VinaCapital Ventures đầu tư vào Công ty Công nghệ Bảo hiểm GlobalCare

Doanh nghiệp - Ngày đăng : 12:44, 14/09/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 13/9, VinaCapital Ventures (V2) - quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về các startups công nghệ, thành viên của VinaCapital - tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, công bố đầu tư vào GlobalCare - công ty insurtech cung cấp các giải pháp công nghệ phục vụ cho việc bán hàng và quản lý bán hàng của các đại lý và đối tác kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ.

 Hình ảnh Lễ ký kết đầu tư được tổ chức theo hình thức trực tuyến - Ảnh chụp màn hình

GlobalCare được bà Đinh Thị Ngọc Niềm và đồng sáng lập Hàng Minh Lợi thành lập vào năm 2017, là nền tảng sáng tạo, hỗ trợ các công ty bảo hiểm và đại lý phân phối bán các sản phẩm bảo hiểm thông qua giải pháp công nghệ điện toán đám mây giúp quản lý các dịch vụ, theo dõi lịch sử giao dịch, xử lý yêu cầu khách hàng và nhiều chức năng khác.

Giải pháp này giúp giao dịch thuận tiện cho những khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, không chỉ các yêu cầu về mua sản phấm và xử lý bồi thường họ còn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng của GlobalCare về các yêu cầu tư vấn hoặc dịch vụ liên quan.

Nền tảng công nghệ GlobalCare kết nối 3.000 nhà phân phối, điểm giao dịch trực tuyến và các nền tảng chia sẻ dịch vụ hàng đầu khác, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm đa dạng cho khách hàng lựa chọn. GlobalCare đã và đang đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi số 4.0 của ngành bảo hiểm qua việc cung cấp một giải pháp công nghệ hoàn chỉnh cho hơn 10 kênh phân phối lớn và 200.000 đại lý bảo hiểm.

Là đơn vị cung cấp giải pháp kỹ thuật số trong ngành bảo hiểm, GlobalCare hỗ trợ các công ty trong ngành mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thuận tiện, chính xác và thông suốt hơn đồng thời giúp việc xây dựng thương hiệu hiệu quả hơn. Giải pháp sáng tạo của Global Care đã biến việc mua bảo hiểm - thường có thể mất nhiều ngày - thành quy trình chỉ mất vài phút. Hiện tại, khách hàng có thể mua 15 loại sản phẩm khác nhau thông qua nền tảng của GlobalCare, bao gồm bảo hiểm sức khỏe, gián đoạn kinh doanh, điện thoại di động, ô tô và bảo hiểm tai nạn cá nhân. Các công ty bảo hiểm lớn và uy tín tại Việt Nam như Bảo Việt, PVI, PIT, Pjico, MIC và Liberty đều là đối tác của GlobalCare.

Bà Ngọc Niềm - sáng lập viên của GlobalCare là một nhân sự kỳ cựu trong ngành bảo hiểm, với hơn 15 năm kinh nghiệm và đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau tại các công ty như Bảo Việt, PVI, Liberty và GIC. Đội ngũ GlobalCare bao gồm các nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm và công nghệ thông tin.

Ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc VinaCapital Ventures cho biết, GlobalCare chính là hình mẫu công ty khởi nghiệp mà VinaCapital Ventures muốn đầu tư. Công ty cung cấp một sản phẩm giải quyết được điểm nghẽn quan trọng trong dịch vụ bảo hiểm, với kế hoạch kinh doanh rất rõ ràng và thực tế, có tiềm năng mở rộng quy mô, đồng thời có những người sáng lập và ban điều hành giàu kinh nghiệm, rất gắn bó với công ty.

"Phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam đã đạt khoảng 2,3 tỷ USD vào năm 2019. Chúng tôi tin tưởng GlobalCare có đủ vị thế để chiếm lĩnh một phần đáng kể mức tăng trưởng dự kiến của ngành bảo hiểm Việt Nam trong thời gian tới”, ông Hoàng Đức Trung nhấn mạnh.

Về phía GlobalCare, bà Đinh Thị Ngọc Niềm, sáng lập viên kiêm Chủ tịch GlobalCare chia sẻ, ngành bảo hiểm tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Khi người dân Việt Nam nhìn nhận rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm để bảo vệ bản thân, gia đình và doanh nghiệp của họ, GlobalCare mong muốn mang đến một nền tảng công nghệ thuận lợi nhất để họ dễ dàng mua các sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

"Chúng tôi rất hứng khởi vì VinaCapital Ventures có chung tầm nhìn và đầu tư vào GlobalCare. Với kinh nghiệm sâu rộng tại thị trường Việt Nam và quan trọng hơn, VinaCapital Ventures luôn hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ hết lòng, cùng hoàn thiện sản phẩm, thúc đẩy sự phát triển của các công ty trong danh mục đầu tư, chúng tôi có mọi lý do để tin tưởng rằng việc hợp tác lần này của GlobalCare và VinaCapital Venture sẽ thành công tốt đẹp”, bà Đinh Thị Ngọc Niềm chia sẻ.

VinaCapital Ventures kỷ niệm 3 năm thành lập

Được biết, kể từ khi chính thức ra mắt vào tháng 8/2018, VinaCapital Ventures (V2) đã tiến hành hợp tác với Mirae Asset - Naver Growth Fund và đầu tư vào 11 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm AnVui, GoStream, Homebase, URBox và Validus. Ngoài ra, VinaCapital Ventures còn đầu tư vào Zone Startups, một trong những đơn vị nhà tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) hàng đầu trong trong việc hỗ trợ phát triển các startups tại Việt Nam.

Ông Don Lam, Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital và là sáng lập viên của VinaCapital Ventures, cho biết, tiếp nối thành công của quỹ đầu tư công nghệ DFJV, khi nhìn thấy xu hướng phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, VinaCapital thành lập VinaCapital Ventures năm 2018 với mong muốn tận dụng kinh nghiệm, nền tảng tài chính và mạng lưới đối tác của mình để hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp triển vọng nhất đạt đến thành công.

"V2 là một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào Rever - công ty proptech tiên phong tại Việt Nam vừa hoàn thành một vòng gọi vốn thành công gần đây, đồng thời cũng đầu tư vào Wee Digital và Logivan. Chúng tôi rất vui khi thấy các nhà đầu tư khác cũng đã nhận ra tiềm năng của các công ty mà chúng tôi đã phát hiện tiềm năng từ rất sớm”, ông Don Lam cho biết.

Ông Hoàng Đức Trung cho biết thêm, mỗi năm, quỹ đánh giá hàng trăm cơ hội đầu tư tiềm năng, của riêng VinaCapital Ventures hoặc thông qua các đối tác như Zone Startups – đơn vị đã đầu tư vào Fundiin, hay hợp tác cùng các đơn vị khác. Ngay cả trong giai đoạn đại dịch COVID-19, quỹ vẫn luôn bận rộn với việc tìm kiếm, đánh giá các công ty khởi nghiệp tiềm năng và hoàn tất các các hợp đồng đầu tư.

"Chúng tôi đang đồng hành, hỗ trợ các công ty trong danh mục vượt qua giai đoạn khó khăn này, tận dụng mạng lưới đối tác rộng lớn và kiến thức chuyên môn của mình để giúp họ điều chỉnh chiến lược khi cần thiết. VinaCapital Ventures tin vào triển vọng đầy lạc quan của các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam và thấy còn rất nhiều khoản đầu tư tiềm năng trong những năm tới”, ông Hoàng Đức Trung cho biết.

Thanh Hải