Thứ 2, 09/12/2019
  • VN-Index: 964.47+0.91+0.09%
  • HN-Index: 102.58+0.08+0.08%

Tổng hợp sức mạnh đẩy lùi tín dụng đen

Thanh Hương - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 15/07/2019 16:33
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Qua các buổi làm việc của Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Nam và tỉnh Thanh Hóa các ngày 11- 12/7/2019 cho thấy, bên cạnh sự tích cực, nỗ lực của ngành Ngân hàng trong việc mở rộng mạng lưới, cung cấp thêm sản phẩm, dịch vụ, tiện ích phù hợp tới người dân thì sự phối hợp chặt chẽ, tham gia tích cực của các sở, ngành liên quan, đặc biệt là cơ quan công an sẽ giúp khống chế, đẩy lùi nạn tín dụng đen.

Ngân hàng tiếp cận người dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa

Đoàn công tác Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam làm việc tại chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Nam

Tại NHNN tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc cho biết, thực hiện Kế hoạch hành động của ngành ngân hàng triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần hạn chế tín dụng đen, NHNN chi nhánh tỉnh Hà Nam đã chủ động thực hiện các nhiệm vụ được phân công thuộc chức năng của NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, với các nhóm công việc khác nhau như  tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về cơ chế, chính sách tín dụng ngân hàng, các gói, khoản cho vay ưu đãi đến các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền về hoạt động hiệu quả của mô hình Quỹ tín dụng trên địa bàn. Bên cạnh đó chi nhánh đã tham mưu giúp Thống đốc, UBND tỉnh thực hiện tốt chính sách mở rộng, đa dạng các loại hình cho vay, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trên địa bàn; phát triển công ty tài chính, tổ chức tài chính vi mô nhằm mở rộng các kênh cung cấp tài chính chính thức. Chi nhánh đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển mạng lưới ở địa bàn nông thôn. Từ năm 2015 đến nay, đã cấp phép thành lập mới 3 Quỹ tín dụng và 10 phòng giao dịch liền kề của các Quỹ tín dụng, cấp Giấy chứng nhận 01 dự án tài chính vi mô. Với hoạt động chủ yếu gắn liền với dân cư, giao dịch thuận tiện nên mô hình Quỹ tín dụng và tài chính vi mô đang trở thành một kênh cung cấp vốn hiệu quả, từng bước xóa bỏ hụi, họ, cho vay nặng lãi ở nông thôn Hà Nam.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm, mặc dù tín dụng đen chưa gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh nhưng nếu các tổ chức tín dụng (TCTD) không kiểm soát chặt chẽ việc giám sát khách hàng trong sử dụng vốn vay sẽ có nguy cơ sử dụng vốn vay không đúng quy định của pháp luật, ảnh hưởng xấu đến hệ thống ngân hàng. Trong cho vay, các TCTD cần nghiêm túc tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, duy trì và đảm bảo các chỉ tiêu an toàn, đặc biệt là kiểm soát nợ xấu, từ đó góp phần quan trọng hạn chế tín dụng đen.

Đối với Thanh Hóa, ông Nguyễn Thành An – Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh cho biết, với diện tích lớn thứ 5 và dân số lớn thứ 3 trong số các đơn vị hành chính tỉnh trên toàn quốc, trên địa bàn hiện có 103 TCTD hoạt động (chủ yếu là chi nhánh), bao gồm 14 chi nhánh NHTMNN, 18 chi nhánh NHTMCP, 2 tổ chức tài chính vi mô, 1 tổ chức tín dụng hợp tác, 67 Quỹ tín dụng nhân dân và 1 Phòng giao dịch kiều hối. Để góp phần đẩy lùi tín dụng đen, NHNN tỉnh đã có văn bản gửi các TCTD về việc triển khai Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng, chỉ đạo các TCTD tăng cường minh bạch hồ sơ vay vốn, chỉ đạo các TCTD như Agribank, VietinBank, BIDV, Vietcombank, LienVietPostBank tăng cường cho vay tiêu dùng tới các cá nhân.

Là chi nhánh ngân hàng có hệ thống mạng lưới tới vùng sâu, vùng xa, các huyện miền núi, ông Tống Thành Trung – Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Thanh Hóa cho biết, bên cạnh công tác tuyên truyền dưới hình thức và qua nhiều kênh thông tin như qua các hội nghị tổ vay vốn, các buổi giải ngân tại cơ sở, in tờ rơi, pano, áp phích, chi nhánh  Agribank tỉnh Thanh Hóa đã triển khai hàng loạt giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tiếp cận vốn ngân hàng để sản xuất kinh doanh và đáp ứng các nhu cầu vốn tiêu dùng hợp lý, góp phần hạn chế tín dụng đen xuất hiện. Có thể kể đến như: đẩy mạnh cho vay thông qua tổ vay vốn (tính đến 30/6/2019, dư nợ đạt gần 5,1 nghìn tỷ đồng, tăng trên 220 tỷ đồng so với đầu năm, bình quân gần 70 triệu đồng/khách hàng); đẩy mạnh hoạt động tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55/2015; tập trung triển khai thực hiện Chương trình tín dụng tiêu dùng đối với khách hàng cá nhân hộ gia đình theo chương trình ưu tiên của Agribank, trong đó đã rút ngắn thời gian thẩm định, thực hiện xét duyệt và giải ngân ngay trong ngày khi nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ (6 tháng đầu năm, doanh số cho vay chương trình đạt trên 6,5 tỷ đồng với tổng số trên 231 khách hàng; dư nợ bình quân gần 26 triệu đồng/khách hàng). Đặc biệt, mô hình điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng ở các huyện vùng sâu, vùng xa nơi điều kiện đi lại của người dân còn gặp nhiều khó khăn trở ngại là một cách làm  hay, sáng tạo của Agribank đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tiếp cận được vốn vay và các dịch vụ do Agribank cung cấp (tính đến ngày 30/6/2019 đã phục vụ gần 3.200 lượt khách hàng với trên 3.300 bút toán giao dịch khác nhau). Mặc dù việc đi lại vất vả song mô hình xe ngân hàng lưu động này thực sự có hiệu quả, tác dụng trực tiếp đến người dân, tạo điều kiện cho nhiều người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng.

Với VietinBank, theo ông Phạm Văn Nam – Phó Giám đốc chi nhánh Thanh Hóa, ngân hàng quán triệt luôn giữ tính chủ động rất cao trong việc tiếp cận, tìm kiếm khách hàng, không ngồi chờ khách hàng tự tìm đến. Các giải pháp mà chi nhánh đang triển khai để góp phần hạn chế tín dụng đen là đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó chú ý tới thời gian xử lý hồ sơ nhanh, kiểm soát hồ sơ cấp tín dụng nhanh để khách hàng không bị gián đoạn vốn trong quá trình kinh doanh – khiến tín dụng đen có chỗ len chân. Bên  cạnh đó, chi nhánh đẩy mạnh áp dụng công nghệ tiên tiến triển khai các hoạt động cho vay online, mở thẻ online giúp khách hàng dễ tiếp cận, không cần đến ngân hàng giao dịch.

Sự vào cuộc tích cực, chặt chẽ của cả bộ máy chính trị giúp “chặn” tín dụng đen

Ông Nguyễn Thành An - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc

Thanh Hóa là một trong những trường hợp điển hình thành công trong việc khống chế, đẩy lùi nạn tín dụng đen nhờ sự tổng hợp sức mạnh của nhiều cơ quan, đơn vị như ngân hàng, công an, chính quyền cũng như các các sở, ban ngành liên quan. Ông Nguyễn Thành An cho biết, Thanh Hóa từng là một trong những trọng điểm về tín dụng đen với 143 vụ đã được triệt phá, khởi tố, bắt giam, trong đó có 2 công ty lớn, phạm vi hoạt động trên toàn quốc (Trường Cửu, Nam Long). Các ổ nhóm cho vay tín dụng đen này thường núp bóng dưới hình thức thành lập công ty kinh doanh với nhiều hình thức kinh doanh như cầm đồ, thuê lại tài sản, xây dựng… để cho vay nặng lãi, nhiều trường hợp lãi suất tương đương 180%/năm.

Tuy nhiên, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là cơ quan công an, hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh nay đã được khống chế thành công, Thanh Hóa trở thành một trong các điển hình về xử lý tín dụng đen.  Với sự phối hợp của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, từ cuối năm 2018 đến nay, Công an tỉnh đã nhiều lần ra quân, triệt phá các ổ nhóm, đường dây tín dụng đen có quy mô lớn. UBND tỉnh thì tổ chức các chiến dịch gỡ bỏ, làm sạch các biển, tờ quảng cáo tín dụng đen dán trên tường, cột điện tại các ngõ, thôn, đường…

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thanh Hóa

Về phía ngành Ngân hàng, bên cạnh các giải pháp triển khai trong hệ thống các TCTD, đã có sự phối hợp rất tốt với cơ quan công an cũng như các cơ quan khác có liên quan như tham gia các đoàn kiểm tra hoạt động của các công ty tài chính trên địa bàn, gửi các văn bản cho cơ quan công an về việc tính toán lãi suất và xác định mức độ vi phạm về cho vay tài chính hay gửi văn bản tới Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc cấp giấy phép chưa đúng đối với các công ty tài chính nhằm ngăn chặn việc biến tướng cho vay nặng lãi. NHNN tỉnh cũng đã phối hợp với Đài Truyền hình, Đài phát thanh tỉnh tuyên truyền về hoạt động ngân hàng để người dân hiểu thêm về hoạt động của ngân hàng.

Sự quyết tâm, nỗ lực và phối hợp hành động của các đơn vị, tổ chức và cả hệ thống chính trị đã giúp đẩy lùi nạn tín dụng đen tại Thanh Hóa. Thiết nghĩ, mô hình phối hợp và cách làm hiệu quả này nên được nhân rộng để tín dụng đen khó còn chỗ để hoạt động.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Họp Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/12, Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch hội đồng.

Hội nghị Quốc tế về Tài chính - Ngân hàng lần thứ nhất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/12, tại Hà Nội, Học viện Ngân hàng đã tổ chức Hội nghị Quốc tế về Tài chính Ngân hàng (ICBF 2019) lần thứ nhất nhằm cung cấp một nền tảng quốc tế tuyệt vời cho các học giả, các học viên và các nhà hoạch định chính sách để chia sẻ kết quả nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tế của họ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Amazon “bắt tay” với T&T Group và Ngân hàng SHB thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 4/12/2019, tại Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới với chủ đề “Vươn mình ra biển lớn” tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Amazon đã chính thức công bố Tập đoàn T&T Group là đối tác chiến lược, SHB là đối tác tài chính ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam trong hỗ trợ thanh toán và nghiệp vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu.

Thủ tướng giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Quyết định giảm đồng loạt mức lãi suất tiền gửi của các tổ chức tại NHNN

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/11/2019, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành 3 Quyết định về mức lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc và tiền gửi vượt dự trữ bắt buộc của tổ chức tín dụng và các tổ chức khác tại NHNN. Các quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 1/12/2019.

MBB công bố bán 23 triệu cổ phiếu quỹ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo nghị quyết HĐQT ngày 06/12/2019, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBB) sẽ bán ra 23 triệu cổ phiếu quỹ sau khi được Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Tiếp lửa thể thao Việt Nam: SHB triển khai chương trình ưu đãi dành tặng người hâm mộ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hòa chung không khí sôi động của Seagames 30 và Vòng chung kết U23 châu Á 2020, từ nay đến 8/2/2020, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Tiếp lửa đam mê – Trọn niềm tin chiến thắng” ưu đãi lãi suất gửi tiết kiệm dành cho người hâm mộ trên cả nước.

Online Friday 2019: Scan mã QR nhận Iphone 11 pro max và gần 100 quà tặng công nghệ từ NAPAS

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (NAPAS) tham gia Online Friday 2019 trong vai trò là đơn vị tài trợ cho sự kiện. Theo đó, NAPAS  phối hợp với Ban tổ chức, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đưa chương trình Scan mã QR nhận quà may mắn với nhiều phần quà là điện thoại thông minh, thiết bị công nghệ có giá trị cao.

Sacombank ưu đãi lớn nhân ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2019

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday 2019) do Bộ Công Thương chủ trì, Sacombank cùng công ty cổ phần Alliex Việt Nam – đối tác triển khai hạ tầng POS dùng chung - phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tiện lợi và nhiều ưu đãi.

NCB dành hơn 9 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội năm 2019

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngoài chiến lược phát triển bền vững, thương hiệu của NCB ngày càng được khẳng định bởi những hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, sẻ chia với cộng đồng, góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Mừng Xuân Canh Tý, BAC A BANK gửi lộc tri ân khách hàng gửi tiền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp năm mới 2020, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình khuyến mại tiền gửi “Mừng Xuân Canh Tý - Gửi lộc tri ân” trên toàn hệ thống từ ngày 9/12/2019 đến hết ngày 29/2/2020 với điều kiện tham gia đơn giản và cơ cấu giải thưởng hấp dẫn.

Chủ thẻ Sacombank sẽ được hoàn tiền đến 20% khi mua sắm tại Vincom

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đón chào lễ Giáng Sinh 2019, tất cả chủ thẻ tín dụng quốc tế Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sẽ được hoàn tiền đến 20% khi mua sắm tại các trung tâm thương mại Vincom Center Nguyễn Chí Thanh, Vincom Mega Mall Royal City, Vincom Mega Mall Times City (Hà Nội) và Vincom Center Ðồng Khởi, Vincom Mega Mall Thảo Ðiền, Vincom Plaza Lê Văn Việt, Vincom Plaza Ba Tháng Hai (TP.HCM).

Xu hướng phát triển dịch vụ Mobile Money trên thế giới - thời cơ và thách thức đối với Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Phùng Thế Hùng - 08:42 09/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết thông qua kinh nghiệm triển khai Mobile Money tại Kenya và Haiti để đề xuất các giải pháp cho Việt Nam.

MBB công bố bán 23 triệu cổ phiếu quỹ

Tin hội viên - T.L - 13:10 08/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo nghị quyết HĐQT ngày 06/12/2019, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBB) sẽ bán ra 23 triệu cổ phiếu quỹ sau khi được Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Tiếp lửa thể thao Việt Nam: SHB triển khai chương trình ưu đãi dành tặng người hâm mộ

Sản phẩm, dịch vụ - Hồng Nhung - 10:08 07/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hòa chung không khí sôi động của Seagames 30 và Vòng chung kết U23 châu Á 2020, từ nay đến 8/2/2020, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Tiếp lửa đam mê – Trọn niềm tin chiến thắng” ưu đãi lãi suất gửi tiết kiệm dành cho người hâm mộ trên cả nước.

Họp Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh

Tin tức - T.C - 10:00 07/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/12, Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch hội đồng.

Quan hệ giữa Việt Nam và OECD đang đi vào giai đoạn hợp tác thực chất và hiệu quả

Tin tức - T.C - 09:43 07/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp ông Jeffrey Schlagenhauf, Phó Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) nhân dịp ông sang Việt Nam tham dự Hội nghị khu vực lần thứ 10 của Sáng kiến Chống tham nhũng khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Khai trương Trung tâm Ngân hàng số BIDV và tọa đàm “Chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng – Thách thức và giải pháp”

Tin hội viên - Thanh Bích - Phan Mai - 21:50 06/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều nay (6/12/2019), tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm Ngân hàng số BIDV (Digital Banking  Center). Nhân dịp này, Trung tâm Ngân hàng số BIDV đã tổ chức tọa đàm với chủ đề Chuyển đổi số trong ngành Ngân hàng – Thách thức và giải pháp.

20 năm và những dấu ấn bảo hiểm tiền gửi

Tin hội viên - Hiền Anh - 18:40 06/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) -

Hội thảo "Tín dụng theo chuỗi giá trị tài chính nông nghiệp tại Indonesia, Myanmar và Việt Nam"

Tin tức - Ngọc Lan - 15:54 06/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/12, tại Hà Nội, Viện Chính sách và Chiến lược PTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (IPSARD) và Viện Nghiên cứu Chính sách thực phẩm quốc tế ( IFPRI) của Úc đã phối hợp đồng tổ chức Hội thảo chủ đề “Tín dụng theo chuỗi giá trị tài chính nông nghiệp tại Indonesia, Myanmar và Việt Nam”. Hội thảo chia sẻ thông tin về cho vay theo chuỗi giá trị nông nghiệp của ba quốc gia như là một giải pháp cải thiện tiếp cận tín dụng cho hộ nông dân nhỏ.

Phấn đấu 100% các khu du lịch biển không sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương đến năm 2030.

Online Friday 2019: Scan mã QR nhận Iphone 11 pro max và gần 100 quà tặng công nghệ từ NAPAS

Sản phẩm, dịch vụ - Hải Nhung - 14:21 06/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (NAPAS) tham gia Online Friday 2019 trong vai trò là đơn vị tài trợ cho sự kiện. Theo đó, NAPAS  phối hợp với Ban tổ chức, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đưa chương trình Scan mã QR nhận quà may mắn với nhiều phần quà là điện thoại thông minh, thiết bị công nghệ có giá trị cao.

Sacombank ưu đãi lớn nhân ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam 2019

Hoạt động ngân hàng - 10:18 06/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday 2019) do Bộ Công Thương chủ trì, Sacombank cùng công ty cổ phần Alliex Việt Nam – đối tác triển khai hạ tầng POS dùng chung - phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tiện lợi và nhiều ưu đãi.

Hội nghị Quốc tế về Tài chính - Ngân hàng lần thứ nhất

Tin tức - T.Dũng - 09:01 06/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/12, tại Hà Nội, Học viện Ngân hàng đã tổ chức Hội nghị Quốc tế về Tài chính Ngân hàng (ICBF 2019) lần thứ nhất nhằm cung cấp một nền tảng quốc tế tuyệt vời cho các học giả, các học viên và các nhà hoạch định chính sách để chia sẻ kết quả nghiên cứu cũng như kinh nghiệm thực tế của họ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

257 quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, vùng, tỉnh

Tin tức - TTTCTT - 14:02 05/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chính phủ ban hành Danh mục các quy hoạch được tích hợp vào quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 59 Luật Quy hoạch.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm ngành GTVT

Các Hiệp hội ngành, nghề - TTTCTT - 14:00 05/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 30/CT-TTg về việc thực hiện giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải đang thực hiện.

NCB dành hơn 9 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội năm 2019

Sống đẹp - Minh Quang - 10:55 05/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngoài chiến lược phát triển bền vững, thương hiệu của NCB ngày càng được khẳng định bởi những hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, sẻ chia với cộng đồng, góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Mừng Xuân Canh Tý, BAC A BANK gửi lộc tri ân khách hàng gửi tiền

Sản phẩm, dịch vụ - Trà My - 10:46 05/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp năm mới 2020, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình khuyến mại tiền gửi “Mừng Xuân Canh Tý - Gửi lộc tri ân” trên toàn hệ thống từ ngày 9/12/2019 đến hết ngày 29/2/2020 với điều kiện tham gia đơn giản và cơ cấu giải thưởng hấp dẫn.

Kinh nghiệm phát triển Fintech trong lĩnh vực ngân hàng từ cơ chế thử nghiệm Sandbox của Malaysia

Nhìn ra thế giới - ThS. Trần Nguyễn Minh Hải - 10:31 05/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khuôn khổ pháp lý điều tiết Fintech hay còn gọi là cơ chế thử nghiệm Fintech (Sandbox) được vận hành để hỗ trợ đổi mới tài chính và phát triển Fintech. Trong lĩnh vực ngân hàng, Sandbox được xem như là công cụ để khai thác đổi mới trong khi vẫn bảo vệ ổn định tài chính, từ đó bổ sung cơ chế điều tiết của ngân hàng trung ương (NHTW).

Amazon “bắt tay” với T&T Group và Ngân hàng SHB thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam

Tin hội viên - Thúy Anh - 09:55 05/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 4/12/2019, tại Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới với chủ đề “Vươn mình ra biển lớn” tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Amazon đã chính thức công bố Tập đoàn T&T Group là đối tác chiến lược, SHB là đối tác tài chính ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam trong hỗ trợ thanh toán và nghiệp vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu.

Chủ thẻ Sacombank sẽ được hoàn tiền đến 20% khi mua sắm tại Vincom

Sản phẩm, dịch vụ - Mỹ Quyên - 09:40 05/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đón chào lễ Giáng Sinh 2019, tất cả chủ thẻ tín dụng quốc tế Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sẽ được hoàn tiền đến 20% khi mua sắm tại các trung tâm thương mại Vincom Center Nguyễn Chí Thanh, Vincom Mega Mall Royal City, Vincom Mega Mall Times City (Hà Nội) và Vincom Center Ðồng Khởi, Vincom Mega Mall Thảo Ðiền, Vincom Plaza Lê Văn Việt, Vincom Plaza Ba Tháng Hai (TP.HCM).

LienVietPostBank được áp dụng trước hạn Thông tư 41 theo chuẩn Basel II

Tin hội viên - Linh Cầm - 09:01 04/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có quyết định chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) được áp dụng Thông tư 41/2016/TT-NHNN về tỷ lệ an toàn vốn (Basel II) trước thời hạn.

Thủ tướng giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020

Tin tức - T.C - 17:32 03/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.

SeABank và VNPOST kỷ niệm 4 năm hợp tác, cán mốc 6.666.666 giao dịch

Tin hội viên - Phan Thu - 17:09 03/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) đã tổ chức lễ kỷ niệm 4 năm hợp tác và đánh dấu mốc son quan trọng trong sự hợp tác giữa hai bên với 6.666.666 giao dịch.

Đại hội Hiệp hội DN tỉnh Long An lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bích Liên - 17:00 03/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/11/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Long An tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với chủ đề “Đoàn kết - Phát triển - Hội nhập”. Tham dự đại hội có ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND tỉnh ; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng gần 500 đại biểu doanh nghiệp (DN) đại diện cho các DN trên địa bàn tỉnh.

Ngành ngân hàng cần hướng tới khai thác quản trị dữ liệu

Công nghệ - Thu Hiền - 16:59 03/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, tại Hà Nội, trong buổi Tọa đàm khép kín với gần 40 đại diện cấp cao các Ngân hàng với chủ đề "Quản trị dữ liệu - Động lực thúc đẩy tăng trưởng của các định chế tài chính", các chuyên gia quốc tế của PwC đã cùng thảo luận về xu hướng phát triển của quản trị dữ liệu trong ngành ngân hàng, chia sẻ kết quả của Khảo sát các Giám đốc dữ liệu của PwC năm 2019 và các kinh nghiệm triển khai dự án Quản trị dữ liệu của PwC cho các ngân hàng trong nước và khu vực.

“Miễn hết phí – Trúng iPhone như ý” với MSB

Sản phẩm, dịch vụ - Khổng Thu - 16:57 03/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nắm bắt nhu cầu giao dịch tài chính tăng cao dịp cận Tết cũng như mong muốn gia tăng trải nghiệm và lợi ích cho khách hàng khi giao dịch trên ngân hàng điện tử, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai chương trình “Miễn hết phí – Trúng iPhone như ý” với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt về phí và quà tặng.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO