VPBank và SMBC tiếp tục ký kết thỏa thuận khoản vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD

Tin hội viên - Ngày đăng : 17:16, 28/10/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 27/10/2021, lễ ký kết thỏa thuận khoản vay hợp vốn trị giá 200 triệu USD kỳ hạn 2 năm giữa Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) với Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) đã diễn ra tại Hội sở chính VPBank, Hà Nội.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, VPBank và SMBC đã đạt được thỏa thuận ký kết khoản vay hợp vốn cùng sự tham gia của bốn ngân hàng quốc tế là CTBC Bank, Hua Nan Commercial Bank, State Bank of India, First Commercial Bank với tư cách là các bên đồng cho vay. Toàn bộ gói hỗ trợ tài chính quốc tế này sẽ được sử dụng để bổ sung nguồn vốn cho VPBank nhằm tăng cường nội lực, mở rộng kinh doanh và tiếp tục cho vay mới đối với những khách hàng gặp khó khăn gián đoạn dòng tiền bởi đại dịch COVID-19.

VPBank nhận liên tiếp hai khoản vay hợp vốn cùng có sự tham gia của SMBC với tổng giá trị 300 triệu USDg

Như vậy, trong vòng một tuần, VPBank nhận liên tiếp hai khoản vay hợp vốn cùng có sự tham gia của SMBC với tổng giá trị 300 triệu USD. Thành công của khoản vay lần này là minh chứng tích cực cho uy tín của VPBank trên trường quốc tế, cũng như thể hiện sự tin tưởng của đối tác (SMBC) dành cho ngân hàng.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện lãnh đạo VPBank cho biết, mặc dù bối cảnh kinh tế không thuận lợi do đại dịch COVID-19 và gây nhiều hệ lụy đối với hệ thống tài chính trong nước, VPBank vẫn chủ động hỗ trợ giảm, giãn nợ và giảm lãi suất cho khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi để các khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn với những hỗ trợ tài chính và cả phi tài chính của ngân hàng.

Với việc nhận khoản tín dụng này, VPBank sẽ có thêm một trong những nguồn lực quan trọng để tiếp tục củng cố nền tảng vốn, tăng trưởng bền vững và tiếp tục cung ứng các giải pháp hỗ trợ cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp trong ít nhất 2 năm tới. Đại diện lãnh đạo VPBank cũng nhấn mạnh sự kiện này là bước phát triển mới, tiếp tục mở ra các cơ hội hợp tác toàn diện giữa VPBank và SMBC trong thời gian tới.

Bày tỏ niềm vinh dự khi hợp tác với VPBank, ông Jun Palanca, Giám đốc Quản lý thị trường vốn vay châu Á, SMBC cho biết: “Tiếp nối sự thành công của khoản tài trợ 100 triệu USD được ký kết vào tuần trước trong Khuôn khổ chương trình bền vững JICA-SMBC, SMBC tự hào được tiếp tục trở thành ngân hàng đầu mối thu xếp cho khoản vay hợp vốn 200 triệu USD lần này. Sau quá trình lựa chọn kỹ càng, chỉ có bốn ngân hàng đủ điều kiện để được tham gia vào gói cho vay với VPBank. Bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19, sự thành công của khoản vay khẳng định niềm tin của các bên cho vay vào khả năng lãnh đạo cũng như năng lực tài chính vững mạnh của VPBank".

Minh Phương