Phenikaa và Vicostone được vinh danh Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất năm 2020

Doanh nghiệp - Ngày đăng : 11:37, 23/10/2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/10/2020, Công ty CP Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Tập đoàn Phenikaa) và Công ty CP Vicostone (đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa) được vinh danh trong bảng xếp hạng “Top 500 Doanh nghiệp có Lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2020 - PROFIT500” do Công ty Vietnam Report phối hợp với Báo VietnamNet tổ chức khảo sát và công bố.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Phenikaa nhận giải thưởng

Đây là lần thứ 3 Tập đoàn Phenikaa nằm trong bảng xếp hạng và cũng là lần thứ 4 liên tiếp Vicostone góp mặt trong bảng xếp hạng này kể từ lần đầu công bố vào năm 2017.

Theo Vietnam Report, danh sách và thứ hạng doanh nghiệp trong bảng xếp hạng PROFIT500 được đánh giá khách quan, minh bạch và khoa học, xếp từ cao xuống thấp dựa trên việc tính điểm đối với 3 tiêu chí chính là: Lợi nhuận trước thuế, tổng doanh thu và chỉ số lợi nhuận trước thuế/tổng doanh thu.

Các tiêu chí về: Quy mô tài sản; quy mô lao động; tiềm năng tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận; uy tín trên truyền thông của doanh nghiệp sẽ là các tiêu chí tham chiếu.

Theo đó, Tập đoàn Phenikaa và Vicostone đã xuất sắc ghi danh khi lần lượt xếp ở thứ hạng 59 và 67 trong bảng “Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2020”, vị trí thứ 25 và 30 trong bảng “Doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2020”.

Đặc biệt, trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, Phenikaa và Vicostone đều nằm trong top 3 của bảng xếp hạng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng với sự tăng trưởng bền vững của Tập đoàn Phenikaa trong những năm vừa qua.

Trong suốt 10 năm hoạt động, Phenikaa ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (giai đoạn 2010-2019) ấn tượng: Tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt có mức tăng trưởng kép 168,9% và 231,2%.

Đặc biệt năm 2019, các chỉ tiêu tài chính đã tăng trưởng vượt trội với tổng doanh thu đạt 4.707,3 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao đạt 1.818,8 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 498,6 tỷ đồng. Các chỉ số về khả năng sinh lời ROA và ROE năm 2019 tương ứng đạt 20,8% và 37%.

Đây là những con số ấn tượng thể hiện mô hình quản trị và chiến lược kinh doanh hiệu quả cũng như sự phát triển nhanh, mạnh mẽ và bền vững của Tập đoàn trong thời gian qua.

Với sự phát triển nhanh và bền vững, Phenikaa tiếp tục khẳng định vị thế doanh nghiệp đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, luôn tiên phong sáng tạo để mang đến những sản phẩm/dịch vụ tiện ích với chất lượng quốc tế, thông minh, thân thiện với môi trường, truyền cảm xúc và nguồn năng lượng tích cực, nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người dùng, hướng đến thực hiện hoá mục tiêu: “Trở thành tập đoàn công nghệ và công nghiệp hàng đầu về giải pháp thông minh và sản xuất thông minh”.

Nhài Phạm