HDBank và Sovico trao tặng nhà cộng đồng tránh lũ '2 trong 1' cho tỉnh Hà Tĩnh

Ngày đăng : 14:00, 13/06/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/6, HDBank và Tập đoàn Sovico đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 3 căn nhà cộng đồng tránh lũ "2 trong 1" trị giá 6,1 tỷ đồng cho người dân xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Đại diện lãnh đạo Sovico, HDBank trao tặng nhà cộng đồng cho đại diện lãnh đạo địa phương - Ảnh:VGP/Lê Nguyễn

Theo đó, ba căn nhà cộng đồng tránh lũ được đặt tại các thôn: Đông Nam Lộ, Tân Vĩnh Cần và Hưng Mỹ, thuộc xã Cẩm Thành - những nơi thường xuyên bị ngập nặng vào mỗi mùa mưa lũ trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Sau 9 tháng thi công, đến nay, các căn nhà cộng đồng do HDBank và Tập đoàn Sovico tài trợ đã được hoàn thiện, đáp ứng các yêu cầu về khả năng phòng tránh thiên tai, bão lụt như: Nhà kiên cố 2 tầng, đảm bảo "3 cứng" (nền - khung cứng, tường cứng, mái cứng); có sàn sử dụng trên 400 m2 và nền cao 0,5 m.

Các căn nhà cộng đồng này có công năng "2 trong 1". Bình thường, đây là chỗ sinh hoạt cộng đồng của người dân. Khi mưa lũ là nơi sơ tán người dân và gia súc, gia cầm, cũng là điểm tập kết, tiếp nhận, phân phối hàng cứu trợ. Mỗi căn nhà có thể làm nơi tránh trú cho trên 250 người.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới HDBank đã thường xuyên chia sẻ, đồng hành cùng với sự phát triển kinh tế và tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh trong suốt thời gian qua. Các căn nhà chống lũ này sẽ giúp người dân huyện Cẩm Xuyên bớt nỗi lo lắng mỗi mùa mưa lũ về.

Trước đó, HDBank đã trao kinh phí xây dựng hơn 600 căn nhà tình thương, tình nghĩa trên cả nước. Riêng tại Hà Tĩnh và các tỉnh Bắc Trung Bộ, HDBank còn thường xuyên triển khai các chương trình như "Hướng về miền Trung thân yêu" vào mỗi mùa mưa lũ với sự ủng hộ hàng tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm, vật dụng cơ bản gửi tới bà con vùng lũ lụt, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

P.V