Những điểm đến hàng đầu ở Việt Nam và châu Á dịp Tết Nguyên đán

Các Hiệp hội ngành, nghề - Ngày đăng : 14:42, 05/02/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ yếu các điểm đến mà khách du lịch Việt Nam lựa chọn cho chuyến đi dịp Tết Nhâm Dần của mình là các thành phố biển. Trên quy mô toàn châu Á, các khu đô thị lớn và thành phố thủ đô vẫn tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của du khách các quốc gia.

Bảng thống kê từ Agoda - dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến hàng đầu cho thấy các thành phố biển chiếm đa số các vị trí trong Top 8 điểm đến có lượt đặt phòng nhiều nhất Tết Nguyên đán. Trong số bảng xếp hạng này, Phú Quốc đứng đầu tiên, tiếp đến là Đà Lạt, Nha Trang (hạng 3), Vũng Tàu (hạng 4), Phan Thiết (hạng 5), TP. Hồ Chí Minh (hạng 6), Đà Nẵng (hạng 7) và Quy Nhơn (hạng 8).

Ngoài ra, du khách Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì niềm yêu thích dành cho các điểm lưu trú từ 4 - 5 sao trong các chuyến du lịch.

Du khách Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì niềm yêu thích dành cho các điểm lưu trú từ 4 - 5 sao trong các chuyến du lịch

Trên quy mô toàn châu Á, các khu đô thị lớn và thành phố thủ đô vẫn tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của du khách các quốc gia đó, bao gồm Thượng Hải (hạng 1 tại Trung Quốc), Tokyo (hạng 1 tại Nhật Bản), Kuala Lumpur (hạng 1 tại Malaysia), Manila (hạng 1 tại Philippines) và Bangkok (hạng 1 tại Thái Lan). Tại một số thị trường khác như Bali (hạng 1 tại Indonesia), Đảo Jeju (hạng 1 tại Hàn Quốc), Đài Trung (hạng 1 tại Đài Loan, Trung Quốc) và Phú Quốc (hạng 1 tại Việt Nam).

Dữ liệu của Agoda tiếp tục cho thấy xu hướng của các điểm đến mới nổi trên nhiều thị trường khi khách du lịch chủ yếu tiếp tục gắn bó với du lịch nội địa và khám phá “sân sau” của riêng họ. Một số điểm đến mới trong danh sách 8 điểm đến nổi tiếng nhất năm nay,  Berastagi (vị trí thứ 6 tại Indonesia) và Hongcheon-gun (vị trí thứ 5 tại Hàn Quốc). Đây đều là những nơi tuyệt vời để hòa mình vào thiên nhiên. Nam Đầu với núi và hồ tuyệt đẹp đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách của Đài Loan. Thành phố ven biển Quy Nhơn (Bình Định) lọt vào danh sách 8 thành phố hàng đầu Việt Nam. Tại Malaysia, Kota Kinabalu bên bờ biển tái gia nhập vị trí thứ 7 và cửa ngõ đến Malaysia, Johor Bahru ở vị trí thứ 8.

Du khách đến từ Trung Quốc, Malaysia và Việt Nam vẫn duy trì sở thích đối với các loại hình lưu trú 4-5 sao, tiếp theo là các dịch vụ lưu trú từ 1-3,5 sao và homestay. Du khách Hàn Quốc và Thái Lan đang nâng cấp kỳ nghỉ của họ trong năm nay lên một chỗ ở cao cấp hơn (từ 4-5 sao). Du khách đến từ Nhật Bản và Đài Loan tiếp tục lựa chọn chỗ ở giá rẻ (1-3,5 sao). Trong khi khách du lịch Indonesia năm nay có sự thay đổi từ 4-5 sao sang 1-3,5 sao.

Thuỷ Tiên