Những tính năng trên iPhone bạn nên cân nhắc khi sử dụng

Công nghệ - Ngày đăng : 09:47, 21/04/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bên cạnh các tính năng siêu hay hỗ trợ người dùng rất nhiều thì iPhone cũng tiềm ẩn các tính năng gây nguy hiểm cho chính nó mà bạn cân nhắc nên tắt hoặc hạn chế sử dụng.

1. Cho phép truy cập khi bị khóa

Tính năng này tưởng chừng như hữu ích, nhưng không phải vậy đâu nhé. Nếu bạn vô tình tắt hết đi thì bạn sẽ không nhập mật mã được để mở máy, thậm chí còn không tắt nguồn được nữa. Vì vậy phải thật cân nhắc trước khi sử dụng tính năng này và tắt hết đi.

Ảnh: TGDD

Chọn Cài đặt > Chọn Face ID & Mật mã > Tại phần cho phép truy cập khi bị khóa hãy tắt đi các chức năng không cần đến nữa.

2. Tự động kết nối Wi-Fi

Việc người dùng bật tự động kết nối Wi-Fi sẽ giúp đỡ mất thời gian vào chọn Wi-Fi thường dùng, nhưng nếu làm như vậy hacker sẽ dễ dàng tấn công điện thoại khi bạn tự động kết nối với Wi-Fi công cộng không có cài mật khẩu. Hãy làm theo các bước sau để tắt tính năng này.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi.

Ảnh: TGDD

Bước 2: Chọn Hỏi để kết nối mạng > Chọn Hỏi.

Ảnh: TGDD

Bước 3: Nhấn chọn Tự động kết nối điểm truy cập > Bạn có thể chọn Không hoặc Hỏi để kết nối.

Ảnh: TGDD

3. Nâng cấp lên hệ điều hành

Khi nâng cấp lên hệ điều hành mới bạn sẽ được trải nghiệm các tính năng mới của 'nhà Táo'. Tuy nhiên, sẽ đôi lúc lên hệ điều hành mới sẽ mang theo các lỗi ảnh hưởng tới điện thoại của bạn và cũng có thể hệ điều hành mới không phù hợp với iPhone đời cũ. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi nâng cấp lên hệ điều hành mới nhé.

Theo 24h Công nghệ

P.V