Ra mắt Quỹ Xã hội Hành trình Xanh

Ngày đăng : 11:33, 07/10/2019

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, tại Hà Nội, Quỹ Xã hội – Từ thiện Hành trình Xanh (Quỹ HTX) đã chính thức ra mắt. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các thành viên sáng lập; tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp, vận động tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước và sự đóng góp tích cực từ các cán bộ nhân viên của Tập đoàn Gami và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB). Đây là Quỹ từ thiện hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.

Tới dự buổi lễ có ông Vũ Tiến Tiệp - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cùng các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức và nhà hảo tâm vì cộng đồng.

“Hành trình Xanh” mang ý nghĩa là sự chung tay, đồng hành để chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của xã hội. Cho đến nay, Quỹ đã tham gia và tài trợ hơn 24 tỷ đồng cho nhiều chương trình, như: Đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với cam kết 5 tỷ đồng trong 5 năm; Đồng hành và hỗ trợ kinh phí xây dựng 100 ngôi nhà trong Chương trình Nhà chống lũ, với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng; Tài trợ 2 tỷ đồng xây dựng Trường mầm non tại huyện Thạch An (Cao Bằng); Mỗi năm Quỹ trao tặng hàng nghìn suất quà Tết với trị giá 1,5 tỷ đồng/năm cho đồng bào nghèo tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước; Xây dựng hàng chục cây cầu dân sinh cho các vùng miền núi phía Bắc, miền Trung và khu vực Tây Nam Bộ; Tài trợ Chương trình phẫu thuật khuyết tật nụ cười trẻ thơ,…

Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt Quỹ Hành Trình Xanh

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, bà Trần Hải Anh, Chủ tịch Quỹ HTX đã gửi lời tri ân tới các thành viên, những tổ chức, cá nhân hảo tâm luôn đồng hành trong mỗi dự án, mỗi hành trình trao gửi yêu thương đến mọi miền tổ quốc. “Chắc chắn trách nhiệm xã hội không chỉ là chuyện làm từ thiện. Đó phải là những giá trị mà Quỹ HTX đưa tới cho cộng đồng, là những hoạt động liên quan đến kinh tế, xã hội, đạo đức, môi trường bền vững… mà Quỹ sẽ là  cầu nối và thực hiện trong thời gian tới. Chúng tôi mong muốn luôn nhận được những yêu thương và ủng hộ trong những hành trình tiếp theo”- bà Hải Anh nói.

Nhân dịp này, dự án phim "Viết tiếp hành trình xanh" cũng đã ra mắt. Bà Bùi Thanh Hương - Giám đốc điều hành của Quỹ HTX - cho biết: Dự án ra mắt hôm nay thể hiện nội dung từ chính đời sống thực tế, đó là những hoàn cảnh éo le trong xã hội, giúp người xem cảm nhận được tình yêu thương, lan tỏa một trong các sứ mệnh của Quỹ HTX”.

Lãnh đạo Tập đoàn Gami trao học bổng cho cháu Đinh Hữu Toàn

Tại buổi ra mắt Quỹ HTX, chương trình Đấu giá từ thiện qua một số tác phẩm nghệ thuật đã diễn ra đầy sôi nổi và ý nghĩa. 541 triệu đồng là số tiền mà các tổ chức, cá nhân và nhà tài trợ đã tham gia đấu giá quyên góp vào Quỹ HTX nhằm chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Quỹ Hành trình Xanh tiền thân là Quỹ Từ thiện Nhân gian có từ năm 2012, Quỹ HTX được thành lập ngày 14/5/2018 theo Quyết định số 808/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Đến ngày 7/11/2018, Quỹ chính thức được công nhận đủ điều kiện hoạt động theo Quyết định số 2473/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ.

 

P. Hiếu