Công nghệ di động dần định hình một xu hướng mới trong hầu hết mọi lĩnh vực

Ngày đăng : 16:51, 12/08/2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống kê của Digital Marketing Việt Nam 2019 cho thấy có đến 61,73 triệu trong số 64 triệu người dùng Internet tại Việt Nam (chiếm 96% số người sử dụng truy cập Internet bằng thiết bị di động.

 

Còn theo báo cáo thị trường Mobile App (State of Mobile 2020) của App Annie thời điểm trước đại dịch trung bình người dùng dành 3 giờ 40 phút trên các thiết bị di động; Số tiền người dùng chi cho Mobile Games dự kiến đạt mốc 100 tỷ đô vào năm 2020; Các nhà quảng cáo dự kiến chi hơn 240 tỷ đô vào quảng cáo điện tử (Mobile Advertising) trong năm 2020, tăng 26% so với 2019.

Không thể phủ nhận, mobile đang dần định hình một xu hướng mới trong hầu hết mọi lĩnh vực công nghệ phải kể đến Gaming, Monetization, Fintech, E-commerce, Marketing,… Việt Nam là quốc gia xếp vị trí thứ 7 với tổng cộng 750 triệu lượt tải app (theo Adsota). Đó là dấu hiệu rất đáng mừng cho ngành di động tại Việt Nam, không những thế, những lĩnh vực khác cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ và quan tâm đặc biệt từ chính phủ trải dài từ Fintech, AI, cho đến giáo dục, y tế và logistic. 

Sau sự thay đổi của toàn thế giới thời gian qua, các xu hướng đầu tư mạnh mẽ từ các nước phương Tây đang hướng vào khu vực châu Á, trong đó Việt Nam - một trong những lựa chọn hàng đầu, cụ thể hơn các tập đoàn nước ngoài phát tín hiệu dịch chuyển chuỗi sản xuất. Đây là “cơ hội” lớn của Việt Nam, cũng chính vì vậy, chính phủ cũng như các doanh nghiệp trong nước đang cùng nhau chung tay để cải tiến và thúc đẩy công nghệ sẵn sàng cho những cuộc chuyển mình lớn trong tương lai. 

Chính phủ Việt Nam đang cho thấy sự quan tâm đúng lúc và cũng như hiểu được tầm quan trọng của việc thúc đẩy số hóa và ứng dụng công nghệ vào đa dạng ngành nghề.

Với những cơ hội đó, liệu ngành công nghệ di động sẽ thay đổi và đóng vai trò ra sao trong và sau giai đoạn lịch sử này?

 

Những câu trả lời thú vị, xu hướng dẫn lối tiên phong, số liệu, chiến lược thực chiến và công nghệ nóng nhất ngành công nghệ di động sẽ được tìm thấy tại Vietnam Mobile Day 2020 Go Live (VMD2020, #VMD2020GoLive) - ngày hội thường niên lớn nhất trong lĩnh vực ứng dụng di động, cập nhật những kiến thức mới, chuyên sâu từ các diễn giả được chọn lọc mời từ các công ty internet tiên phong, đối tượng tham dự đa dạng từ developer, marketer.

VMD2020GoLive - diễn đàn công nghệ hứa hẹn mang tới nhiều thông tin hữu ích giúp có thể nắm bắt được những xu hướng, sự thay đổi và know-how về sự tăng trưởng của các ứng dụng di động trong kỷ nguyên số hoá. Tất cả được cập nhật bởi các Decision Makers là các Founder, Tech-Lead, CEO cùng giao lưu với cộng đồng công nghệ từ nhiều đối tượng là các devops, software engineer, startups, SMEs, marketers, users hay commercial ventures,... đến từ các công ty công nghệ hàng đầu như VinAI, Lazada, Be Group, Google Developers, Cisco, Sea Group Singapore, Kudova Loyalty Platform, Unity Technologies, FPT Education, UAN, PMAX, Omega Media, AppROI, Beehexa, Octagon Solutions, Vulcan Labs,....  

Năm nay để thích ứng với tình hình mới, VMD2020, #VMD2020GoLive sẽ mang tới một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người tham dự, các chủ đề được diễn ra cả ngày, người tham dự có thể chủ động hơn về địa điểm khi tham gia và xem lại video chương trình.

Là sân chơi về công nghệ, Vietnam Mobile Day 2020 Go Live luôn tập trung đầu tư về nội dung để có thể đưa đến các bạn những thông tin, kiến thức chuyên ngành công nghệ di động mới lạ, giúp mọi người đón đầu và bắt kịp các xu hướng hot trên thị trường quốc tế. Số lượng chủ đề năm nay sẽ tập trung đến 80% về Mobile App; đồng thời mỗi phiên Topic với thời lượng lên đến 30 phút.

 

 •   
 • Vietnam Mobile Day đã đạt được những con số tích cực, ghi nhận trong năm 2019:

  Gần 10.000 lượt tham dự sự kiện, trong đó khoảng 900 là những nhà lãnh đạo C-levels, nhà khởi nghiệp.

  60% khách tham dự làm việc trong lĩnh vực IT và 40% về Business và Digital Marketers.

  Với sự tham gia của hơn 750 công ty; 40 đối tác và 55 startups. 129 lighting talks;

  3 panel discussion và sự tham gia của hơn 100 speakers.

   

T. Mai