Thứ 6, 10/07/2020
  • VN-Index: 871.21-5.25-0.6%
  • HN-Index: 115.66-0.5-0.43%
Công nghệ

Chuyện gì xảy ra nếu Amazon mua ngân hàng của bạn?

Nguyễn Anh Tuấn - Công nghệ - 06/05/2020 17:15
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Những năm gần đây, đã có nhiều cảnh báo về sự cạnh tranh giữa các công ty công nghệ với ngân hàng trong nhiều lĩnh vực như thanh toán trực tuyến, huy động vốn, cho vay ngang hàng, ví điện tử... Một tình huống giả định chuyện gì sẽ xảy ra nếu ngày nào đó, "gã khổng lồ" công nghệ Amazon mua lại ngân hàng của bạn?

Hãy tưởng tượng nếu một buổi tối, Giám đốc điều hành của Amazon, Jeff Bezos đã chỉ đạo cấp dưới nghiên cứu mua lại ngân hàng của bạn. Bezos sẽ cử một chuyên viên chiến lược của Amazon đi tìm hiểu về ngân hàng của bạn để quyết định thực hiện thương vụ liều lĩnh này.

Cornerstone Advisors (một công ty tư vấn quản lý tập trung vào các ngân hàng tầm trung và các liên minh tín dụng lớn) đã xây dựng một bản báo cáo giả định dưới đây mô tả về những tình huống khi ngân hàng của bạn có sự hiện diện của Amazon và "gã khổng lồ" công nghệ này sẽ thực thi việc tái cấu trúc ngân hàng của bạn.

Khuôn khổ để đánh giá ngân hàng mua lại dựa trên bức thư gửi cổ đông năm 2016 nổi tiếng của Bezos, trong đó phác thảo triết lý kinh doanh cốt lõi của Amazon, đồng thời cũng là những biện pháp duy trì sự năng động, tinh thần khởi nghiệp trong một công ty lớn. 

Ảnh minh họa

"Tháng 5 năm 2019

Kính gửi: Jeff Bezos - CEO

Từ: Jared Muckfixer - bộ phận Phát triển doanh nghiệp

Bản báo cáo sau đây phác thảo đánh giá và đề xuất của tôi liên quan đến việc chúng ta mua Acme Bank, một tổ chức trị giá 5 tỷ đô la có trụ sở tại Metropolis, Hoa Kỳ. Acme đã tăng gấp đôi quy mô của mình trong 5 năm qua với việc mua lại các ngân hàng cộng đồng nhỏ hơn. Từ những gì tôi đã tìm hiểu được về tỷ lệ hiệu suất ngân hàng, nó có thu nhập rất ổn định với tỷ lệ hoàn vốn 1,27% trên tài sản (hoặc ROA).

Để đánh giá khoản đầu tư này của công ty, tôi đã xem xét Acme theo bốn nguyên tắc được nêu trong “Bộ công cụ bảo vệ Ngày thứ 1” (*) của Bezos, buộc công ty chúng ta phải duy trì sự năng động và sự nghiêm ngặt của một công ty khởi nghiệp.

Mặc dù nhân viên của Acme hiểu rất rõ các bộ phận của doanh nghiệp nhưng ngân hàng này lại đang hoạt động chủ yếu với tư duy bảo thủ của “ngày thứ 2” (*). Tôi đoán rằng sẽ có nhiều phản ứng chống lại những thay đổi lớn mà tôi đề xuất dưới đây:

Nguyên tắc chỉ dẫn 1: Lấy khách hàng làm trung tâm

Acme Bank có sứ mệnh “giúp khách hàng thành công trong ngày hôm nay và ngày mai”, nhưng tổ chức này chủ yếu thảo luận về các sản phẩm, đối thủ cạnh tranh và kết quả kinh doanh hàng quý. Không có quy trình quản lý hữu hình gắn liền với trải nghiệm của khách hàng và học tập rút kinh nghiệm. Tôi không thể lấy được tài liệu hiện hành liên quan đến trải nghiệm khách hàng ngày nay và không một thành viên nào trong ban điều hành có thể nói một cách tự tin về kênh kỹ thuật số của ngân hàng.

Ngân hàng đang thu thập dữ liệu cơ bản với quy trình Net Promoter của mình, nhưng người duy nhất am hiểu về dữ liệu này là bà Jane Quiet, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận tiếp thị. Điều thú vị là số lượng sản phẩm trung bình được sử dụng bởi các hộ gia đình của Acme Bank đã đứng yên ở mức 2,6 trong 11 năm qua, nhưng chưa có phân tích nào được đưa ra để xác định lý do tại sao tỷ trọng tiêu dùng qua Acme Bank của khách hàng không được cải thiện.

Khuyến nghị chuyển đổi :

Thay thế giám đốc ngân hàng bán lẻ hiện tại bằng giám đốc trải nghiệm khách hàng có hiểu biết tốt hơn hơn về mở rộng quy mô kinh doanh kỹ thuật số.

Xác định “trải nghiệm khách hàng mục tiêu” cho cuộc đua nước rút đầu tiên trong vòng 120 ngày. Chỉ định một nhóm nhỏ và cung cấp nhân sự phát triển tài năng để hỗ trợ.

Triển khai quy trình nhận phản hồi của khách hàng và học tập chính thức, bổ sung một nhà khoa học dữ liệu có kinh nghiệm vào nhóm Marketing trong hai tuần tới. Yêu cầu báo cáo tình trạng hàng tuần cho nhóm điều hành.

Nguyên tắc chỉ dẫn 2: Chống lại proxy (đại diện)

Không giống như Amazon, văn hóa của Acme Bank được điều hành chủ yếu bởi những proxy - tức là các quy trình nội bộ mang tính hình thức (**). Hầu hết các bộ phận tập trung chủ yếu vào quy trình ngân sách và giám đốc tài chính của ngân hàng rất tự hào báo cáo rằng đã “khóa chặt mỗi đô la chi ra”.

Nhóm Rủi ro và Tuân thủ hiếm khi xuất hiện, nhưng họ liên tục gửi đi các email dài thể hiện mối lo ngại nghiêm trọng về bất kỳ thay đổi nào được đề xuất và nguy cơ bị các cơ quan quản lý phê bình.

Văn phòng Quản lý Dự án dường như chỉ tập trung vào việc lên lịch các cuộc họp và cập nhật các báo cáo trạng thái, và giám đốc tín dụng hét lên về các trường hợp ngoại lệ trong hồ sơ cho vay. Tôi sẽ ngay lập tức đánh giá lại từng quy trình này về cách chúng tạo ra giá trị kinh tế và khách hàng.

Khuyến nghị chuyển đổi :

Triển khai quy trình phê duyệt R&D với tổng giám đốc / giám đốc vận hành để đưa các ý tưởng lên trên ngân sách hoạt động - yêu cầu Mục tiêu và Kết quả chính (OKR) cho mỗi dự án.

Yêu cầu nhóm Rủi ro Doanh nghiệp định lượng tổn thất doanh thu tiềm năng hoặc tăng chi phí hoạt động sẽ đi kèm với các biện pháp kiểm soát rủi ro được đề xuất của họ.

Nguyên tắc chỉ dẫn 3: Nắm bắt xu hướng bên ngoài

Mặc dù đội ngũ quản lý của Acme nhận thức được sự thay đổi của ngân hàng tới công nghệ kỹ thuật số và hiểu được mối đe dọa mà những người đối thủ như JPM Chase đem tới nhưng không có kế hoạch chính thức nào để chuyển dịch kỹ thuật số cho Acme và không có thước đo thành công nào cho kênh kỹ thuật số.

Mặc dù giám đốc vận hành của ngân hàng này thường vẫn nói “Thông tin là tài sản lớn nhất của chúng ta”, không có cấu trúc phân tích và báo cáo có thể mở rộng nào tại ngân hàng. 95% số liệu hiệu suất liên quan đến thu nhập và tăng trưởng cho vay mà không tập trung vào phục vụ khách hàng. Chẳng hạn, tôi đã thực hiện các phân tích cho thấy chi phí của ngân hàng đang bị phá hủy bởi số lượng chi nhánh quá lớn. Mặc dù chi phí tương tác trực tiếp trên mỗi khách hàng kỹ thuật số là 50 xu nhưng chi phí này vượt quá 9,00 đô la tại các chi nhánh, trong khi số tài khoản mới và khối lượng cho vay trong các chi nhánh đã giảm dần trong bốn năm qua.

Mặc dù ngân hàng tập trung chủ yếu vào cho vay thương mại, tôi lo ngại rằng tiền gửi từ các mối quan hệ khách hàng có thể bị xói mòn nhanh hơn so với dự báo của lãnh đạo ngân hàng khi có sự cạnh tranh từ các đối thủ đổi mới bên ngoài.

Khuyến nghị chuyển đổi :

Giảm các nhánh trong hai đợt: đóng cửa 8 trong số 53 chi nhánh trong 120 ngày và 12 chi nhánh nữa trong năm tới. Sau khi tái cơ cấu chi phí, phân bổ 20 triệu đô la chi phí tiết giảm được cho các khoản đầu tư mới vào phân phối và tiếp thị kỹ thuật số, phân tích và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), và mở rộng trung tâm dịch vụ khách hàng và bổ sung nhân viên CNTT. Chúng ta phải định hình lại Acme Bank một cách nhanh chóng cho tương lai.

Lấy lại quyền kiểm soát giao diện người dùng kỹ thuật số và chỉ sử dụng các nhà cung cấp cho các dịch vụ giao dịch back-end. Phát triển trải nghiệm khách hàng mới để thúc đẩy tăng trưởng tiền gửi.

Phát triển một giải pháp 100% kỹ thuật số cho doanh nghiệp nhỏ và sử dụng thuật toán phê duyệt tín dụng (tên mã là BusiBot) cho tất cả các khoản vay dưới 500.000 đô la.

Nguyên tắc chỉ dẫn 4: Ra quyết định tốc độ cao

Nguyên nhân sâu xa của khả năng tiếp cận thị trường kém của Acme Bank nằm ở quy trình ra quyết định và thực thi của công ty. Tại Amazon, chúng ta thích thực hiện những bước đi táo bạo khi đã thu được 70% thông tin mong muốn. Các nhà quản lý Acme đang bị mắc kẹt trong việc thu thập từ 90% đến 100% thông tin dù các chi tiết có thể dễ dàng tìm ra sau này. Mặc dù Amazon luôn nhấn mạnh đến giới hạn “hai chiếc bánh pizza” (***), nhưng Acme thường có rất đông người trong các phòng họp, nơi các vấn đề được thảo luận nhưng các quyết định và trách nhiệm giải trình hiếm khi được làm rõ.

Khuyến nghị chuyển đổi :

Giải tán tất cả các ủy ban hiện tại ngoại trừ ALM, Tín dụng và Quản trị rủi ro – những ủy ban cần thiết do những rủi ro tiềm ẩn của ngành này.

Phân cấp các quy trình của Ban chỉ đạo và Văn phòng quản lý dự án (PMO) thành các nhóm linh hoạt (agile) với các nguồn lực được xác định. Triển khai các nhóm “hai bánh pizza” ổn định tập trung vào phân khúc khách hàng doanh nghiệp và bán lẻ - phân bổ tài năng thiết kế, phân tích và phát triển cho mỗi nhóm.

  • Triển khai một nhóm “linh hoạt” chỉ tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT có thể mở rộng với các dịch vụ API từ tất cả các hệ thống quản lý hồ sơ cho tất cả các công việc phát triển giao diện / quy trình làm việc của người dùng.

Bezos, ngài đã từng nói một câu nổi tiếng “nếu bạn không hiểu chi tiết về công việc kinh doanh của mình, bạn sẽ thất bại”. Đội ngũ của Acme có một sự hiểu biết sâu về tài chính, tín dụng và các quy định, nhưng họ lại mù tịt về trải nghiệm của khách hàng, hoạt động, công nghệ và những tri thức ẩn bên trong dữ liệu của khách hàng.

Khi chúng ta đổi thương hiệu Acme Bank thành Amazon Bank, ông có thể tin tưởng vào tôi để nhanh chóng khắc phục tình trạng này”.

Dù môi trường kinh doanh ngân hàng ở Việt Nam và Mỹ còn nhiều điểm khác biệt (ví dụ như vấn đề mạng lưới chi nhánh) nhưng báo cáo giả định trên đây vẫn rất có ý nghĩa với các ngân hàng Việt Nam. Xu thế chuyển đổi số, văn hóa hướng tới khách hàng và sự cần thiết của việc duy trì sự năng động của công ty khởi nghiệp ngay trong những doanh nghiệp lớn là điều mà tất cả chúng ta cần nắm bắt, học hỏi.

Chú thích:

(*): Bezos dùng từ “Day 1” (ngày thứ nhất) để chỉ sức sống, sự năng động trong những ngày đầu của các công ty khởi nghiệp, “Day 2” (ngày thứ 2) để chỉ sự thay đổi khi công ty đã phát triển, lớn mạnh và mọi thứ trở nên chậm chạp bảo thủ. Ông nhấn mạnh rằng sự trì trệ tất yếu sẽ dẫn đến diệt vong (“Day 2 is stasis. Followed by irrelevance. Followed by excruciating, painful decline. Followed by death.”).

(**): Bezos viết rằng khi các công ty trở nên lớn hơn và phức tạp hơn, người ta thường có xu hướng quản lý thông qua các quy trình – thứ thay thế cho kết quả cuối cùng. Nhưng nếu không cẩn thận, văn hóa “vị quy trình” sẽ khiến các nhân viên chỉ quan tâm đến việc tuân thủ quy trình mà không cần biết đến kết quả cuối cùng. Điều đó rất nguy hiểm và rất phổ biến ở các công ty vào “ngày thứ 2”.

(***): Bezos tin rằng dù công ty có lớn tới đâu đi nữa thì các nhóm làm việc không nên có số người lớn hơn số miếng của hai chiếc bánh pizza.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lãi suất liên ngân hàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính-tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố cho biết, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng bằng đồng VND tăng phiên thứ hai liên tiếp.

CIC cung cấp trên 41.000 báo cáo tín dụng cho khách hàng vay

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 9/7/2020, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC) tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2015 – 2020 và sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày chuyển đổi số

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) sẽ tổ chức Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam), diễn ra trong 2 ngày 11-12/8/2020 tại Hà Nội.

Doanh nghiệp nhỏ hậu Covid: Biến nguy cơ thành thời cơ

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chuyên gia cho rằng, nếu biết nắm bắt thời cơ, các doanh nghiệp Việt Nam có đầy đủ yếu tố để tạo nên cú hích lớn cho sự phát triển trong tương lai gần. 

Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch dài hơi kích thích kinh tế

Với bối cảnh hiện nay, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia thống nhất kịch bản tăng trưởng từ 3-4%. Kiểm soát lạm phát dưới 4%. Kiên quyết không để mất niềm tin vào công tác chỉ đạo, điều hành. Nghiên cứu dài hơi hơn từ nay đến năm 2021 để xây dựng kế hoạch tổng thể hỗ trợ kích thích kinh tế, trong đó có vấn đề tăng bội chi, huy động thêm nguồn lực.

Bộ Công an khuyến cáo vay tiền qua app

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bên cạnh các app cho vay tiền chính thống, hoạt động công khai, minh bạch thì hiện nay, xuất hiện app cho vay tiền núp dưới hình thức “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Để phân biệt, Bộ Công an khuyến cáo: “Người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ… trước khi quyết định vay tiền qua app”.

Việc tử tế - Ai cũng có thể

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào ngày 2/7/2020, tại trụ ATM của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh (CN) Quảng Bình, anh Trần Cao Cường là bảo vệ của CN , trong ca trực đã phát hiện chiếc ví của một khách hàng nữ đánh rơi khi vào rút tiền tại máy ATM. Anh Cường cố gắng tìm cách đem trả lại cho người đánh rơi một cách nhanh nhất.

Shinhan Finance là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) được HR Asia - một trong những tạp chí hàng đầu châu Á trong lĩnh vực Nhân sự bình chọn là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020.

Ngân hàng Bản Việt cùng JCB ra mắt 2 sản phẩm thẻ tín dụng mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa phối hợp cùng JCB ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng mới mang đến nhiều tiện ích, tính năng và ưu đãi hấp dẫn: Thẻ tín dụng JCB Travel Bản Việt và Thẻ tín dụng JCB 7-Eleven Bản Việt.

Sacombank triển khai ưu đãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến ngày 30/9/2020, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày” dành cho tất cả chủ thẻ quốc tế Sacombank Visa (trừ thẻ doanh nghiệp) khi thanh toán, mua sắm tại nhiều đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Ngân hàng Bản Việt triển khai gói vay ưu đãi 6.000 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa triển khai gói vay ưu đãi giá trị lên tới 6.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi hấp dẫn, nhằm giúp doanh nghiệp Việt gỡ rối bài toán về vốn.

VietinBank triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ quan trọng 6 tháng cuối năm, tổ chức ngày 6/7, ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, tác động lớn tới nền kinh tế trong suốt thời gian qua nhưng 6 tháng đầu năm hoạt động kinh doanh của VietinBank vẫn có những kết quả tích cực.

PVcomBank miễn phí đổi thẻ Chip nội địa trên toàn hệ thống

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để giúp khách hàng giao dịch thêm an toàn, thoải mái và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, từ tháng 6/2020, chủ thẻ ATM của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank) được đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip không tiếp xúc chuẩn VCCS tiên tiến nhất với chi phí “0 đồng”.

Sacombank bổ sung thêm 10.000 tỷ đồng vào nguồn vốn ưu đãi lãi suất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) bổ sung thêm 10.000 tỷ đồng vào nguồn vốn ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng cá nhân vay để sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống, góp phần hỗ trợ khách hàng tái sản xuất và ổn định cuộc sống sau dịch Covid-19.

Việc tử tế - Ai cũng có thể

Sống đẹp - LPB - 17:34 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào ngày 2/7/2020, tại trụ ATM của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh (CN) Quảng Bình, anh Trần Cao Cường là bảo vệ của CN , trong ca trực đã phát hiện chiếc ví của một khách hàng nữ đánh rơi khi vào rút tiền tại máy ATM. Anh Cường cố gắng tìm cách đem trả lại cho người đánh rơi một cách nhanh nhất.

Lãi suất liên ngân hàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Thị trường - Thu Trang - 17:05 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính-tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố cho biết, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng bằng đồng VND tăng phiên thứ hai liên tiếp.

CIC cung cấp trên 41.000 báo cáo tín dụng cho khách hàng vay

Hoạt động ngân hàng - T.H - 17:02 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 9/7/2020, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC) tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2015 – 2020 và sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng sơ kết 6 tháng đầu năm

Hoạt động ngân hàng - Bảo Đăng - 15:58 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngày 10/7, Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Shinhan Finance là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020

Tin hội viên - M.H - 14:41 10/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) được HR Asia - một trong những tạp chí hàng đầu châu Á trong lĩnh vực Nhân sự bình chọn là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020.

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày chuyển đổi số

Công nghệ - M.H - 14:26 10/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) sẽ tổ chức Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam), diễn ra trong 2 ngày 11-12/8/2020 tại Hà Nội.

Trái phiếu doanh nghiệp thu hút nhà đầu tư cá nhân

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 14:01 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự tăng trưởng mạnh mẽ về mặt quy mô, tính thanh khoản và khả năng tiếp cận đã khiến trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) từ chỗ là kênh đầu tư dành riêng cho tổ chức đã dần trở thành một lựa chọn đầu tư mới cho khách hàng cá nhân.

Bến Tre phải phát triển chuỗi giá trị nông sản và xây dựng thương hiệu

Kết nối - H.P - 11:34 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 9/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bến Tre, một trong 12 tỉnh có mức tăng trưởng âm trong 6 tháng đầu năm 2020.

Vinamilk ra mắt sản phẩm tạo đột phá: Sữa bột trẻ em có bổ sung tổ yến

Doanh nghiệp - Thu Trang - 11:13 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”.

Ảnh hưởng của Covid-19 tới ngành Ngân hàng sẽ rõ hơn trong nửa cuối năm 2020

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 16:04 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại dịch Covid-19 đã khiến các khoản nợ quá hạn đã tăng lên, một số ngân hàng đã tăng trích lập dự phòng... Trong bối cảnh đó, Công ty Chứng khoán VNDIRECT dự báo nợ xấu có thể tăng cao hơn trong nửa cuối năm 2020.

Ngân hàng Bản Việt cùng JCB ra mắt 2 sản phẩm thẻ tín dụng mới

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 15:56 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa phối hợp cùng JCB ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng mới mang đến nhiều tiện ích, tính năng và ưu đãi hấp dẫn: Thẻ tín dụng JCB Travel Bản Việt và Thẻ tín dụng JCB 7-Eleven Bản Việt.

Bán lẻ chật vật hoạt động trở lại sau dịch Covid-19

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 15:51 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù các doanh nghiệp đã dần quay lại trạng thái làm việc “bình thường mới” nhưng thị trường bán lẻ đang khá chật vật hoạt động trở lại sau dịch Covid-19.

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng trở lại

Thị trường - Thu Trang - 15:49 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố cho biết, lãi suất liên ngân hàng đã bật tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch ngày 8/7/2020.

Doanh nghiệp nhỏ hậu Covid: Biến nguy cơ thành thời cơ

Hoạt động ngân hàng - Ngân Hằng - 15:34 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chuyên gia cho rằng, nếu biết nắm bắt thời cơ, các doanh nghiệp Việt Nam có đầy đủ yếu tố để tạo nên cú hích lớn cho sự phát triển trong tương lai gần. 

Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch dài hơi kích thích kinh tế

Tin tức - Đức Tuân - 15:30 09/07/2020
Với bối cảnh hiện nay, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia thống nhất kịch bản tăng trưởng từ 3-4%. Kiểm soát lạm phát dưới 4%. Kiên quyết không để mất niềm tin vào công tác chỉ đạo, điều hành. Nghiên cứu dài hơi hơn từ nay đến năm 2021 để xây dựng kế hoạch tổng thể hỗ trợ kích thích kinh tế, trong đó có vấn đề tăng bội chi, huy động thêm nguồn lực.

Hà Nội khởi động lại quy hoạch sông Hồng

Kết nối - Võ Hải - 15:23 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Thành phố phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy hoạch phân lũ, làm cơ sở xây dựng quy hoạch hai bên sông Hồng.

Bộ Công an khuyến cáo vay tiền qua app

Pháp luật - Nghiệp vụ - Thu Trang - 15:23 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bên cạnh các app cho vay tiền chính thống, hoạt động công khai, minh bạch thì hiện nay, xuất hiện app cho vay tiền núp dưới hình thức “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Để phân biệt, Bộ Công an khuyến cáo: “Người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ… trước khi quyết định vay tiền qua app”.

Sacombank triển khai ưu đãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày”

Sản phẩm, dịch vụ - Mỹ Quyên - 15:22 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến ngày 30/9/2020, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày” dành cho tất cả chủ thẻ quốc tế Sacombank Visa (trừ thẻ doanh nghiệp) khi thanh toán, mua sắm tại nhiều đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Ứng phó với Covid-19 – Khôi phục dòng vốn bền vững và tài chính phát triển vững mạnh

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 14:07 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 8/7/2020, Ả-rập Xê-út - nước Chủ tịch G20 phối hợp với Diễn đàn Pari đã tổ chức Hội thảo trực tuyến cấp Bộ trưởng về “Ứng phó với Covid-19 - Khôi phục dòng vốn bền vững và tài chính phát triển vững mạnh”. Việt Nam tham dự Hội thảo trong vai trò Chủ tịch ASEAN.

Ban hành Thông tư quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Chính sách mới - P.V - 13:52 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ký ban hành Thông tư 06/2020/TT-NHNN quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Thông tư).

Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

Tin tức - H.P - 08:27 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Lãi suất tiếp tục giảm trên thị trường liên ngân hàng

Thị trường - Thu Trang - 16:50 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu cập nhật thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho biết, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 7/7.

Thị trường tài chính Việt Nam vượt qua sự cản đường của đại dịch Covid-19

Nghiên cứu - Trao đổi - TS.Nguyễn Đại Lai - 16:49 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đến nay, Việt Nam đã và đang đứng trong top đầu cả về chống dịch và duy trì phát triển kinh tế. Về kinh tế và thị trường tài chính (TTTC) Việt Nam vẫn tăng trưởng dương ở mức cao nhất so với các nước trong khu vực và nhiều nước lớn trên thế giới. Tuy nhiên, với tư cách là một nền kinh tế có độ mở rất lớn, có rất nhiều thách thức đặt ra cho Việt Nam, tuyệt đối không thể chủ quan. 

Thủ tướng đốc thúc triển khai 3 dự án cao tốc Bắc-Nam

Tin tức - Đức Tuân - 14:59 08/07/2020
Sáng nay (8/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai Nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

HSBC Việt Nam tài trợ Duy Tân xây dựng nhà máy nhựa tái chế

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Ngô Hải - 14:26 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 8/7/2020, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) và Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Duy Tân) tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng xanh nhằm tài trợ dự án xây dựng nhà máy nhựa tái chế của Duy Tân.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO