Tập đoàn Phenikaa xếp vị trí thứ 25 trong bảng xếp hạng FAST 500 năm 2021

Doanh nghiệp - Ngày đăng : 09:13, 14/05/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021 vừa được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A (Tập đoàn Phenikaa) được xếp hạng ở vị trí thứ 25/500, qua đó, tiếp tục khẳng định vị thế top đầu về hiệu quả kinh doanh và tốc độ tăng trưởng tại Việt Nam trong những năm vừa qua.

Theo Vietnam Report, thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng năm nay được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh giai đoạn 2016-2019. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Những doanh nghiệp có tên trong Bảng xếp hạng FAST500 là những đại diện có hoạt động kinh doanh tốt, tiềm năng tăng trưởng cao, luôn không ngừng tìm tòi, đổi mới sáng tạo, có trách nhiệm xã hội và trách nhiệm cộng đồng.

Tập đoàn Phenikaa xếp vị trí thứ 25 trong bảng xếp hạng FAST 500 năm 2021

Tập đoàn Phenikaa ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm về tổng doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt tăng 16,6% và 17,1% giai đoạn 2016 - 2019.

Năm 2020, đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế thế giới, làm gián đoạn hoạt động kinh tế - xã hội của các quốc gia trên toàn cầu, tăng trưởng của các nền kinh tế lớn đều giảm sâu. Để duy trì vị thế trên thị trường, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có thương hiệu uy tín, nguồn lực và nền tảng vững chắc để có khả năng chống chịu trước những biến động khó lường từ hoàn cảnh.

Trong bối cảnh đó, với những giải pháp mang tầm chiến lược, linh hoạt và sáng tạo, cùng với bản lĩnh, sự nỗ lực không ngừng và tinh thần đoàn kết của toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, Tập đoàn Phenikaa đã vượt qua một năm đầy khó khăn thách thức để bám sát mục tiêu và thực hiện những bước đi vững chắc để trở thành Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp hàng đầu, cụ thể:

Tập đoàn tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp về vật liệu sinh thái, khẳng định uy tín trên thị trường tại hơn 50 quốc gia, đưa thương hiệu VICOSTONE® vươn lên Top 3 nhà sản xuất đá thạch anh hàng đầu thế giới, nâng tầm vị thế thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Đồng thời Tập đoàn tiếp tục có những kết quả đáng kể trong chiến lược nội địa hóa và tham gia sâu chuỗi cung ứng và tự chủ hơn 90% nguồn nguyên liệu đầu vào cho ngành sản xuất đá thạch anh nhân tạo.

Tập đoàn đã có những kết quả đáng ghi nhận trong lĩnh vực công nghệ bằng việc triển khai thành công những nghiên cứu phát triển mang tính ứng dụng cao hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh hiện có của Tập đoàn; đầu tư nguồn lực mạnh mẽ để nghiên cứu sâu, phát triển các sản phẩm công nghệ kết nối IoT, AI và các sản phẩm thông minh khác… với mục tiêu sở hữu công nghệ lõi, phát triển hệ sinh thái mở, tiện ích, thông minh cho con người.

Đặc biệt, tháng 3/2021, Tập đoàn chính thức công bố giải pháp công nghệ tự hành do Tập đoàn tự nghiên cứu phát triển, đồng thời ra mắt xe tự hành thông minh Phenikaa cấp độ 4 “Made-in-Vietnam” đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu bước tiến mới của Tập đoàn Phenikaa trong lĩnh vực công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường.

Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học, Tập đoàn Phenikaa tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hệ thống giáo dục từ cấp tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông tới giáo dục đại học, sau đại học với định hướng theo tiêu chuẩn quốc tế và các hoạt động nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao với 7 viện, trung tâm nghiên cứu; 20 nhóm nghiên cứu mạnh và tiềm năng…

T.H