Ngân hàng Bản Việt triển khai tính năng chuyển tiền nhanh bằng mã VietQR

Tin hội viên - Ngày đăng : 14:27, 16/06/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ ra mắt chính thức thương hiệu VietQR và dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR do Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức ngày 15/6, Ngân hàng Bản Việt là một trong 14 ngân hàng thành viên cùng triển khai dịch vụ này.

 

Theo đó, dịch vụ chuyển tiền nhanh bằng mã VietQR cho phép khách hàng chuyển tiền từ tài khoản của Bản Việt tới tài khoản tại một ngân hàng khác trong mạng lưới của Napas theo phương thức chuyển tiền nhanh 24/7 hoàn toàn miễn phí, với hạn mức tối đa của một giao dịch là dưới 500 triệu đồng thông qua hình thức quét mã QR thanh toán của cá nhân.

Mã QR thanh toán của mỗi cá nhân là thông tin thanh toán đã được mã hóa gồm số tài khoản, mã hiệu ngân hàng, số tiền, nội dung thanh toán, thông tin đơn hàng và các thông tin liên quan khác (nếu có) giúp việc khởi tạo lệnh thanh toán được thực hiện chính xác, nhanh chóng và an toàn.

Với phương thức này, khách hàng của Bản Việt chủ động hơn rất nhiều trong thao tác chuyển tiền vì chỉ cần quét mã QR do người nhận gửi đến thay vì nhập các thao tác lựa chọn ngân hàng, thông tin tài khoản, nội dung chuyển khoản,….

Toàn bộ thông tin giao dịch được được xử lý tự động, chính xác, hạn chế các rủi ro khi nhập thông tin người nhận. Chiều ngược lại, người dùng, đặc biệt là chủ shop online, tiểu thương,.. rất dễ dàng tạo mã QR trên ứng dụng mobile banking để gửi bên chuyển tiền hoặc khách hàng của họ.

Để thực hiện chuyển tiền, hay tạo mã QR nhận tiền, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng “digimi” của Bản Việt trên kho ứng dụng App Store hoặc Google Play. Đây là ứng dụng ngân hàng số mới, Ngân hàng Bản Việt chính thức ra mắt để thay thế cho ứng dụng Viet Capital Mobile Banking hiện tại, với nhiều tính năng mới, thiết yếu.

Ông Ngô Quang Trung, Tổng Giám Đốc Ngân hàng Bản Việt chia sẻ: “Có một chuẩn QR quốc gia là điều kiện rất tốt để các tổ chức trung gian thanh toán, bao gồm các ngân hàng, ví điện tử.... phát triển tiện ích QR cho dịch vụ thanh toán một cách sâu rộng. Toàn bộ các thành viên tham gia hệ thống thanh toán có được chung một tiêu chuẩn kỹ thuật khi phát triển tiện ích này cho người dân và doanh nghiệp sử dụng. Nhờ đó, các tổ chức trung gian thanh toán sẽ thuận lợi hơn khi phát triển tiện ích thanh toán cho người dùng, tạo điều kiện thu hút mạnh hơn, hấp dẫn hơn khi thanh toán không dùng tiền mặt”.

Trong thời gian này, Bản Việt cùng các ngân hàng thành viên cũng phối hợp với Napas triển khai chương trình khuyến mại dành cho khách hàng thực hiện chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR “Quét VietQR - Thả ga ưu đãi” với tổng giá trị giải thưởng hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, khách hàng tải ứng dụng “digimi” và mở tài khoản thành công cũng sẽ nhận ngay e-voucher 50.000 đồng và hoàn tiền 5% khi thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet,..

T.H