Vietcombank phát hành hóa đơn điện tử kể từ ngày 1/4/2022

Tin hội viên - Ngày đăng : 14:20, 24/03/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện quy định của pháp luật về hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ; với mong muốn mang đến cho khách hàng sự thuận tiện trong quản lý, lưu trữ, tìm kiếm, sử dụng hóa đơn; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, phát triển Xanh và Bền vững, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thông báo về việc áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy.

 

Kể từ ngày 1/4/2022, Vietcombank thông báo bắt đầu áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy, thời gian chính thức đưa hệ thống hóa đơn điện tử vào vận hành là ngày 31/3/2022. 

Về giá trị pháp lý, hóa đơn điện tử do Vietcombank phát hành được đăng ký sử dụng với các cơ quan thuế theo đúng các quy định hiện hành về hóa đơn điện tử của Chính phủ và Bộ Tài chính, có đầy đủ tính pháp lý và được cho phép sử dụng để thay thế hóa đơn giấy. 

Tiện ích của hóa đơn điện tử là giúp khách hàng giao dịch với Vietcombank nhanh chóng, tra cứu hóa đơn thuận tiện mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cũng như đáp ứng nhu cầu tích hợp với các phần mềm kế toán quản lý hóa đơn đầu vào, kê khai thuế của khách hàng. 

Đối với hình thức hóa đơn điện tử, khi triển khai hóa đơn điện tử, Vietcombank sẽ dừng cung cấp hóa đơn giấy đến khách hàng và chuyển sang cung cấp hóa đơn dưới dạng dữ liệu điện tử theo các phương thức: Tra cứu, tải hóa đơn tại website https://einvoice.vietcombank.com.vn, sau đó nhận hóa đơn điện tử qua địa chỉ email khách hàng đã đăng ký với Vietcombank.

  • Ngoài ra, khách hàng (là tổ chức) có thể chủ động truy cập vào hệ thống hóa đơn điện tử của Vietcombank để tra cứu và nhận hóa đơn (link portal tra cứu, tên truy cập và mật khẩu sẽ được Vietcombank gửi tới địa chỉ email khách hàng đã đăng ký).

Để việc nhận hóa đơn điện tử được thuận tiện, nhanh chóng và bảo mật, khách hàng liên hệ các quầy giao dịch của Vietcombank để thực hiện đăng ký/ cập nhật thông tin địa chỉ email nhận hóa đơn điện tử. Thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ các chi nhánh/ phòng giao dịch Vietcombank trên toàn quốc hoặc tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900 545413 hoặc email: e-invoice@vietcombank.com.vn để được hỗ trợ.

P.V