có ứng xử lại với họ cho tốt hơn".

"Tôi thấy đây là một buổi để chia sẻ và hỗ trợ DN rất ý nghĩa. DN Việt Thắng jeans đã được Vietcombank và Agribank giảm lãi suất từ 1,3-1,5%", ông Phạm Văn Việt, Tổng Giám đốc Việt Thắng Jeans chia sẻ tại hội nghị. Theo ông, ngành Ngân hàng đã có sự thay đổi, đó là: "Sự chủ động hỗ trợ DN".

Trong khi đó, ông Thái Bá Cần, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đánh giá cao việc NHNN sớm ban hành Thông tư 01. Theo ông, NHNN đã có cái nhìn rất xa để giúp DN, tạo điều kiện chuyển nhóm cho các khoản vay đã giúp DN rất lớn.

Cần sự chia sẻ, thấu hiểu từ các bên

 Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bên cạnh những chia sẻ đánh giá cao nỗ lực của ngành Ngân hàng trong hỗ trợ DN, tại hội nghị, nhiều DN cũng đưa ra những đề xuất đối với ngành Ngân hàng trong việc tháo gỡ những vướng mắc trong tiếp cận vốn, cơ cấu lại nợ.

Để hỗ trợ cho các DN dệt may nói chung, ông Phạm Văn Việt, Tổng Giám đốc Việt Thắng Jeans kiến nghị: "Điều chỉnh thời gian trả nợ không vượt quá 24 tháng, tạo điều kiện cơ cấu nợ cho DN".

Còn bà Vũ Thị Thu Trang, Công ty Đầu tư Xây dựng Đình Tân đề xuất: "Tăng hạn mức cho vay với DN có nhu cầu nguồn vốn đầu tư sản xuất kinh doanh trong thời gian tới". Trong khi đó, ông Thái Bá Cần mong muốn: "Thủ tục đơn giản, nhanh gọn để DN tiếp cận được ưu đãi từ ngành Ngân hàng".

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú cho biết, nguồn hỗ trợ từ phía ngân hàng không phải từ gói nào cả, mà từ sự huy động của chính các NHTM hiện nay, huy động từ gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán... Còn gói lãi suất giảm từ 1 - 2% cũng là cắt giảm từ chi phí, lợi nhuận thậm chí là tiền lương của nhân viên ngân hàng.

"Đối với các NHTM cổ phần nhà nước với vai trò chủ lực, NHNN cũng chỉ đạo giảm lợi nhuận, phê duyệt lại kế hoạch kinh doanh đến cuối năm. Đó là sự chia sẻ, đồng hành từ các ngân hàng và cũng cần sự chia sẻ, thấu hiểu từ phía hai bên", Phó Thống đốc bày tỏ.

Cũng theo Phó Thống đốc, thời điểm này cũng là dịp cơ cấu tổng thể nền kinh tế đối với hệ thống các DN và chính các ngân hàng. Trong đó, hệ thống ngân hàng cũng phải chấp nhận một cuộc chơi cạnh tranh, phải làm tốt để giữ niềm tin của người dân và có quan hệ tốt với các DN.

Về phía các DN, Phó Thống đốc đề nghị, các DN cũng cần cơ cấu lại để các ngân hàng thấy rõ năng lực tài chính, có nguồn trả nợ... thực sự là DN thủy chung với ngành Ngân hàng.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, ngành Ngân hàng sẽ thực hiện thông thoáng hơn nữa nhưng vẫn đảm bảo hành lang pháp lý không để nợ xấu tái diễn, đồng thời bảo đảm an toàn cho hệ thống TCTD. Trên tinh thần đó, NHNN không chỉ quan tâm đến những DN khó khăn, yếu kém mà cả DN khỏe có khả năng bứt phá để phát triển cũng cần sớm được hỗ trợ. "Đặc biệt, Thông tư 01 không phải là bất biến, NHNN sẽ xem xét để điều chỉnh phù hợp với thực tiễn", Phó Thống đốc nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Phó Thống đốc đề nghị, các đơn vị, vụ, cục của NHNN, tiếp thu nội dung kiến nghị của Thông tư 01 đặc biệt là thời hạn, thời gian cơ cấu lại nợ, xác định thời gian và xem xét 1 số chính sách hỗ trợ các TCTD cơi nới hơn để các TCTD có điều kiện hỗ trợ hơn cho các DN.

Đối với NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Phó Thống đốc yêu cầu, cần phải tiếp nhận và kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc, kiến nghị liên thông qua đường dây nóng của chi nhánh; Phối hợp thường xuyên với các hiệp hội ngành hàng, DN, tổ chức, cá nhân và các đơn vị liên quan trên địa bàn để nắm bắt, chủ động xử lý các kiến nghị đối với hoạt động ngân hàng cũng như chia sẻ, thông tin, tuyên truyền, phổ biến cơ chế chính sách, giải pháp hỗ trợ của ngành ngân hàng nhằm tạo sự đồng thuận trong triển khai, thực hiện...

Thường xuyên phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các cấp trên địa bàn để chia sẻ, thông tin, tuyên truyền, phổ biến cơ chế chính sách, giải pháp hỗ trợ của ngành ngân hàng nhằm tạo sự đồng thuận trong triển khai, thực hiện; Phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn để chỉ đạo triển khai kịp thời.

Còn với với các TCTD, Phó Thống đốc yêu cầu tiếp tục triển khai Chỉ thị 02; Tăng cường truyền thông để DN hiểu rõ chính sách, điều kiện của từng ngân hàng; Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính; Đẩy mạnh hỗ trợ DN nhưng không hạ chuẩn tín dụng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng trở lại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố cho biết, lãi suất liên ngân hàng đã bật tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch ngày 8/7/2020.

Doanh nghiệp nhỏ hậu Covid: Biến nguy cơ thành thời cơ

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chuyên gia cho rằng, nếu biết nắm bắt thời cơ, các doanh nghiệp Việt Nam có đầy đủ yếu tố để tạo nên cú hích lớn cho sự phát triển trong tương lai gần. 

Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch dài hơi kích thích kinh tế

Với bối cảnh hiện nay, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia thống nhất kịch bản tăng trưởng từ 3-4%. Kiểm soát lạm phát dưới 4%. Kiên quyết không để mất niềm tin vào công tác chỉ đạo, điều hành. Nghiên cứu dài hơi hơn từ nay đến năm 2021 để xây dựng kế hoạch tổng thể hỗ trợ kích thích kinh tế, trong đó có vấn đề tăng bội chi, huy động thêm nguồn lực.

Bộ Công an khuyến cáo vay tiền qua app

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bên cạnh các app cho vay tiền chính thống, hoạt động công khai, minh bạch thì hiện nay, xuất hiện app cho vay tiền núp dưới hình thức “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Để phân biệt, Bộ Công an khuyến cáo: “Người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ… trước khi quyết định vay tiền qua app”.

Ban hành Thông tư quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ký ban hành Thông tư 06/2020/TT-NHNN quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Thông tư).

Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Ngân hàng Bản Việt cùng JCB ra mắt 2 sản phẩm thẻ tín dụng mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa phối hợp cùng JCB ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng mới mang đến nhiều tiện ích, tính năng và ưu đãi hấp dẫn: Thẻ tín dụng JCB Travel Bản Việt và Thẻ tín dụng JCB 7-Eleven Bản Việt.

Sacombank triển khai ưu đãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến ngày 30/9/2020, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày” dành cho tất cả chủ thẻ quốc tế Sacombank Visa (trừ thẻ doanh nghiệp) khi thanh toán, mua sắm tại nhiều đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Ngân hàng Bản Việt triển khai gói vay ưu đãi 6.000 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa triển khai gói vay ưu đãi giá trị lên tới 6.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi hấp dẫn, nhằm giúp doanh nghiệp Việt gỡ rối bài toán về vốn.

VietinBank triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ quan trọng 6 tháng cuối năm, tổ chức ngày 6/7, ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, tác động lớn tới nền kinh tế trong suốt thời gian qua nhưng 6 tháng đầu năm hoạt động kinh doanh của VietinBank vẫn có những kết quả tích cực.

PVcomBank miễn phí đổi thẻ Chip nội địa trên toàn hệ thống

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để giúp khách hàng giao dịch thêm an toàn, thoải mái và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, từ tháng 6/2020, chủ thẻ ATM của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank) được đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip không tiếp xúc chuẩn VCCS tiên tiến nhất với chi phí “0 đồng”.

Sacombank bổ sung thêm 10.000 tỷ đồng vào nguồn vốn ưu đãi lãi suất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) bổ sung thêm 10.000 tỷ đồng vào nguồn vốn ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng cá nhân vay để sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống, góp phần hỗ trợ khách hàng tái sản xuất và ổn định cuộc sống sau dịch Covid-19.

75% giao dịch thanh toán dịch vụ hành chính công trực tuyến tại Khánh Hòa qua Ví MoMo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau chưa đầy 1 năm triển khai (từ ngày 1/9/2019 - 30/6/2020), hơn 75% phí/lệ phí thanh toán trực tuyến các dịch vụ công tại Trung tâm Dịch vụ Hành chính công (HCC) trực tuyến tỉnh Khánh Hòa được thực hiện qua Ví điện tử MoMo.

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, Internet Banking...

Trái phiếu doanh nghiệp thu hút nhà đầu tư cá nhân

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 14:01 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự tăng trưởng mạnh mẽ về mặt quy mô, tính thanh khoản và khả năng tiếp cận đã khiến trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) từ chỗ là kênh đầu tư dành riêng cho tổ chức đã dần trở thành một lựa chọn đầu tư mới cho khách hàng cá nhân.

Bến Tre phải phát triển chuỗi giá trị nông sản và xây dựng thương hiệu

Kết nối - H.P - 11:34 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 9/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bến Tre, một trong 12 tỉnh có mức tăng trưởng âm trong 6 tháng đầu năm 2020.

Vinamilk ra mắt sản phẩm tạo đột phá: Sữa bột trẻ em có bổ sung tổ yến

Doanh nghiệp - Thu Trang - 11:13 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”.

Ảnh hưởng của Covid-19 tới ngành Ngân hàng sẽ rõ hơn trong nửa cuối năm 2020

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 16:04 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại dịch Covid-19 đã khiến các khoản nợ quá hạn đã tăng lên, một số ngân hàng đã tăng trích lập dự phòng... Trong bối cảnh đó, Công ty Chứng khoán VNDIRECT dự báo nợ xấu có thể tăng cao hơn trong nửa cuối năm 2020.

Ngân hàng Bản Việt cùng JCB ra mắt 2 sản phẩm thẻ tín dụng mới

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 15:56 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa phối hợp cùng JCB ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng mới mang đến nhiều tiện ích, tính năng và ưu đãi hấp dẫn: Thẻ tín dụng JCB Travel Bản Việt và Thẻ tín dụng JCB 7-Eleven Bản Việt.

Bán lẻ chật vật hoạt động trở lại sau dịch Covid-19

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 15:51 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù các doanh nghiệp đã dần quay lại trạng thái làm việc “bình thường mới” nhưng thị trường bán lẻ đang khá chật vật hoạt động trở lại sau dịch Covid-19.

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng trở lại

Thị trường - Thu Trang - 15:49 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố cho biết, lãi suất liên ngân hàng đã bật tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch ngày 8/7/2020.

Doanh nghiệp nhỏ hậu Covid: Biến nguy cơ thành thời cơ

Hoạt động ngân hàng - Ngân Hằng - 15:34 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chuyên gia cho rằng, nếu biết nắm bắt thời cơ, các doanh nghiệp Việt Nam có đầy đủ yếu tố để tạo nên cú hích lớn cho sự phát triển trong tương lai gần. 

Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch dài hơi kích thích kinh tế

Tin tức - Đức Tuân - 15:30 09/07/2020
Với bối cảnh hiện nay, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia thống nhất kịch bản tăng trưởng từ 3-4%. Kiểm soát lạm phát dưới 4%. Kiên quyết không để mất niềm tin vào công tác chỉ đạo, điều hành. Nghiên cứu dài hơi hơn từ nay đến năm 2021 để xây dựng kế hoạch tổng thể hỗ trợ kích thích kinh tế, trong đó có vấn đề tăng bội chi, huy động thêm nguồn lực.

Bộ Công an khuyến cáo vay tiền qua app

Pháp luật - Nghiệp vụ - Thu Trang - 15:23 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bên cạnh các app cho vay tiền chính thống, hoạt động công khai, minh bạch thì hiện nay, xuất hiện app cho vay tiền núp dưới hình thức “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Để phân biệt, Bộ Công an khuyến cáo: “Người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ… trước khi quyết định vay tiền qua app”.

Hà Nội khởi động lại quy hoạch sông Hồng

Kết nối - Võ Hải - 15:23 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Thành phố phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy hoạch phân lũ, làm cơ sở xây dựng quy hoạch hai bên sông Hồng.

Sacombank triển khai ưu đãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày”

Sản phẩm, dịch vụ - Mỹ Quyên - 15:22 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến ngày 30/9/2020, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày” dành cho tất cả chủ thẻ quốc tế Sacombank Visa (trừ thẻ doanh nghiệp) khi thanh toán, mua sắm tại nhiều đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Ứng phó với Covid-19 – Khôi phục dòng vốn bền vững và tài chính phát triển vững mạnh

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 14:07 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 8/7/2020, Ả-rập Xê-út - nước Chủ tịch G20 phối hợp với Diễn đàn Pari đã tổ chức Hội thảo trực tuyến cấp Bộ trưởng về “Ứng phó với Covid-19 - Khôi phục dòng vốn bền vững và tài chính phát triển vững mạnh”. Việt Nam tham dự Hội thảo trong vai trò Chủ tịch ASEAN.

Ban hành Thông tư quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Chính sách mới - P.V - 13:52 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ký ban hành Thông tư 06/2020/TT-NHNN quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Thông tư).

Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

Tin tức - H.P - 08:27 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Lãi suất tiếp tục giảm trên thị trường liên ngân hàng

Thị trường - Thu Trang - 16:50 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu cập nhật thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho biết, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 7/7.

Thị trường tài chính Việt Nam vượt qua sự cản đường của đại dịch Covid-19

Nghiên cứu - Trao đổi - TS.Nguyễn Đại Lai - 16:49 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đến nay, Việt Nam đã và đang đứng trong top đầu cả về chống dịch và duy trì phát triển kinh tế. Về kinh tế và thị trường tài chính (TTTC) Việt Nam vẫn tăng trưởng dương ở mức cao nhất so với các nước trong khu vực và nhiều nước lớn trên thế giới. Tuy nhiên, với tư cách là một nền kinh tế có độ mở rất lớn, có rất nhiều thách thức đặt ra cho Việt Nam, tuyệt đối không thể chủ quan. 

Thủ tướng đốc thúc triển khai 3 dự án cao tốc Bắc-Nam

Tin tức - Đức Tuân - 14:59 08/07/2020
Sáng nay (8/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

HSBC Việt Nam tài trợ Duy Tân xây dựng nhà máy nhựa tái chế

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Ngô Hải - 14:26 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 8/7/2020, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) và Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Duy Tân) tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng xanh nhằm tài trợ dự án xây dựng nhà máy nhựa tái chế của Duy Tân.

Tuần từ ngày 22-26/6: Doanh số giao dịch liên ngân hàng bình quân đạt 90.739 tỷ đồng/ngày

Thị trường - Thanh Hải - 14:24 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công bố cho biết, doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng đồng VND và USD (quy đổi ra đồng VND) tăng mạnh trong tuần từ ngày 22-26/6.

Cần có quan điểm chủ động, tích cực hơn về vai trò chính sách tài khóa trong tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Mai Hiên - 11:40 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi dự Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 vào sáng ngày 7/7/2020.

Ngân hàng Bản Việt triển khai gói vay ưu đãi 6.000 tỷ đồng

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 11:00 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa triển khai gói vay ưu đãi giá trị lên tới 6.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi hấp dẫn, nhằm giúp doanh nghiệp Việt gỡ rối bài toán về vốn.

Trao Giấy phép thành lập Ngân hàng Daegu – Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh

Tin tức - P.V - 10:53 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/7/2020, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Lễ trao Giấy phép thành lập Ngân hàng Daegu – Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thôi trực tiếp điều hành Bộ Y tế

Tin tức - Đ.T - 10:48 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng vừa có quyết định Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thôi trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế

VietinBank triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh

Tin hội viên - P.V - 10:35 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ quan trọng 6 tháng cuối năm, tổ chức ngày 6/7, ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, tác động lớn tới nền kinh tế trong suốt thời gian qua nhưng 6 tháng đầu năm hoạt động kinh doanh của VietinBank vẫn có những kết quả tích cực.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO