Phát triển tài khoản đa tiền tệ bằng công nghệ đám mây

Công nghệ - Ngày đăng : 11:12, 23/03/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng 3S Money của Vương quốc Anh đã hợp tác với ClearBank để lần đầu tiên cung cấp tài khoản đa tiền tệ cho khách hàng doanh nghiệp và bán lẻ, dựa trên công nghệ điện toán đám mây.

Sự hợp tác sẽ cho phép khách hàng doanh nghiệp của 3S Money giữ nhiều loại tiền tệ trong tài khoản của họ và thực hiện thanh toán nhanh hơn, linh hoạt hơn bằng các loại tiền tệ USD, EUR, GBP và khu vực kinh tế châu Âu (EEA) thông qua API (giao diện lập trình ứng dụng) của ClearBank (ngân hàng thanh toán bù trừ trên nền tảng điện toán đám mây).

Điều này sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng quy mô quốc tế nhanh hơn vào các thị trường mới, tiết kiệm thời gian và tăng doanh thu của họ. Sự hợp tác này cũng sẽ cho phép khách hàng của 3S Money có thể thực hiện các giao dịch USD, lần đầu tiên vào thị trường Hoa Kỳ.

Ảnh minh họa

Dự báo tăng trưởng kinh tế chậm trong năm 2022 và 2023 và sự phục hồi của COVID-19 đang diễn ra cho thấy nhu cầu hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng quy mô xuyên biên giới.

Thanh toán xuyên biên giới thường phải chịu chi phí cao, tốc độ thấp, khả năng tiếp cận hạn chế và không đủ minh bạch, những yếu tố mà quan hệ đối tác hy vọng sẽ giải quyết được. Những yếu tố này trong lịch sử đã khiến cho việc mở rộng ra quốc tế trở nên rất khó khăn đối với các doanh nghiệp quy mô vừa, vốn được cho là sẽ hoạt động nhất quán từ khu vực này sang khu vực khác, phù hợp với kỳ vọng của khách hàng.

3S Money cho biết đã chọn hợp tác với ClearBank để cung cấp các giải pháp thanh toán đa tiền tệ và ngoại hối vì cơ sở hạ tầng toàn cầu an toàn và quyền truy cập vào các đường dẫn thanh toán được quy định. Thông qua giấy phép ngân hàng và các giải pháp công nghệ, ClearBank cho phép các đối tác của mình cung cấp dịch vụ ngân hàng sáng tạo và thanh toán theo thời gian thực cho khách hàng của họ.

Chia sẻ trên tờ Thefintechtimes, Ivan Zhiznevskiy, Giám đốc điều hành tại 3S Money cho rằng, việc nâng cao năng lực công nghệ để đáp ứng nhu cầu khách hàng là bắt buộc. Việc lựa chọn đối tác ClearBank với sự ổn định, khả năng kết nối và hỗ trợ công nghệ cao, cho phép 3S Money phục vụ nhiều hơn nữa khách hàng doanh nghiệp của mình tại 199 quốc gia.

“ClearBank là một ví dụ tuyệt vời về một ngân hàng fintech - họ có công nghệ và cơ sở hạ tầng tốt nhất. Họ cung cấp khả năng thanh toán theo thời gian thực và dịch vụ ngân hàng tốt nhất mà chúng tôi cần từ một đối tác, điều này rất cần thiết trong việc hỗ trợ không chỉ cho sự phát triển quốc tế của khách hàng mà còn của chính chúng tôi”,  Ivan Zhiznevskiy chia sẻ.

Charles McManus, Giám đốc điều hành ClearBank cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với 3S Money để cung cấp tài khoản đa tiền tệ cho cơ sở khách hàng ngày càng tăng của 3S Money. Sự hợp tác này đánh dấu bước tiếp theo trong hành trình của chúng tôi để làm cho các giải pháp đa tiền tệ có thể tiếp cận được với các ngân hàng cũng như Fintech”.

“Khi số lượng giao dịch đa tiền tệ diễn ra trên toàn cầu tăng lên từng ngày, công việc mà 3S Money làm để cho phép khách hàng của họ giao dịch quốc tế là quan trọng hơn bao giờ hết. API gốc của chúng tôi được định vị hoàn hảo để hỗ trợ hoạt động mở rộng quy mô của họ sang các lãnh thổ mới và chúng tôi đặc biệt vui mừng được hỗ trợ việc mở rộng của họ sang thị trường Hoa Kỳ", Charles McManus nói thêm.

Theo Thefintechtimes

Minh Minh