Agribank ủng hộ 60 tỷ đồng Quỹ vắc-xin phòng COVID-19

Sống đẹp - Ngày đăng : 17:32, 06/06/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tại Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 diễn ra tối 05/6/2021, Agribank ủng hộ 60 tỷ đồng cho Quỹ  với mong muốn sớm đưa vắc-xin đến với mọi người dân, góp phần đẩy lùi đại dịch.

Đại diện Agribank, ông Phạm Đức Ấn - Chủ tịch HĐTV Agribank trao ủng hộ 60 tỷ đồng Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19

Tại buổi Lễ, Agribank cùng Ngành Ngân hàng và các Ngân hàng thương mại tham gia ủng hộ Quỹ vắc-xin với kinh phí gần 700 tỷ đồng, trong đó Agribank ủng hộ kinh phí 60 tỷ đồng.

Cao điểm trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 vừa qua, Agribank cũng đã ủng hộ hơn 28 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương, bệnh viện tuyến đầu, lực lượng tuyến đầu… phòng, chống dịch. Như vậy, từ thời điểm khởi phát diễn biến phức tạp của COVID-19 năm 2020 đến nay, Agribank đã ủng hộ kinh phí 116 tỷ đồng trong công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Agribank tiếp tục triển khai có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19. Tính đến cuối tháng 4/2021, dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 tại Agribank chiếm gần 171 nghìn tỷ đồng. Agribank đã thực hiện các giải pháp theo Thông tư 01 với hơn 34 nghìn tỷ đồng, trong đó: cơ cấu lại nợ (gốc, lãi) đạt trên 29,6 nghìn tỷ đồng cho 13.000 khách hàng; Miễn giảm lãi cho 1.533 khách hàng với dư nợ đạt hơn 4,7 nghìn tỷ đồng; doanh số cho vay mới đạt hơn 158 nghìn tỷ đồng với 26 nghìn khách hàng. Mới đây nhất, nhằm hỗ trợ khách hàng thanh toán thu mua nông sản, đảm bảo lưu thông hàng hóa tại vùng dịch, hỗ trợ khách hàng thanh toán điện tử trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, Agribank triển khai chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước trên các kênh Ngân hàng điện tử và giao dịch tại quầy.

Việc ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 tiếp tục thể hiện trách nhiệm của Agribank luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Với quyết tâm cùng Chính phủ, sự đồng lòng chia sẻ của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, Agribank tin tưởng công tác phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần nhanh chóng khống chế dịch bệnh và mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

N.Trang