HSBC Việt Nam cung cấp giải pháp thu đa kênh cho Galaxy Studio

Ngày đăng : 13:49, 11/11/2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) và Công ty CP Phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác, theo đó HSBC cung cấp cho Galaxy Studio giải pháp thu đa kênh (Omni Channel Collections Solution), một dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc cung cấp các lựa chọn thanh toán khác nhau trên cùng một nền tảng.

Lễ ký kết giữa HSBC Việt Nam và Galaxy Studio

Với sự hợp tác này, Galaxy Studio trở thành công ty đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng giải pháp thu đa kênh trên cả mô hình trực tuyến và ngoại tuyến.

Giải pháp thu đa kênh sẽ trang bị cho doanh nghiệp chỉ một nền tảng duy nhất, hỗ trợ việc thu tiền bán vé từ nhiều phương thức khác nhau, với trung bình 500.000 giao dịch mỗi tháng, tiết kiệm công sức của doanh nghiệp khi làm việc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cùng một lúc, đồng thời cung cấp tiêu chuẩn dịch vụ nhất quán, tập trung đầu mối, hỗ trợ việc triển khai, thủ tục và truy vấn. Do đó sẽ giúp giảm đáng kể chi phí vận hành và nhân lực.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc toàn quốc Trung tâm thanh toán và quản lý tiền tệ thuộc HSBC Việt Nam chia sẻ: “Tháng 11/2019, HSBC trở thành ngân hàng quốc tế đầu tiên giới thiệu giải pháp thu đa kênh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Và vào tháng 11/2020, một năm sau khi ra mắt, chúng tôi rất tự hào khi triển khai mô hình trực tuyến đầu tiên của giải pháp toàn diện này cho một doanh nghiệp lớn của Việt Nam”.

Cũng theo bà Hạnh, giải pháp này không chỉ giúp Galaxy Studio tối ưu hóa hoạt động và kiểm soát chi phí, mà còn là sự hỗ trợ thiết yếu cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trước xu hướng thanh toán trên toàn cầu và trong khu vực. Điều này cũng thể hiện cam kết của HSBC trong suốt 150 năm thành lập, giúp các thương hiệu nội địa trên hành trình phát triển của họ.

Về phía Galaxy Studio, bà Đinh Thị Thanh Hương, CEO của Galaxy Studio cho biết, với việc áp dụng công nghệ mới này, Galaxy có thể mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn, thuận tiện hơn và giao dịch dễ dàng hơn. “Việc giới thiệu nền tảng thanh toán này chắc chắn sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho những khán giả đến rạp mà còn mang lại lợi ích cho chúng tôi nhờ quy trình tối giản mới. Giải pháp này chắc chắn sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình số hóa và tăng doanh số bán vé trực tuyến của Galaxy hơn nữa”, bà Hương nhấn mạnh.

Là kết quả hợp tác với công ty VietUnion (Payoo) - một trong những công ty kỹ thuật tài chính hàng đầu trên thị trường - giải pháp thu đa kênh của HSBC thông qua một nền tảng duy nhất hội nhập các lựa chọn thanh toán cho doanh nghiệp, bất kể là công ty đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, thương mại trên điện thoại thông minh hay sử dụng kênh bán hàng truyền thống.

Nền tảng này cung cấp những lợi ích, bao gồm:

Trải nghiệm thanh toán vượt trội: Để bắt kịp nhu cầu ngày càng gia tăng của người tiêu dùng đối với những hình thức thanh toán mới, giải pháp thanh toán đa kênh chấp nhận các giao dịch được thực hiện không chỉ trên các kênh thanh toán truyền thống, mà còn thông qua các hình thức thanh toán điện tử hiện đại như mã phản hồi nhanh trên ứng dụng di động (QR code), ví điện tử và thanh toán qua thẻ ngân hàng tại các ứng dụng mua sắm trên điện thoại thông minh.

Thông báo xác nhận thanh toán xác thực: Khi giao dịch được thanh toán, hệ thống của doanh nghiệp sẽ trả tín hiệu về HSBC để xử lý và ngay lập tức các doanh nghiệp nhận được xác nhận thanh toán điện tử xác thực.

Theo dõi được tiến trình giao dịch: Các doanh nghiệp có thể theo dõi được toàn bộ quá trình giao dịch diễn ra và giám sát được các chi tiết giao dịch của toàn bộ mạng lưới hoạt động.

Đơn giản hóa quy trình báo cáo: Tất cả các giao dịch trong ngày sẽ được tổng hợp trong một báo cáo hợp nhất và được chuẩn hóa, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và xử lý thông tin một cách hiệu quả hơn.

Hiệu quả về mặt chi phí: Thay vì phải kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác nhau, các doanh nghiệp kết nối duy nhất với HSBC Việt Nam, từ đó giúp giảm thiểu chi phí hoạt động.

P.V