Thứ 5, 22/08/2019
  • VN-Index: 997.26+2.88+0.29%
  • HN-Index: 103.5+0.49+0.48%

Tổng hợp sức mạnh đẩy lùi tín dụng đen

Thanh Hương - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 15/07/2019 16:33
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Qua các buổi làm việc của Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Nam và tỉnh Thanh Hóa các ngày 11- 12/7/2019 cho thấy, bên cạnh sự tích cực, nỗ lực của ngành Ngân hàng trong việc mở rộng mạng lưới, cung cấp thêm sản phẩm, dịch vụ, tiện ích phù hợp tới người dân thì sự phối hợp chặt chẽ, tham gia tích cực của các sở, ngành liên quan, đặc biệt là cơ quan công an sẽ giúp khống chế, đẩy lùi nạn tín dụng đen.

Ngân hàng tiếp cận người dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa

Đoàn công tác Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam làm việc tại chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Nam

Tại NHNN tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc cho biết, thực hiện Kế hoạch hành động của ngành ngân hàng triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần hạn chế tín dụng đen, NHNN chi nhánh tỉnh Hà Nam đã chủ động thực hiện các nhiệm vụ được phân công thuộc chức năng của NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, với các nhóm công việc khác nhau như  tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về cơ chế, chính sách tín dụng ngân hàng, các gói, khoản cho vay ưu đãi đến các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền về hoạt động hiệu quả của mô hình Quỹ tín dụng trên địa bàn. Bên cạnh đó chi nhánh đã tham mưu giúp Thống đốc, UBND tỉnh thực hiện tốt chính sách mở rộng, đa dạng các loại hình cho vay, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trên địa bàn; phát triển công ty tài chính, tổ chức tài chính vi mô nhằm mở rộng các kênh cung cấp tài chính chính thức. Chi nhánh đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển mạng lưới ở địa bàn nông thôn. Từ năm 2015 đến nay, đã cấp phép thành lập mới 3 Quỹ tín dụng và 10 phòng giao dịch liền kề của các Quỹ tín dụng, cấp Giấy chứng nhận 01 dự án tài chính vi mô. Với hoạt động chủ yếu gắn liền với dân cư, giao dịch thuận tiện nên mô hình Quỹ tín dụng và tài chính vi mô đang trở thành một kênh cung cấp vốn hiệu quả, từng bước xóa bỏ hụi, họ, cho vay nặng lãi ở nông thôn Hà Nam.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm, mặc dù tín dụng đen chưa gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh nhưng nếu các tổ chức tín dụng (TCTD) không kiểm soát chặt chẽ việc giám sát khách hàng trong sử dụng vốn vay sẽ có nguy cơ sử dụng vốn vay không đúng quy định của pháp luật, ảnh hưởng xấu đến hệ thống ngân hàng. Trong cho vay, các TCTD cần nghiêm túc tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, duy trì và đảm bảo các chỉ tiêu an toàn, đặc biệt là kiểm soát nợ xấu, từ đó góp phần quan trọng hạn chế tín dụng đen.

Đối với Thanh Hóa, ông Nguyễn Thành An – Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh cho biết, với diện tích lớn thứ 5 và dân số lớn thứ 3 trong số các đơn vị hành chính tỉnh trên toàn quốc, trên địa bàn hiện có 103 TCTD hoạt động (chủ yếu là chi nhánh), bao gồm 14 chi nhánh NHTMNN, 18 chi nhánh NHTMCP, 2 tổ chức tài chính vi mô, 1 tổ chức tín dụng hợp tác, 67 Quỹ tín dụng nhân dân và 1 Phòng giao dịch kiều hối. Để góp phần đẩy lùi tín dụng đen, NHNN tỉnh đã có văn bản gửi các TCTD về việc triển khai Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng, chỉ đạo các TCTD tăng cường minh bạch hồ sơ vay vốn, chỉ đạo các TCTD như Agribank, VietinBank, BIDV, Vietcombank, LienVietPostBank tăng cường cho vay tiêu dùng tới các cá nhân.

Là chi nhánh ngân hàng có hệ thống mạng lưới tới vùng sâu, vùng xa, các huyện miền núi, ông Tống Thành Trung – Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Thanh Hóa cho biết, bên cạnh công tác tuyên truyền dưới hình thức và qua nhiều kênh thông tin như qua các hội nghị tổ vay vốn, các buổi giải ngân tại cơ sở, in tờ rơi, pano, áp phích, chi nhánh  Agribank tỉnh Thanh Hóa đã triển khai hàng loạt giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tiếp cận vốn ngân hàng để sản xuất kinh doanh và đáp ứng các nhu cầu vốn tiêu dùng hợp lý, góp phần hạn chế tín dụng đen xuất hiện. Có thể kể đến như: đẩy mạnh cho vay thông qua tổ vay vốn (tính đến 30/6/2019, dư nợ đạt gần 5,1 nghìn tỷ đồng, tăng trên 220 tỷ đồng so với đầu năm, bình quân gần 70 triệu đồng/khách hàng); đẩy mạnh hoạt động tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55/2015; tập trung triển khai thực hiện Chương trình tín dụng tiêu dùng đối với khách hàng cá nhân hộ gia đình theo chương trình ưu tiên của Agribank, trong đó đã rút ngắn thời gian thẩm định, thực hiện xét duyệt và giải ngân ngay trong ngày khi nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ (6 tháng đầu năm, doanh số cho vay chương trình đạt trên 6,5 tỷ đồng với tổng số trên 231 khách hàng; dư nợ bình quân gần 26 triệu đồng/khách hàng). Đặc biệt, mô hình điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng ở các huyện vùng sâu, vùng xa nơi điều kiện đi lại của người dân còn gặp nhiều khó khăn trở ngại là một cách làm  hay, sáng tạo của Agribank đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tiếp cận được vốn vay và các dịch vụ do Agribank cung cấp (tính đến ngày 30/6/2019 đã phục vụ gần 3.200 lượt khách hàng với trên 3.300 bút toán giao dịch khác nhau). Mặc dù việc đi lại vất vả song mô hình xe ngân hàng lưu động này thực sự có hiệu quả, tác dụng trực tiếp đến người dân, tạo điều kiện cho nhiều người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng.

Với VietinBank, theo ông Phạm Văn Nam – Phó Giám đốc chi nhánh Thanh Hóa, ngân hàng quán triệt luôn giữ tính chủ động rất cao trong việc tiếp cận, tìm kiếm khách hàng, không ngồi chờ khách hàng tự tìm đến. Các giải pháp mà chi nhánh đang triển khai để góp phần hạn chế tín dụng đen là đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó chú ý tới thời gian xử lý hồ sơ nhanh, kiểm soát hồ sơ cấp tín dụng nhanh để khách hàng không bị gián đoạn vốn trong quá trình kinh doanh – khiến tín dụng đen có chỗ len chân. Bên  cạnh đó, chi nhánh đẩy mạnh áp dụng công nghệ tiên tiến triển khai các hoạt động cho vay online, mở thẻ online giúp khách hàng dễ tiếp cận, không cần đến ngân hàng giao dịch.

Sự vào cuộc tích cực, chặt chẽ của cả bộ máy chính trị giúp “chặn” tín dụng đen

Ông Nguyễn Thành An - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc

Thanh Hóa là một trong những trường hợp điển hình thành công trong việc khống chế, đẩy lùi nạn tín dụng đen nhờ sự tổng hợp sức mạnh của nhiều cơ quan, đơn vị như ngân hàng, công an, chính quyền cũng như các các sở, ban ngành liên quan. Ông Nguyễn Thành An cho biết, Thanh Hóa từng là một trong những trọng điểm về tín dụng đen với 143 vụ đã được triệt phá, khởi tố, bắt giam, trong đó có 2 công ty lớn, phạm vi hoạt động trên toàn quốc (Trường Cửu, Nam Long). Các ổ nhóm cho vay tín dụng đen này thường núp bóng dưới hình thức thành lập công ty kinh doanh với nhiều hình thức kinh doanh như cầm đồ, thuê lại tài sản, xây dựng… để cho vay nặng lãi, nhiều trường hợp lãi suất tương đương 180%/năm.

Tuy nhiên, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là cơ quan công an, hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh nay đã được khống chế thành công, Thanh Hóa trở thành một trong các điển hình về xử lý tín dụng đen.  Với sự phối hợp của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, từ cuối năm 2018 đến nay, Công an tỉnh đã nhiều lần ra quân, triệt phá các ổ nhóm, đường dây tín dụng đen có quy mô lớn. UBND tỉnh thì tổ chức các chiến dịch gỡ bỏ, làm sạch các biển, tờ quảng cáo tín dụng đen dán trên tường, cột điện tại các ngõ, thôn, đường…

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thanh Hóa

Về phía ngành Ngân hàng, bên cạnh các giải pháp triển khai trong hệ thống các TCTD, đã có sự phối hợp rất tốt với cơ quan công an cũng như các cơ quan khác có liên quan như tham gia các đoàn kiểm tra hoạt động của các công ty tài chính trên địa bàn, gửi các văn bản cho cơ quan công an về việc tính toán lãi suất và xác định mức độ vi phạm về cho vay tài chính hay gửi văn bản tới Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc cấp giấy phép chưa đúng đối với các công ty tài chính nhằm ngăn chặn việc biến tướng cho vay nặng lãi. NHNN tỉnh cũng đã phối hợp với Đài Truyền hình, Đài phát thanh tỉnh tuyên truyền về hoạt động ngân hàng để người dân hiểu thêm về hoạt động của ngân hàng.

Sự quyết tâm, nỗ lực và phối hợp hành động của các đơn vị, tổ chức và cả hệ thống chính trị đã giúp đẩy lùi nạn tín dụng đen tại Thanh Hóa. Thiết nghĩ, mô hình phối hợp và cách làm hiệu quả này nên được nhân rộng để tín dụng đen khó còn chỗ để hoạt động.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành văn bản số 6422/NHNN-TT yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện một số công việc để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công.

Thủ tướng ra công điện đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện 1042/CĐ-TTg chỉ đạo các bộ ngành, địa phương liên quan thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019.

Trao thưởng chương trình “Ngày không tiền mặt cùng thẻ ghi nợ nội địa NAPAS”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/8/2019, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã tổ chức lễ trao thưởng cho 20 khách hàng may mắn trúng thưởng Voucher du lịch nghỉ dưỡng trong nước dành cho cả gia đình trị giá 25.000.000 đồng trong khuôn khổ chương trình “Ngày không tiền mặt cùng thẻ ghi nợ nội địa NAPAS”.

Thu hồi Giấy phép Văn phòng đại diện Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited tại Hà Nội   

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8/2019, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Quyết định số 1681/QĐ-NHNN về việc thu hồi Giấy phép Văn phòng đại diện Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited tại Hà Nội.

Đốc thúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ  đã chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành và lãnh đạo hai thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để đốc thúc tình hình, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, vốn đang rất chậm trong thời gian qua.

Giao lưu điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 19/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự cuộc giao lưu điển hình tiên tiến toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành.

Agribank đồng hành cùng tân sinh viên 2019

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong không khí phấn khởi và hào hứng mùa tựu trường 2019, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên 2019” từ ngày 15/8 đến hết ngày 31/10/2019 dành cho các tân sinh viên năm học 2019 – 2020 với 100 giải thưởng hấp dẫn có tổng trị giá 300.000.000 đồng.

Ưu đãi lớn mừng lễ lớn dành cho chủ thẻ Agribank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khách 2/9, với mong muốn tri ân khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa của Agribank (ATM) trong suốt thời gian qua, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Thanh xuân rực rỡ qua những chuyến đi” với nhiều cơ hội dành cho các chủ thẻ Agribank nhận các chuyến du lịch Nhật Bản, Đài Loan, Phú Quốc và nhiều giải thưởng khác giá trị lên đến 460 triệu đồng.

ABBANK tăng lãi suất tiền gửi lên 8,5%/năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 17/8/2019, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai chương trình “Tiết kiệm An gia – Nhận quà Lãi suất” áp dụng đối với các sản phẩm tiền gửi VND dành cho khách hàng cá nhân trong vòng 3 tháng(*), cùng mức lãi suất hấp dẫn lên đến 8,5%/năm.

Quản lý tài chính thông minh cho những gia đình trẻ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cân đối thu chi và tích lũy chưa bao giờ là bài toán dễ dàng đối với nhiều gia đình trẻ. Trong vô vàn những cách thức giữ tiền như tự tiết kiệm, đầu tư kinh doanh hay gửi ngân hàng, đâu là giải pháp an toàn để dự phòng tài chính cho những kế hoạch trong tương lai?

Tháng vàng sinh nhật, VPBank rộn ràng tri ân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để chia sẻ niềm vui đồng thời tri ân sự ủng hộ của hàng triệu khách hàng đã đồng hành cùng Ngân hàng trong thời gian qua, nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày thành lập, VPBank chiêu đãi khách hàng bằng một đại tiệc quà tặng cực kỳ hoành tráng. Theo đó, khách hàng nhanh tay tham gia các sản phẩm của VPBank trong tháng sinh nhật này sẽ nhận được vô vàn ưu đãi hấp dẫn.

Khánh thành Trạm y tế xã Yên Lương tại tỉnh Phú Thọ do Vietcombank tài trợ 2 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 17/8/2019, tại xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn tổ chức Lễ khánh thành Trạm y tế xã Yên Lương do Vietcombank tài trợ 2 tỷ đồng.

MSB nhận giải thưởng “Best User Friendly Mobile Banking”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã vinh dự nhận được giải thưởng “Best User Friendly Mobile Banking” được trao bởi Tạp chí uy tín quốc tế International Finance Magazine (IFM).

Chuyển tiền du học thuận tiện và miễn phí qua MSB

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đồng hành với các gia đình và du học sinh chào đón mùa tựu trường, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – MSB triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền du học với hạn mức chuyển tiền một lần lên tới 35.000 USD cùng với hồ sơ thủ tục nhanh gọn, đơn giản - chỉ cần chuẩn bị một lần duy nhất.

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công

Chính sách mới - CKH/sbv.gov.vn - 08:24 22/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành văn bản số 6422/NHNN-TT yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thực hiện một số công việc để đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công.

Thủ tướng ra công điện đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công

Tin tức - TTTCTT - 08:11 22/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện 1042/CĐ-TTg chỉ đạo các bộ ngành, địa phương liên quan thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019.

Thúc đẩy vai trò Ngân hàng ASEAN trong xây dựng những nền kinh tế bền vững và có khả năng hồi phục cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khu vực ASEAN đang đối mặt với những mối đe doạ sống còn như biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường – những yếu tố có thể dẫn tới sự bất ổn tài chính và xã hội. Báo cáo Đánh giá sự Bền vững của ngành Tài chính (SUSBA) năm 2019 do WWF thực hiện cho thấy 35 ngân hàng trong khối ASEAN được đánh giá đã phản ứng không đủ nhanh đối với các mối đe doạ này.

Agribank đồng hành cùng tân sinh viên 2019

Sản phẩm, dịch vụ - Nguyễn Hiền - 14:12 21/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong không khí phấn khởi và hào hứng mùa tựu trường 2019, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên 2019” từ ngày 15/8 đến hết ngày 31/10/2019 dành cho các tân sinh viên năm học 2019 – 2020 với 100 giải thưởng hấp dẫn có tổng trị giá 300.000.000 đồng.

Trao thưởng chương trình “Ngày không tiền mặt cùng thẻ ghi nợ nội địa NAPAS”

Sản phẩm, dịch vụ - TTTCTT - 08:27 21/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/8/2019, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã tổ chức lễ trao thưởng cho 20 khách hàng may mắn trúng thưởng Voucher du lịch nghỉ dưỡng trong nước dành cho cả gia đình trị giá 25.000.000 đồng trong khuôn khổ chương trình “Ngày không tiền mặt cùng thẻ ghi nợ nội địa NAPAS”.

Tăng cường kiểm soát, giám sát hoạt động phát hành và sử dụng thẻ tín dụng

Chính sách mới - TTTCTT - 16:49 20/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/8/2019, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành văn bản số 6410/NHNN-TT về việc tăng cường kiểm soát, giám sát hoạt động phát hành và sử dụng thẻ tín dụng.

Thu hồi Giấy phép Văn phòng đại diện Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited tại Hà Nội   

Pháp luật - Nghiệp vụ - LG/sbv.gov.vn - 16:26 20/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8/2019, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Quyết định số 1681/QĐ-NHNN về việc thu hồi Giấy phép Văn phòng đại diện Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited tại Hà Nội.

Ưu đãi lớn mừng lễ lớn dành cho chủ thẻ Agribank

Sản phẩm, dịch vụ - Thu Hiền - 16:21 20/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chào mừng Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khách 2/9, với mong muốn tri ân khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ nội địa của Agribank (ATM) trong suốt thời gian qua, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Thanh xuân rực rỡ qua những chuyến đi” với nhiều cơ hội dành cho các chủ thẻ Agribank nhận các chuyến du lịch Nhật Bản, Đài Loan, Phú Quốc và nhiều giải thưởng khác giá trị lên đến 460 triệu đồng.

ABBANK tăng lãi suất tiền gửi lên 8,5%/năm

Sản phẩm, dịch vụ - Hải Ninh - 16:09 20/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 17/8/2019, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai chương trình “Tiết kiệm An gia – Nhận quà Lãi suất” áp dụng đối với các sản phẩm tiền gửi VND dành cho khách hàng cá nhân trong vòng 3 tháng(*), cùng mức lãi suất hấp dẫn lên đến 8,5%/năm.

Quản lý tài chính thông minh cho những gia đình trẻ

Thị trường - TC - 11:13 20/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cân đối thu chi và tích lũy chưa bao giờ là bài toán dễ dàng đối với nhiều gia đình trẻ. Trong vô vàn những cách thức giữ tiền như tự tiết kiệm, đầu tư kinh doanh hay gửi ngân hàng, đâu là giải pháp an toàn để dự phòng tài chính cho những kế hoạch trong tương lai?

Đốc thúc tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Tin tức - TTTCTT - 09:32 20/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ  đã chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành và lãnh đạo hai thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để đốc thúc tình hình, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, vốn đang rất chậm trong thời gian qua.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng tín dụng vi mô

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Hà Văn Dương - 09:21 20/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tín dụng vi mô (TDVM) là giải pháp thoát nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế. Tăng trưởng (TDVM) chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong quá trình cung cấp tín dụng của các tổ chức tài chính vi mô (TCVM). Bài viết này đánh giá sự ảnh hưởng của các yếu tố đến tăng trưởng TDVM của các tổ chức TCVM chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động.

Giao lưu điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 19/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự cuộc giao lưu điển hình tiên tiến toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, các đồng chí lãnh đạo bộ, ban, ngành.

Chính thức công bố Giải Di sản VPBank Hanoi Marathon 2019

Thư giãn - 21:48 19/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty TNHH Đức Hương Anh (DHA), Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Báo Đại biểu Nhân dân chính thức công bố Giải Di sản VPBANK HANOI MARATHON 2019. Giải sẽ diễn ra vào sáng ngày Chủ nhật, 20/10/2019 tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Tháng vàng sinh nhật, VPBank rộn ràng tri ân

Sản phẩm, dịch vụ - 21:23 19/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để chia sẻ niềm vui đồng thời tri ân sự ủng hộ của hàng triệu khách hàng đã đồng hành cùng Ngân hàng trong thời gian qua, nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày thành lập, VPBank chiêu đãi khách hàng bằng một đại tiệc quà tặng cực kỳ hoành tráng. Theo đó, khách hàng nhanh tay tham gia các sản phẩm của VPBank trong tháng sinh nhật này sẽ nhận được vô vàn ưu đãi hấp dẫn.

Khánh thành Trạm y tế xã Yên Lương tại tỉnh Phú Thọ do Vietcombank tài trợ 2 tỷ đồng

Sống đẹp -  Lê Hồng Quang - 21:11 19/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 17/8/2019, tại xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn tổ chức Lễ khánh thành Trạm y tế xã Yên Lương do Vietcombank tài trợ 2 tỷ đồng.

MSB nhận giải thưởng “Best User Friendly Mobile Banking”

Tin hội viên - Khổng Thu - 15:48 19/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã vinh dự nhận được giải thưởng “Best User Friendly Mobile Banking” được trao bởi Tạp chí uy tín quốc tế International Finance Magazine (IFM).

Đến năm 2030, Hàng không Tre Việt tăng lên 30 tàu bay

Doanh nghiệp - TTTCTT - 15:03 19/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư BT

Chính sách mới - TTTCTT - 14:46 19/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 69/2019/NĐ-CP quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (Dự án BT).

Chuyển tiền du học thuận tiện và miễn phí qua MSB

Sản phẩm, dịch vụ - TTTCTT - 10:27 19/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đồng hành với các gia đình và du học sinh chào đón mùa tựu trường, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam – MSB triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền du học với hạn mức chuyển tiền một lần lên tới 35.000 USD cùng với hồ sơ thủ tục nhanh gọn, đơn giản - chỉ cần chuẩn bị một lần duy nhất.

ABBANK nhận giải Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2019

Tin hội viên - Đào Linh - 09:55 19/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/8/2019, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vinh dự nhận danh hiệu “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” năm 2019 do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận và trao tặng. Đây là lần thứ 4 ABBANK nhận danh hiệu này.

Tiếp tục thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN

Tin tức - TTTCTT - 09:47 19/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban chỉ đạo 1899) tại Phiên họp lần thứ năm của Ủy ban này.

Kiên Giang phấn đấu trở thành tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu

Tin tức - TTTCTT - 09:19 19/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kiên Giang khát vọng vươn lên mạnh mẽ, phấn đấu trở thành tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu, có khả năng tự chủ ngân sách; là động lực tăng trưởng mạnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

SHB tăng lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn

Sản phẩm, dịch vụ - Thúy Anh - 16:24 18/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa triển khai chương trình Ưu đãi chào thu với lãi suất hấp dẫn ở nhiều kỳ hạn linh hoạt dành cho các khách hàng cá nhân tham gia sản phẩm tiết kiệm bậc thang theo số tiền.

93 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020

Doanh nghiệp - TTTCTT - 14:58 17/08/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 26/2019/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020. Theo đó, có 93 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO