PVcomBank và CMC TS triển khai hệ thống khởi tạo khoản vay bán lẻ

Tin hội viên - Ngày đăng : 09:03, 19/07/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa khởi động dự án Khởi tạo khoản vay bán lẻ (RLOS) - hệ thống sẽ hỗ trợ PVcomBank tự động hóa quy trình và cung cấp trải nghiệm đa kênh liền mạch cho khách hàng.

Từ trái sang, lãnh đạo CMC TS, PVcomBank, NICE Vina và Nucleus Software khởi động dự án khởi tạo khoản vay RLOS tại trụ sở chính của ngân hàng

Ngân hàng đã lựa chọn Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp RLOS từ hãng Nucleus Software, kết hợp với giải pháp Quản lý Quy tắc Kinh doanh của hãng NICE Vina, và tập trung vào mảng bán lẻ của PVcomBank.

Tại PVcomBank, chuyển đổi số là mục tiêu chiến lược và tầm nhìn dài hạn, nhằm tối ưu sản phẩm dịch vụ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về tiện ích khi giao dịch với ngân hàng. “Khởi tạo khoản vay bán lẻ RLOS” cũng là một trong những dự án được ưu tiên triển khai, hướng tới mục tiêu thực hiện chiến lược chuyển đổi số tại PVcomBank. Hệ thống RLOS khi đưa vào hoạt động sẽ thay đổi quy trình vận hành, đồng thời, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường bằng việc đẩy nhanh tốc độ ra mắt sản phẩm, tối ưu trải nghiệm khách hàng và thích ứng linh hoạt với nhu cầu đổi mới, tăng trưởng kinh doanh.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Ngân hàng số, Giám đốc dự án RLOS, PVcomBank chia sẻ: “PVcomBank đã nỗ lực hoàn thiện các quy trình/quy định nội bộ để triển khai dự án RLOS một cách nhanh nhất. PVcomBank cũng mong muốn CMC TS và các đối tác tham gia dự án sẽ đưa những nguồn lực tốt nhất, nhiều kinh nghiệm nhất để rút ngắn thời gian hoàn thành dự án”.

Về phía CMS TS, ông Phạm Ngọc Bắc, Phó Tổng Giám đốc CMC TS cho biết, CMC TS rất vinh dự được PVcomBank lựa chọn trở thành đối tác tư vấn và triển khai giải pháp khởi tạo khoản vay bán lẻ RLOS cho ngân hàng.

“CMC TS cam kết sẽ đầu tư đội ngũ triển khai có chuyên môn và kinh nghiệm, cùng với 2 đối tác Nucleus Software và NICE để đồng hành cùng PVcombank triển khai dự án khởi tạo khoản vay bán lẻ với chất lượng cao nhất và tốt nhất”, ông Phạm Ngọc Bắc chia sẻ.

Giải pháp RLOS của Nucleus Software do CMC TS tư vấn là giải pháp đã được triển khai và hoạt động thành công tại nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam. Đội ngũ xây dựng hệ thống RLOS từ CMC TS và Nucleus Software là những chuyên gia hiểu chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nói chung và lĩnh vực cho vay bán lẻ tại thị trường Việt Nam nói riêng. Hệ thống RLOS được thiết kế dựa trên nền tảng Oracle, dễ dàng giao tiếp với cơ sở hạ tầng CNTT hiện có của ngân hàng, hỗ trợ đa nền tảng (web, điện thoại di động). Dự kiến hệ thống được triển khai trong 8 tháng và sẽ đi vào hoạt động chính thức vào đầu năm 2023.

Thành Nguyễn