Thứ 6, 10/07/2020
  • VN-Index: 871.21-5.25-0.6%
  • HN-Index: 115.66-0.5-0.43%
Nhìn ra thế giới

Các biện pháp phòng, chống tài trợ bất hợp pháp thời dịch Covid–19

Hải Yến - Nhìn ra thế giới - 08/06/2020 15:44
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh nhiều quốc gia đang sử dụng mọi nguồn lực sẵn có để chống lại đại dịch Covid -19, đây có thể là thời điểm tội phạm và tội phạm khủng bố lợi dụng để đẩy mạnh các hoạt động phạm pháp. Là tổ chức thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu để chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố, Lực lượng đặc nhiệm tài chính về phòng chống rửa tiền (FATF) đã đưa ra một số khuyến nghị cho các thành viên.

Các khuyến nghị của FATF đưa ra bao gồm việc khuyến khích các chính phủ hợp tác với các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp linh hoạt sử dụng cách tiếp cận dựa trên rủi ro của FATF để giải quyết những thách thức đặt ra do Covid -19, trong khi vẫn cảnh giác với những rủi ro tài chính bất hợp pháp mới và đang nổi lên. FATF khuyến khích sử dụng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số theo các biện pháp giãn cách xã hội. Tại thời điểm cần có các gói cứu trợ, việc triển khai hiệu quả các tiêu chuẩn của FATF sẽ thúc đẩy sự minh bạch trong các giao dịch tài chính, giúp các nhà tài trợ tin tưởng hơn rằng sự hỗ trợ của họ đang đến với những người thụ hưởng như dự kiến. Việc tiếp tục triển khai tiêu chuẩn FATF tạo điều kiện thuận lợi cho tính liêm chính và bảo mật của hệ thống thanh toán toàn cầu trong và sau đại dịch thông qua các kênh hợp pháp và minh bạch.

Giải quyết các rủi ro tội phạm tài chính liên quan đến Covid-19 bằng cách tiếp tục nâng cao cảnh giác

Tội phạm đang lợi dụng đại dịch Covid -19 để thực hiện các vụ lừa đảo tài chính và lừa đảo lợi khác, bao gồm buôn bán thuốc giả, chào mời các cơ hội đầu tư ảo và tham gia vào các kế hoạch lừa đảo liên quan đến chứng sợ hãi virus. Các hình thức tội phạm mạng độc hại hoặc lừa đảo, gây quỹ cho các tổ chức từ thiện giả mạo và các vụ lừa đảo y tế khác nhau nhắm vào các nạn nhân vô tội có khả năng gia tăng. Tội phạm cố gắng kiếm lợi từ đại dịch bằng cách lợi dụng những người cần được chăm sóc khẩn cấp, thiện chí của công chúng và truyền bá thông tin sai lệch về Covid -19. Chính quyền quốc gia và các tổ chức quốc tế đang cảnh báo người dân và doanh nghiệp về những chiêu trò gian lận này, bao gồm những kẻ mạo danh, đầu tư và lừa đảo sản phẩm, cũng như giao dịch nội gián liên quan đến Covid -19. Giống như tội phạm, những kẻ khủng bố cũng có thể khai thác các cơ hội này để gây quỹ. Vì vậy, các cơ quan giám sát, đơn vị tình báo tài chính và các cơ quan thực thi pháp luật nên tiếp tục chia sẻ thông tin để ưu tiên và giải quyết các rủi ro lớn về rửa tiền, đặc biệt là các rủi ro liên quan đến gian lận và rủi ro tài trợ khủng bố liên quan đến Covid -19.

Ngoài ra, tội phạm và khủng bố có thể tìm cách khai thác các lỗ hổng và điểm yếu trong các hệ thống chống rửa tiền/chống tài trợ khủng bố của các quốc gia trong khi các nguồn lực đang được tập trung ở nơi khác, khiến hoạt động giám sát và thực thi dựa trên rủi ro trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp nên thận trọng với các rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố mới và đảm bảo tiếp tục giảm thiểu hiệu quả các rủi ro này, đồng thời có thể phát hiện và báo cáo hoạt động đáng ngờ.

Ứng dụng kỹ thuật số và đơn giản hóa quy trình thẩm định, kiểm tra

Trong bối cảnh nhiều quốc gia vẫn phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, việc tiếp cận các dịch vụ tài chính trực tiếp khó khăn và làm tăng nguy cơ bị lây nhiễm một cách không cần thiết. Sử dụng thanh toán kỹ thuật số/không tiếp xúc và các dịch vụ kỹ thuật số giúp giảm nguy cơ lây lan vi-rút. Do đó, việc sử dụng công nghệ tài chính (Fintech) là cơ hội quan trọng để kiểm soát các vấn đề do Covid-19 gây ra. Cùng với các tiêu chuẩn của FATF, FATF khuyến khích sử dụng công nghệ, bao gồm Fintech, Regtech và Suptech ở mức độ tối đa có thể. FATF gần đây đã ban hành Hướng dẫn về ID kỹ thuật số, trong đó nêu bật những lợi ích của nhận dạng kỹ thuật số đáng tin cậy để cải thiện tính bảo mật, quyền riêng tư và sự thuận tiện của việc nhận dạng mọi người từ xa khi thực hiện các giao dịch, đồng thời giảm thiểu rủi ro rửa tiền/tài trợ khủng bố. FATF kêu gọi các quốc gia nghiên cứu sử dụng nhận dạng kỹ thuật số vào thời điểm thích hợp, thực hiện các giao dịch tài chính trong khi quản lý rủi ro rửa tiền/tài trợ khủng bố trong cuộc khủng hoảng này. Khi các tổ chức tài chính hoặc các doanh nghiệp xác định rủi ro rửa tiền /tài trợ khủng bố thấp hơn, tiêu chuẩn FATF cho phép họ thực hiện các biện pháp thẩm định đơn giản hóa, để giúp họ thích nghi với tình hình hiện tại. FATF khuyến khích các quốc gia và nhà cung cấp dịch vụ tài chính xem xét việc sử dụng các biện pháp đơn giản hóa phù hợp để tạo thuận lợi cho việc tiếp nhận hỗ trợ của chính phủ nhằm đối phó với đại dịch.

Cung cấp viện trợ thông qua các tổ chức phi lợi nhuận

Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu cho thấy tầm quan trọng của các tổ chức từ thiện và tổ chức phi lợi nhuận để chống lại Covid -19 và các tác động của nó. FATF từ lâu đã nhận ra tầm quan trọng sống còn của các tổ chức phi lợi nhuận trong việc cung cấp các dịch vụ từ thiện quan trọng trên toàn thế giới, cũng như những khó khăn trong việc cung cấp hỗ trợ đó cho những người có nhu cầu. FATF đã hợp tác chặt chẽ với các tổ chức này trong nhiều năm qua để tinh chỉnh các tiêu chuẩn FATF nhằm đảm bảo các hoạt động quyên góp từ thiện có thể tiến hành nhanh chóng thông qua các kênh hợp pháp, minh bạch và không bị gián đoạn. Các cơ chế ở đó nạn nhân, các định chế tài chính và doanh nghiệp khác có thể báo cáo gian lận/tội phạm liên quan đến Covid – 19 trở nên đặc biệt hữu dụng.

Tiếp tục tiếp cận và tư vấn

Cơ quan quản lý, giám sát, đơn vị tình báo tài chính, cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan liên quan khác cần tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn cho khu vực tư nhân về cách áp dụng luật và các quy định của quốc gia về phòng chống rửa tiền/tài trợ khủng bố trong cuộc khủng hoảng hiện nay. Có như vậy, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp cảm thấy yên tâm hơn khi chính quyền thấu hiểu về những thách thức, rủi ro liên quan đến tình hình hiện tại và có những hành động thích hợp để ứng phó.

Ở cấp độ quốc tế, FATF đang hợp tác với Ủy ban về cơ sở hạ tầng thanh toán và thị trường, Ngân hàng Thế giới giúp đảm bảo các phản ứng chính sách được phối hợp để tiếp tục cung cấp các dịch vụ thanh toán quan trọng trong bối cảnh khủng hoảng Covid -19. FATF, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới và Liên Hợp Quốc đang hợp tác với các thành viên của mình nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid-19, bao gồm cả việc sử dụng các biện pháp phòng chống rửa tiền/tài trợ khủng bố. Ngoài ra, FATF đang làm việc với các thành viên của mình và các Cơ quan khu vực theo dạng FATF để xác định và chia sẻ các thông lệ tốt nhằm đối phó với các vấn đề thường gặp phải ở nhiều quốc gia bị ảnh hưởng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày chuyển đổi số

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) sẽ tổ chức Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam), diễn ra trong 2 ngày 11-12/8/2020 tại Hà Nội.

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng trở lại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố cho biết, lãi suất liên ngân hàng đã bật tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch ngày 8/7/2020.

Doanh nghiệp nhỏ hậu Covid: Biến nguy cơ thành thời cơ

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chuyên gia cho rằng, nếu biết nắm bắt thời cơ, các doanh nghiệp Việt Nam có đầy đủ yếu tố để tạo nên cú hích lớn cho sự phát triển trong tương lai gần. 

Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch dài hơi kích thích kinh tế

Với bối cảnh hiện nay, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia thống nhất kịch bản tăng trưởng từ 3-4%. Kiểm soát lạm phát dưới 4%. Kiên quyết không để mất niềm tin vào công tác chỉ đạo, điều hành. Nghiên cứu dài hơi hơn từ nay đến năm 2021 để xây dựng kế hoạch tổng thể hỗ trợ kích thích kinh tế, trong đó có vấn đề tăng bội chi, huy động thêm nguồn lực.

Bộ Công an khuyến cáo vay tiền qua app

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bên cạnh các app cho vay tiền chính thống, hoạt động công khai, minh bạch thì hiện nay, xuất hiện app cho vay tiền núp dưới hình thức “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Để phân biệt, Bộ Công an khuyến cáo: “Người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ… trước khi quyết định vay tiền qua app”.

Ban hành Thông tư quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ký ban hành Thông tư 06/2020/TT-NHNN quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Thông tư).

Shinhan Finance là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) được HR Asia - một trong những tạp chí hàng đầu châu Á trong lĩnh vực Nhân sự bình chọn là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020.

Ngân hàng Bản Việt cùng JCB ra mắt 2 sản phẩm thẻ tín dụng mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa phối hợp cùng JCB ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng mới mang đến nhiều tiện ích, tính năng và ưu đãi hấp dẫn: Thẻ tín dụng JCB Travel Bản Việt và Thẻ tín dụng JCB 7-Eleven Bản Việt.

Sacombank triển khai ưu đãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến ngày 30/9/2020, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày” dành cho tất cả chủ thẻ quốc tế Sacombank Visa (trừ thẻ doanh nghiệp) khi thanh toán, mua sắm tại nhiều đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Ngân hàng Bản Việt triển khai gói vay ưu đãi 6.000 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa triển khai gói vay ưu đãi giá trị lên tới 6.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi hấp dẫn, nhằm giúp doanh nghiệp Việt gỡ rối bài toán về vốn.

VietinBank triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ quan trọng 6 tháng cuối năm, tổ chức ngày 6/7, ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, tác động lớn tới nền kinh tế trong suốt thời gian qua nhưng 6 tháng đầu năm hoạt động kinh doanh của VietinBank vẫn có những kết quả tích cực.

PVcomBank miễn phí đổi thẻ Chip nội địa trên toàn hệ thống

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để giúp khách hàng giao dịch thêm an toàn, thoải mái và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, từ tháng 6/2020, chủ thẻ ATM của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank) được đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip không tiếp xúc chuẩn VCCS tiên tiến nhất với chi phí “0 đồng”.

Sacombank bổ sung thêm 10.000 tỷ đồng vào nguồn vốn ưu đãi lãi suất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) bổ sung thêm 10.000 tỷ đồng vào nguồn vốn ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng cá nhân vay để sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống, góp phần hỗ trợ khách hàng tái sản xuất và ổn định cuộc sống sau dịch Covid-19.

75% giao dịch thanh toán dịch vụ hành chính công trực tuyến tại Khánh Hòa qua Ví MoMo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau chưa đầy 1 năm triển khai (từ ngày 1/9/2019 - 30/6/2020), hơn 75% phí/lệ phí thanh toán trực tuyến các dịch vụ công tại Trung tâm Dịch vụ Hành chính công (HCC) trực tuyến tỉnh Khánh Hòa được thực hiện qua Ví điện tử MoMo.

Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng sơ kết 6 tháng đầu năm

Hoạt động ngân hàng - Bảo Đăng - 15:58 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngày 10/7, Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Shinhan Finance là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020

Tin hội viên - M.H - 14:41 10/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) được HR Asia - một trong những tạp chí hàng đầu châu Á trong lĩnh vực Nhân sự bình chọn là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020.

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày chuyển đổi số

Công nghệ - M.H - 14:26 10/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) sẽ tổ chức Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam), diễn ra trong 2 ngày 11-12/8/2020 tại Hà Nội.

Trái phiếu doanh nghiệp thu hút nhà đầu tư cá nhân

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 14:01 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự tăng trưởng mạnh mẽ về mặt quy mô, tính thanh khoản và khả năng tiếp cận đã khiến trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) từ chỗ là kênh đầu tư dành riêng cho tổ chức đã dần trở thành một lựa chọn đầu tư mới cho khách hàng cá nhân.

Bến Tre phải phát triển chuỗi giá trị nông sản và xây dựng thương hiệu

Kết nối - H.P - 11:34 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 9/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bến Tre, một trong 12 tỉnh có mức tăng trưởng âm trong 6 tháng đầu năm 2020.

Vinamilk ra mắt sản phẩm tạo đột phá: Sữa bột trẻ em có bổ sung tổ yến

Doanh nghiệp - Thu Trang - 11:13 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”.

Ảnh hưởng của Covid-19 tới ngành Ngân hàng sẽ rõ hơn trong nửa cuối năm 2020

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 16:04 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại dịch Covid-19 đã khiến các khoản nợ quá hạn đã tăng lên, một số ngân hàng đã tăng trích lập dự phòng... Trong bối cảnh đó, Công ty Chứng khoán VNDIRECT dự báo nợ xấu có thể tăng cao hơn trong nửa cuối năm 2020.

Ngân hàng Bản Việt cùng JCB ra mắt 2 sản phẩm thẻ tín dụng mới

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 15:56 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa phối hợp cùng JCB ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng mới mang đến nhiều tiện ích, tính năng và ưu đãi hấp dẫn: Thẻ tín dụng JCB Travel Bản Việt và Thẻ tín dụng JCB 7-Eleven Bản Việt.

Bán lẻ chật vật hoạt động trở lại sau dịch Covid-19

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 15:51 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù các doanh nghiệp đã dần quay lại trạng thái làm việc “bình thường mới” nhưng thị trường bán lẻ đang khá chật vật hoạt động trở lại sau dịch Covid-19.

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng trở lại

Thị trường - Thu Trang - 15:49 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố cho biết, lãi suất liên ngân hàng đã bật tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch ngày 8/7/2020.

Doanh nghiệp nhỏ hậu Covid: Biến nguy cơ thành thời cơ

Hoạt động ngân hàng - Ngân Hằng - 15:34 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chuyên gia cho rằng, nếu biết nắm bắt thời cơ, các doanh nghiệp Việt Nam có đầy đủ yếu tố để tạo nên cú hích lớn cho sự phát triển trong tương lai gần. 

Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch dài hơi kích thích kinh tế

Tin tức - Đức Tuân - 15:30 09/07/2020
Với bối cảnh hiện nay, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia thống nhất kịch bản tăng trưởng từ 3-4%. Kiểm soát lạm phát dưới 4%. Kiên quyết không để mất niềm tin vào công tác chỉ đạo, điều hành. Nghiên cứu dài hơi hơn từ nay đến năm 2021 để xây dựng kế hoạch tổng thể hỗ trợ kích thích kinh tế, trong đó có vấn đề tăng bội chi, huy động thêm nguồn lực.

Hà Nội khởi động lại quy hoạch sông Hồng

Kết nối - Võ Hải - 15:23 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Thành phố phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy hoạch phân lũ, làm cơ sở xây dựng quy hoạch hai bên sông Hồng.

Bộ Công an khuyến cáo vay tiền qua app

Pháp luật - Nghiệp vụ - Thu Trang - 15:23 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bên cạnh các app cho vay tiền chính thống, hoạt động công khai, minh bạch thì hiện nay, xuất hiện app cho vay tiền núp dưới hình thức “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Để phân biệt, Bộ Công an khuyến cáo: “Người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ… trước khi quyết định vay tiền qua app”.

Sacombank triển khai ưu đãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày”

Sản phẩm, dịch vụ - Mỹ Quyên - 15:22 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến ngày 30/9/2020, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày” dành cho tất cả chủ thẻ quốc tế Sacombank Visa (trừ thẻ doanh nghiệp) khi thanh toán, mua sắm tại nhiều đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Ứng phó với Covid-19 – Khôi phục dòng vốn bền vững và tài chính phát triển vững mạnh

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 14:07 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 8/7/2020, Ả-rập Xê-út - nước Chủ tịch G20 phối hợp với Diễn đàn Pari đã tổ chức Hội thảo trực tuyến cấp Bộ trưởng về “Ứng phó với Covid-19 - Khôi phục dòng vốn bền vững và tài chính phát triển vững mạnh”. Việt Nam tham dự Hội thảo trong vai trò Chủ tịch ASEAN.

Ban hành Thông tư quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Chính sách mới - P.V - 13:52 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ký ban hành Thông tư 06/2020/TT-NHNN quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Thông tư).

Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

Tin tức - H.P - 08:27 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Lãi suất tiếp tục giảm trên thị trường liên ngân hàng

Thị trường - Thu Trang - 16:50 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu cập nhật thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho biết, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 7/7.

Thị trường tài chính Việt Nam vượt qua sự cản đường của đại dịch Covid-19

Nghiên cứu - Trao đổi - TS.Nguyễn Đại Lai - 16:49 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đến nay, Việt Nam đã và đang đứng trong top đầu cả về chống dịch và duy trì phát triển kinh tế. Về kinh tế và thị trường tài chính (TTTC) Việt Nam vẫn tăng trưởng dương ở mức cao nhất so với các nước trong khu vực và nhiều nước lớn trên thế giới. Tuy nhiên, với tư cách là một nền kinh tế có độ mở rất lớn, có rất nhiều thách thức đặt ra cho Việt Nam, tuyệt đối không thể chủ quan. 

Thủ tướng đốc thúc triển khai 3 dự án cao tốc Bắc-Nam

Tin tức - Đức Tuân - 14:59 08/07/2020
Sáng nay (8/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

HSBC Việt Nam tài trợ Duy Tân xây dựng nhà máy nhựa tái chế

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Ngô Hải - 14:26 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 8/7/2020, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) và Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Duy Tân) tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng xanh nhằm tài trợ dự án xây dựng nhà máy nhựa tái chế của Duy Tân.

Tuần từ ngày 22-26/6: Doanh số giao dịch liên ngân hàng bình quân đạt 90.739 tỷ đồng/ngày

Thị trường - Thanh Hải - 14:24 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) công bố cho biết, doanh số giao dịch trên thị trường liên ngân hàng bằng đồng VND và USD (quy đổi ra đồng VND) tăng mạnh trong tuần từ ngày 22-26/6.

Cần có quan điểm chủ động, tích cực hơn về vai trò chính sách tài khóa trong tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh

Các Hiệp hội ngành, nghề - Mai Hiên - 11:40 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi dự Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 vào sáng ngày 7/7/2020.

Ngân hàng Bản Việt triển khai gói vay ưu đãi 6.000 tỷ đồng

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 11:00 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa triển khai gói vay ưu đãi giá trị lên tới 6.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi hấp dẫn, nhằm giúp doanh nghiệp Việt gỡ rối bài toán về vốn.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO