Tự tin lên nhé, những Bankers tương lai!

Ngày đăng : 08:39, 07/04/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Điều chị tâm đắc nhất khi đã trở thành nhân viên ngân hàng là nơi đó cho chị thêm một đại gia đình mới để chị yêu thương. Có lẽ cơ duyên gia nhập vào ngôi nhà thứ 2 BIDV đã là bước đệm để chị được đón nhận những tình cảm trân quý ấy, là bàn đạp để khơi dậy tình yêu nghề trong con người chị.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu" của tác giả Phạm Thảo Uyên, công tác tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quận 7 Sài Gòn.

 

Thân gửi các em sinh viên,

Chắc hẳn rằng, giờ này các em vẫn còn nhiều lắm những câu hỏi mông lung về ngành Ngân hàng? Có lẽ vẫn còn nhiều em chưa thể hình dung được một ngày đi làm, nhân viên ngân hàng sẽ làm những công việc gì phải không? Chị cũng từng như các em bây giờ, lựa chọn ngành ngân hàng để thi đại học nhưng trong đầu thì lại không hề có một khái niệm nào để dễ dàng hình dung về nó. Chị cũng từng là một cô bé chọn ngành ngân hàng không vì đam mê nhưng rồi các em biết không, đến thời điểm hiện tại, chị vẫn tự tin nói rằng, chị chưa từng hối hận vì sự lựa chọn của mình.

Để chị kể các em nghe nhé:

Điều chị tâm đắc nhất khi đã trở thành nhân viên ngân hàng là nơi đó cho chị thêm một đại gia đình mới để chị yêu thương. Có lẽ cơ duyên gia nhập vào ngôi nhà thứ hai BIDV đã là bước đệm để chị được đón nhận những tình cảm trân quý ấy, là bàn đạp để khơi dậy tình yêu nghề trong con người chị. 

Trong tình yêu, người ta có khái niệm “tiếng sét ái tình” và có lẽ trong ngân hàng cũng giống vậy. Tiếng sét thức tỉnh tình yêu nghề, để yêu chi nhánh - nơi mình đi làm hằng ngày và để yêu luôn những con người nơi đây. Chị đã trúng tiếng sét ấy ngay từ những ngày bước chân vào BIDV để rồi những ngày tháng về sau, chị vẫn luôn đặt BIDV vào một góc thật đẹp trong trái tim mình. Bây giờ, ngoài gia đình là nơi yêu thương mình vô điều kiện thì ngân hàng chính là ngôi nhà thứ hai như thế. Nơi đó cho chị cảm nhận được tình đồng nghiệp cao quý và cho chị một năng lượng để cống hiến và để tin yêu mỗi ngày.

Chị cũng từng là một cô sinh viên cực kì ngưỡng mộ những ai đang làm ngân hàng. Có lẽ đó là điều mình mong nhất khi còn ngồi trên ghế nhà trường phải không các bạn? Ai cũng mong rằng sau khi ra trường mình sẽ giống như cô ấy, chú ấy, anh ấy, chị ấy... Vì đã từng trải qua một quãng thời gian là sinh viên nên chị hiểu rất rõ nhưng tâm tư tình cảm của các bạn. Chị chỉ muốn nói rằng: “Đừng lo lắng các em nhé, rồi sẽ đến ngày các em sẽ trở thành những nhân viên ngân hàng chuyên nghiệp và biết đâu, chúng ta sẽ trở thành đồng nghiệp của nhau đấy. Tự tin lên nhé, những bankers tương lai!”

Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu” do Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp với Công ty Cổ phần UB Việt Nam (UBGroup - Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) tổ chức hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngân hàng.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 22/3/2021 đến ngày 16/4/2021 và lễ trao giải dự kiến tổ chức ngày 6/5/2021 - đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Đối tượng dự thi bao gồm cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng và người thân, khách hàng của các ngân hàng, cán bộ thuộc cơ quan quản lý, các đối tác của ngân hàng và các đơn vị, tổ chức liên quan tới hoạt động tài chính ngân hàng. Bài  dự thi thể hiện dưới các hình thức như viết văn xuôi, viết thư, truyện ngắn, sáng tác thơ, sáng tác bài hát. Chủ đề bao gồm chia sẻ câu chuyện về đồng nghiệp, nơi làm việc, những hoạt động chung lan tỏa tình cảm yêu nghề và những cảm xúc đẹp về ngành Ngân hàng...

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng. Bài dự thi xin vui lòng gửi về duthi@nganhangtoiyeu.vn theo cú pháp sau: Tiêu đề: [Bài dự thi “Ngân hàng tôi yêu”_ Họ tên người dự thi _ Đơn vị công tác].

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, mời quý độc giả tham khảo qua Thông cáo báo chí: https://nganhangtoiyeu.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-ngan-hang-toi-yeu

 

Phạm Thảo Uyên