Thứ 7, 11/07/2020
  • VN-Index: 871.21-5.25-0.6%
  • HN-Index: 115.66-0.5-0.43%

Tổng hợp sức mạnh đẩy lùi tín dụng đen

Thanh Hương - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 15/07/2019 16:33
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Qua các buổi làm việc của Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Nam và tỉnh Thanh Hóa các ngày 11- 12/7/2019 cho thấy, bên cạnh sự tích cực, nỗ lực của ngành Ngân hàng trong việc mở rộng mạng lưới, cung cấp thêm sản phẩm, dịch vụ, tiện ích phù hợp tới người dân thì sự phối hợp chặt chẽ, tham gia tích cực của các sở, ngành liên quan, đặc biệt là cơ quan công an sẽ giúp khống chế, đẩy lùi nạn tín dụng đen.

Ngân hàng tiếp cận người dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa

Đoàn công tác Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam làm việc tại chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hà Nam

Tại NHNN tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc cho biết, thực hiện Kế hoạch hành động của ngành ngân hàng triển khai Chỉ thị 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần hạn chế tín dụng đen, NHNN chi nhánh tỉnh Hà Nam đã chủ động thực hiện các nhiệm vụ được phân công thuộc chức năng của NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, với các nhóm công việc khác nhau như  tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về cơ chế, chính sách tín dụng ngân hàng, các gói, khoản cho vay ưu đãi đến các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền về hoạt động hiệu quả của mô hình Quỹ tín dụng trên địa bàn. Bên cạnh đó chi nhánh đã tham mưu giúp Thống đốc, UBND tỉnh thực hiện tốt chính sách mở rộng, đa dạng các loại hình cho vay, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trên địa bàn; phát triển công ty tài chính, tổ chức tài chính vi mô nhằm mở rộng các kênh cung cấp tài chính chính thức. Chi nhánh đặc biệt quan tâm tới công tác phát triển mạng lưới ở địa bàn nông thôn. Từ năm 2015 đến nay, đã cấp phép thành lập mới 3 Quỹ tín dụng và 10 phòng giao dịch liền kề của các Quỹ tín dụng, cấp Giấy chứng nhận 01 dự án tài chính vi mô. Với hoạt động chủ yếu gắn liền với dân cư, giao dịch thuận tiện nên mô hình Quỹ tín dụng và tài chính vi mô đang trở thành một kênh cung cấp vốn hiệu quả, từng bước xóa bỏ hụi, họ, cho vay nặng lãi ở nông thôn Hà Nam.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm, mặc dù tín dụng đen chưa gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh nhưng nếu các tổ chức tín dụng (TCTD) không kiểm soát chặt chẽ việc giám sát khách hàng trong sử dụng vốn vay sẽ có nguy cơ sử dụng vốn vay không đúng quy định của pháp luật, ảnh hưởng xấu đến hệ thống ngân hàng. Trong cho vay, các TCTD cần nghiêm túc tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, duy trì và đảm bảo các chỉ tiêu an toàn, đặc biệt là kiểm soát nợ xấu, từ đó góp phần quan trọng hạn chế tín dụng đen.

Đối với Thanh Hóa, ông Nguyễn Thành An – Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh cho biết, với diện tích lớn thứ 5 và dân số lớn thứ 3 trong số các đơn vị hành chính tỉnh trên toàn quốc, trên địa bàn hiện có 103 TCTD hoạt động (chủ yếu là chi nhánh), bao gồm 14 chi nhánh NHTMNN, 18 chi nhánh NHTMCP, 2 tổ chức tài chính vi mô, 1 tổ chức tín dụng hợp tác, 67 Quỹ tín dụng nhân dân và 1 Phòng giao dịch kiều hối. Để góp phần đẩy lùi tín dụng đen, NHNN tỉnh đã có văn bản gửi các TCTD về việc triển khai Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng, chỉ đạo các TCTD tăng cường minh bạch hồ sơ vay vốn, chỉ đạo các TCTD như Agribank, VietinBank, BIDV, Vietcombank, LienVietPostBank tăng cường cho vay tiêu dùng tới các cá nhân.

Là chi nhánh ngân hàng có hệ thống mạng lưới tới vùng sâu, vùng xa, các huyện miền núi, ông Tống Thành Trung – Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Thanh Hóa cho biết, bên cạnh công tác tuyên truyền dưới hình thức và qua nhiều kênh thông tin như qua các hội nghị tổ vay vốn, các buổi giải ngân tại cơ sở, in tờ rơi, pano, áp phích, chi nhánh  Agribank tỉnh Thanh Hóa đã triển khai hàng loạt giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tiếp cận vốn ngân hàng để sản xuất kinh doanh và đáp ứng các nhu cầu vốn tiêu dùng hợp lý, góp phần hạn chế tín dụng đen xuất hiện. Có thể kể đến như: đẩy mạnh cho vay thông qua tổ vay vốn (tính đến 30/6/2019, dư nợ đạt gần 5,1 nghìn tỷ đồng, tăng trên 220 tỷ đồng so với đầu năm, bình quân gần 70 triệu đồng/khách hàng); đẩy mạnh hoạt động tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55/2015; tập trung triển khai thực hiện Chương trình tín dụng tiêu dùng đối với khách hàng cá nhân hộ gia đình theo chương trình ưu tiên của Agribank, trong đó đã rút ngắn thời gian thẩm định, thực hiện xét duyệt và giải ngân ngay trong ngày khi nhận được đầy đủ bộ hồ sơ hợp lệ (6 tháng đầu năm, doanh số cho vay chương trình đạt trên 6,5 tỷ đồng với tổng số trên 231 khách hàng; dư nợ bình quân gần 26 triệu đồng/khách hàng). Đặc biệt, mô hình điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng ở các huyện vùng sâu, vùng xa nơi điều kiện đi lại của người dân còn gặp nhiều khó khăn trở ngại là một cách làm  hay, sáng tạo của Agribank đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tiếp cận được vốn vay và các dịch vụ do Agribank cung cấp (tính đến ngày 30/6/2019 đã phục vụ gần 3.200 lượt khách hàng với trên 3.300 bút toán giao dịch khác nhau). Mặc dù việc đi lại vất vả song mô hình xe ngân hàng lưu động này thực sự có hiệu quả, tác dụng trực tiếp đến người dân, tạo điều kiện cho nhiều người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng.

Với VietinBank, theo ông Phạm Văn Nam – Phó Giám đốc chi nhánh Thanh Hóa, ngân hàng quán triệt luôn giữ tính chủ động rất cao trong việc tiếp cận, tìm kiếm khách hàng, không ngồi chờ khách hàng tự tìm đến. Các giải pháp mà chi nhánh đang triển khai để góp phần hạn chế tín dụng đen là đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó chú ý tới thời gian xử lý hồ sơ nhanh, kiểm soát hồ sơ cấp tín dụng nhanh để khách hàng không bị gián đoạn vốn trong quá trình kinh doanh – khiến tín dụng đen có chỗ len chân. Bên  cạnh đó, chi nhánh đẩy mạnh áp dụng công nghệ tiên tiến triển khai các hoạt động cho vay online, mở thẻ online giúp khách hàng dễ tiếp cận, không cần đến ngân hàng giao dịch.

Sự vào cuộc tích cực, chặt chẽ của cả bộ máy chính trị giúp “chặn” tín dụng đen

Ông Nguyễn Thành An - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc

Thanh Hóa là một trong những trường hợp điển hình thành công trong việc khống chế, đẩy lùi nạn tín dụng đen nhờ sự tổng hợp sức mạnh của nhiều cơ quan, đơn vị như ngân hàng, công an, chính quyền cũng như các các sở, ban ngành liên quan. Ông Nguyễn Thành An cho biết, Thanh Hóa từng là một trong những trọng điểm về tín dụng đen với 143 vụ đã được triệt phá, khởi tố, bắt giam, trong đó có 2 công ty lớn, phạm vi hoạt động trên toàn quốc (Trường Cửu, Nam Long). Các ổ nhóm cho vay tín dụng đen này thường núp bóng dưới hình thức thành lập công ty kinh doanh với nhiều hình thức kinh doanh như cầm đồ, thuê lại tài sản, xây dựng… để cho vay nặng lãi, nhiều trường hợp lãi suất tương đương 180%/năm.

Tuy nhiên, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là cơ quan công an, hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh nay đã được khống chế thành công, Thanh Hóa trở thành một trong các điển hình về xử lý tín dụng đen.  Với sự phối hợp của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, từ cuối năm 2018 đến nay, Công an tỉnh đã nhiều lần ra quân, triệt phá các ổ nhóm, đường dây tín dụng đen có quy mô lớn. UBND tỉnh thì tổ chức các chiến dịch gỡ bỏ, làm sạch các biển, tờ quảng cáo tín dụng đen dán trên tường, cột điện tại các ngõ, thôn, đường…

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Thanh Hóa

Về phía ngành Ngân hàng, bên cạnh các giải pháp triển khai trong hệ thống các TCTD, đã có sự phối hợp rất tốt với cơ quan công an cũng như các cơ quan khác có liên quan như tham gia các đoàn kiểm tra hoạt động của các công ty tài chính trên địa bàn, gửi các văn bản cho cơ quan công an về việc tính toán lãi suất và xác định mức độ vi phạm về cho vay tài chính hay gửi văn bản tới Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc cấp giấy phép chưa đúng đối với các công ty tài chính nhằm ngăn chặn việc biến tướng cho vay nặng lãi. NHNN tỉnh cũng đã phối hợp với Đài Truyền hình, Đài phát thanh tỉnh tuyên truyền về hoạt động ngân hàng để người dân hiểu thêm về hoạt động của ngân hàng.

Sự quyết tâm, nỗ lực và phối hợp hành động của các đơn vị, tổ chức và cả hệ thống chính trị đã giúp đẩy lùi nạn tín dụng đen tại Thanh Hóa. Thiết nghĩ, mô hình phối hợp và cách làm hiệu quả này nên được nhân rộng để tín dụng đen khó còn chỗ để hoạt động.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành  Chỉ thị số 27/CT-TTg về tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư và phòng ngừa việc phát sinh các vụ việc tranh chấp đầu tư quốc tế.

Lãi suất liên ngân hàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính-tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố cho biết, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng bằng đồng VND tăng phiên thứ hai liên tiếp.

CIC cung cấp trên 41.000 báo cáo tín dụng cho khách hàng vay

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 9/7/2020, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC) tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2015 – 2020 và sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày chuyển đổi số

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) sẽ tổ chức Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam), diễn ra trong 2 ngày 11-12/8/2020 tại Hà Nội.

Doanh nghiệp nhỏ hậu Covid: Biến nguy cơ thành thời cơ

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chuyên gia cho rằng, nếu biết nắm bắt thời cơ, các doanh nghiệp Việt Nam có đầy đủ yếu tố để tạo nên cú hích lớn cho sự phát triển trong tương lai gần. 

Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch dài hơi kích thích kinh tế

Với bối cảnh hiện nay, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia thống nhất kịch bản tăng trưởng từ 3-4%. Kiểm soát lạm phát dưới 4%. Kiên quyết không để mất niềm tin vào công tác chỉ đạo, điều hành. Nghiên cứu dài hơi hơn từ nay đến năm 2021 để xây dựng kế hoạch tổng thể hỗ trợ kích thích kinh tế, trong đó có vấn đề tăng bội chi, huy động thêm nguồn lực.

Việc tử tế - Ai cũng có thể

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào ngày 2/7/2020, tại trụ ATM của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh (CN) Quảng Bình, anh Trần Cao Cường là bảo vệ của CN , trong ca trực đã phát hiện chiếc ví của một khách hàng nữ đánh rơi khi vào rút tiền tại máy ATM. Anh Cường cố gắng tìm cách đem trả lại cho người đánh rơi một cách nhanh nhất.

Shinhan Finance là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) được HR Asia - một trong những tạp chí hàng đầu châu Á trong lĩnh vực Nhân sự bình chọn là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020.

Ngân hàng Bản Việt cùng JCB ra mắt 2 sản phẩm thẻ tín dụng mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa phối hợp cùng JCB ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng mới mang đến nhiều tiện ích, tính năng và ưu đãi hấp dẫn: Thẻ tín dụng JCB Travel Bản Việt và Thẻ tín dụng JCB 7-Eleven Bản Việt.

Sacombank triển khai ưu đãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến ngày 30/9/2020, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày” dành cho tất cả chủ thẻ quốc tế Sacombank Visa (trừ thẻ doanh nghiệp) khi thanh toán, mua sắm tại nhiều đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Ngân hàng Bản Việt triển khai gói vay ưu đãi 6.000 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa triển khai gói vay ưu đãi giá trị lên tới 6.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi hấp dẫn, nhằm giúp doanh nghiệp Việt gỡ rối bài toán về vốn.

VietinBank triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ quan trọng 6 tháng cuối năm, tổ chức ngày 6/7, ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, tác động lớn tới nền kinh tế trong suốt thời gian qua nhưng 6 tháng đầu năm hoạt động kinh doanh của VietinBank vẫn có những kết quả tích cực.

PVcomBank miễn phí đổi thẻ Chip nội địa trên toàn hệ thống

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để giúp khách hàng giao dịch thêm an toàn, thoải mái và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán hiện đại, từ tháng 6/2020, chủ thẻ ATM của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PvcomBank) được đổi từ thẻ từ sang thẻ Chip không tiếp xúc chuẩn VCCS tiên tiến nhất với chi phí “0 đồng”.

Sacombank bổ sung thêm 10.000 tỷ đồng vào nguồn vốn ưu đãi lãi suất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) bổ sung thêm 10.000 tỷ đồng vào nguồn vốn ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng cá nhân vay để sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống, góp phần hỗ trợ khách hàng tái sản xuất và ổn định cuộc sống sau dịch Covid-19.

Thị trường M&A cần những cân nhắc mới sau Covid-19

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 10:07 11/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Việt Nam - quốc gia được biết đến như một môi trường đầu tư an toàn, ổn định từ trước khi đại dịch xảy ra và ngay cả trong giai đoạn đại dịch đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu - đây sẽ là vị thế thuận lợi cho những tiến triển tích cực ở thị trường mua bán sáp nhập giai đoạn hậu Covid-19.

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư

Tin tức - Hoàng Phương - 08:44 11/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành  Chỉ thị số 27/CT-TTg về tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư và phòng ngừa việc phát sinh các vụ việc tranh chấp đầu tư quốc tế.

Việc tử tế - Ai cũng có thể

Sống đẹp - LPB - 17:34 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vào ngày 2/7/2020, tại trụ ATM của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Chi nhánh (CN) Quảng Bình, anh Trần Cao Cường là bảo vệ của CN , trong ca trực đã phát hiện chiếc ví của một khách hàng nữ đánh rơi khi vào rút tiền tại máy ATM. Anh Cường cố gắng tìm cách đem trả lại cho người đánh rơi một cách nhanh nhất.

Lãi suất liên ngân hàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Thị trường - Thu Trang - 17:05 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính-tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố cho biết, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng bằng đồng VND tăng phiên thứ hai liên tiếp.

CIC cung cấp trên 41.000 báo cáo tín dụng cho khách hàng vay

Hoạt động ngân hàng - T.H - 17:02 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 9/7/2020, Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC) tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ II giai đoạn 2015 – 2020 và sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng sơ kết 6 tháng đầu năm

Hoạt động ngân hàng - Bảo Đăng - 15:58 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Ngày 10/7, Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Shinhan Finance là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020

Tin hội viên - M.H - 14:41 10/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) được HR Asia - một trong những tạp chí hàng đầu châu Á trong lĩnh vực Nhân sự bình chọn là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020.

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày chuyển đổi số

Công nghệ - M.H - 14:26 10/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) sẽ tổ chức Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam), diễn ra trong 2 ngày 11-12/8/2020 tại Hà Nội.

Trái phiếu doanh nghiệp thu hút nhà đầu tư cá nhân

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 14:01 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự tăng trưởng mạnh mẽ về mặt quy mô, tính thanh khoản và khả năng tiếp cận đã khiến trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) từ chỗ là kênh đầu tư dành riêng cho tổ chức đã dần trở thành một lựa chọn đầu tư mới cho khách hàng cá nhân.

Bến Tre phải phát triển chuỗi giá trị nông sản và xây dựng thương hiệu

Kết nối - H.P - 11:34 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 9/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bến Tre, một trong 12 tỉnh có mức tăng trưởng âm trong 6 tháng đầu năm 2020.

Vinamilk ra mắt sản phẩm tạo đột phá: Sữa bột trẻ em có bổ sung tổ yến

Doanh nghiệp - Thu Trang - 11:13 10/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”.

Ảnh hưởng của Covid-19 tới ngành Ngân hàng sẽ rõ hơn trong nửa cuối năm 2020

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 16:04 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại dịch Covid-19 đã khiến các khoản nợ quá hạn đã tăng lên, một số ngân hàng đã tăng trích lập dự phòng... Trong bối cảnh đó, Công ty Chứng khoán VNDIRECT dự báo nợ xấu có thể tăng cao hơn trong nửa cuối năm 2020.

Ngân hàng Bản Việt cùng JCB ra mắt 2 sản phẩm thẻ tín dụng mới

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 15:56 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Bản Việt vừa phối hợp cùng JCB ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng mới mang đến nhiều tiện ích, tính năng và ưu đãi hấp dẫn: Thẻ tín dụng JCB Travel Bản Việt và Thẻ tín dụng JCB 7-Eleven Bản Việt.

Bán lẻ chật vật hoạt động trở lại sau dịch Covid-19

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 15:51 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù các doanh nghiệp đã dần quay lại trạng thái làm việc “bình thường mới” nhưng thị trường bán lẻ đang khá chật vật hoạt động trở lại sau dịch Covid-19.

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng trở lại

Thị trường - Thu Trang - 15:49 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê về thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam vừa công bố cho biết, lãi suất liên ngân hàng đã bật tăng nhẹ trở lại trong phiên giao dịch ngày 8/7/2020.

Doanh nghiệp nhỏ hậu Covid: Biến nguy cơ thành thời cơ

Hoạt động ngân hàng - Ngân Hằng - 15:34 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Các chuyên gia cho rằng, nếu biết nắm bắt thời cơ, các doanh nghiệp Việt Nam có đầy đủ yếu tố để tạo nên cú hích lớn cho sự phát triển trong tương lai gần. 

Thủ tướng: Xây dựng kế hoạch dài hơi kích thích kinh tế

Tin tức - Đức Tuân - 15:30 09/07/2020
Với bối cảnh hiện nay, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia thống nhất kịch bản tăng trưởng từ 3-4%. Kiểm soát lạm phát dưới 4%. Kiên quyết không để mất niềm tin vào công tác chỉ đạo, điều hành. Nghiên cứu dài hơi hơn từ nay đến năm 2021 để xây dựng kế hoạch tổng thể hỗ trợ kích thích kinh tế, trong đó có vấn đề tăng bội chi, huy động thêm nguồn lực.

Hà Nội khởi động lại quy hoạch sông Hồng

Kết nối - Võ Hải - 15:23 09/07/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Thành phố phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy hoạch phân lũ, làm cơ sở xây dựng quy hoạch hai bên sông Hồng.

Bộ Công an khuyến cáo vay tiền qua app

Pháp luật - Nghiệp vụ - Thu Trang - 15:23 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bên cạnh các app cho vay tiền chính thống, hoạt động công khai, minh bạch thì hiện nay, xuất hiện app cho vay tiền núp dưới hình thức “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Để phân biệt, Bộ Công an khuyến cáo: “Người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi, phí, hạn mức trả nợ… trước khi quyết định vay tiền qua app”.

Sacombank triển khai ưu đãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày”

Sản phẩm, dịch vụ - Mỹ Quyên - 15:22 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay đến ngày 30/9/2020, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Sacombank Visa luôn cùng bạn mỗi ngày” dành cho tất cả chủ thẻ quốc tế Sacombank Visa (trừ thẻ doanh nghiệp) khi thanh toán, mua sắm tại nhiều đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc.

Ứng phó với Covid-19 – Khôi phục dòng vốn bền vững và tài chính phát triển vững mạnh

Hoạt động ngân hàng - Thanh Hải - 14:07 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 8/7/2020, Ả-rập Xê-út - nước Chủ tịch G20 phối hợp với Diễn đàn Pari đã tổ chức Hội thảo trực tuyến cấp Bộ trưởng về “Ứng phó với Covid-19 - Khôi phục dòng vốn bền vững và tài chính phát triển vững mạnh”. Việt Nam tham dự Hội thảo trong vai trò Chủ tịch ASEAN.

Ban hành Thông tư quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Chính sách mới - P.V - 13:52 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ký ban hành Thông tư 06/2020/TT-NHNN quy định về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Thông tư).

Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

Tin tức - H.P - 08:27 09/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Lãi suất tiếp tục giảm trên thị trường liên ngân hàng

Thị trường - Thu Trang - 16:50 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Số liệu cập nhật thị trường tài chính tiền tệ vừa được Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam công bố cho biết, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày 7/7.

Thị trường tài chính Việt Nam vượt qua sự cản đường của đại dịch Covid-19

Nghiên cứu - Trao đổi - TS.Nguyễn Đại Lai - 16:49 08/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đến nay, Việt Nam đã và đang đứng trong top đầu cả về chống dịch và duy trì phát triển kinh tế. Về kinh tế và thị trường tài chính (TTTC) Việt Nam vẫn tăng trưởng dương ở mức cao nhất so với các nước trong khu vực và nhiều nước lớn trên thế giới. Tuy nhiên, với tư cách là một nền kinh tế có độ mở rất lớn, có rất nhiều thách thức đặt ra cho Việt Nam, tuyệt đối không thể chủ quan. 
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO