EVNFinance trở thành hội viên thứ 74 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Ngày đăng : 16:38, 17/05/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 17/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (HHNH) đã tổ chức lễ kết nạp hội viên chính thức với Công ty tài chính cổ phần Điện lực (EVNFinance). Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký HHNH; ông Hoàng Văn Ninh, Chủ tịch HĐQT EVNFinance, ông Dương Quốc Anh, Cố vấn cao cấp HĐQT EVNFinance, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của HHNH và EVNFinance.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Chí Thành, Trưởng ban Công tác Hội viên (HHNH) đã công bố quyết định của HHNH về việc kết nạp EVNFinance là hội viên chính thức thứ 74.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký HHNH trao quyết định kết nạp EVNFinance là hội viên chính thức thứ 74

Phát biểu tại lễ kết nạp, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký HHNH đã chúc mừng EVNFinance trở thành hội viên chính thức thứ 74 của HHNH. Đây là vinh dự của EVNFinance nhưng cũng là trách nhiệm lớn đối với HHNH trong việc thúc đẩy, phát triển và nâng cao công tác chăm sóc hội viên.

"Với 28 năm thành lập và phát triển, HHNH là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện, có mục đích tập hợp, động viên các hội viên hợp tác, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh; đại điện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hội viên; làm cầu nối giữa các hội viên với các cơ quan Nhà nước nhằm ổn định và phát triển an toàn, hiệu quả hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) hoạt động tại Việt Nam, góp phần thực thi chính sách tiền tệ, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước", ông Nguyễn Quốc Hùng phát biểu.

"Gia nhập ngôi nhà chung HHNH, EVNFinance sẽ được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật và điều lệ của Hiệp hội; được tham gia nhiều hoạt động chung của VNBA tổ chức hoặc liên kết tổ chức như hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các chương trình đào tạo…; được đề xuất, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về chính sách gặp phải trong quá trình hoạt động với các cơ quan quản lý nhà nước thông qua HHNH. Ngoài ra, EVNFinance cũng sẽ được hỗ trợ truyền thông, quảng bá sản phẩm qua các kênh truyền thông chính thức của HHNH như Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (www.thitruongtaichinhtiente.vn); trang thông tin điện tử của HHNH …", ông Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng mong muốn EVNFinance trở thành hội viên chính thức sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động chung của HHNH, đóng góp vào sự phát triển, nâng cao vai trò, vị thế của các công ty tài chính nói chung và EVN Finance nói riêng.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký HHNH phát biểu

Bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được trở thành thành viên chính thức của HHNH, ông Hoàng Văn Ninh, Chủ tịch HĐQT EVNFinance, đã giới thiệu một số nét chính nổi bật của EVNFinance: EVNFinance chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 1/9/2008 với sứ mệnh và mục tiêu thu xếp vốn và quản lý nguồn vốn chuyên nghiệp cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Vốn điều lệ của công ty đạt 2.500 tỷ đồng, một trong những công ty tài chính có quy mô lớn trong hệ thống các công ty tài chính tại Việt Nam. Với vai trò đầu mối thu xếp vốn, quản trị vốn cho các dự án điện, EVNFinance đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng hợp tác với các đối tác tin cậy như: Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia, Ban Quản lý Dự án Thủy điện Sơn La, Công ty Nhiệt điện Uông Bí, Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh, Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc…

Ông Hoàng Văn Ninh, Chủ tịch HĐQT EVNFinance bày tỏ niềm vui và vinh dự khi EVNFinance trở thành thành viên chính thức của HHNH

Năm 2012, trong bối cảnh thị trường tài chính đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ, cũng như sự cạnh tranh gay gắt từ các định chế tài chính trong và ngoài nước, nhận thức được tầm quan trọng của việc duy trì và phát triển thương hiệu, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, Ban Lãnh đạo và toàn thể công ty luôn luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng để EVNFinance trở thành định chế tài chính hiện đại theo hướng hội nhập về quy mô, chất lượng và hiệu quả, tăng trưởng, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và các cổ đông. Trong năm 2012, EVNFinance đã nghiên cứu và triển khai đầu tư ứng dụng công nghệ mới qua hệ thống ngân hàng lõi (Corebank), đồng thời tiếp tục ứng dụng các module hữu hiệu nhằm hỗ trợ đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ tài chính hiện đại. Đến năm 2018, EVNFinance ra mắt thương hiệu Easy Credit, cung cấp sản phẩm cho vay tiêu dùng và chính thức đăng ký giao dịch trên sàn giao dịch UPCOM, tháng 8/2018. Năm 2020, EVNFinance tăng vốn điều lệ lên gần 2.650 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận năm 2017.

“Với việc được kết nạp là hội viên chính thức của, EVNFinance mong muốn được đóng góp vào sự phát triển chung của HHNH. Đồng thời EVNFinance cam kết tuân thủ theo quy định, tôn chỉ hoạt động của HHNH, đảm bảo hoạt động lành mạnh, phát triển bền vững”, ông Hoàng Văn Ninh khẳng định cam kết.

Đại diện lãnh đạo HHNH và EVNFinance chụp hình lưu niệm tại Lễ kết nạp hội viên thứ 74

T.Dũng - M.Ngọc