VNDIRECT được vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022

Doanh nghiệp - Ngày đăng : 08:14, 06/08/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (mã chứng khoán VND) được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Theo đó, VNDIRECT là công ty chứng khoán có vốn hóa thị trường lớn nhất và thị phần môi giới đứng thứ ba trên thị trường chứng khoán.
 

Danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất 2022 được chấm điểm định lượng dựa trên năm tiêu chí: tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ ROE, ROC và tăng trưởng EPS giai đoạn 2017 - 2021. Trong vòng định tính tiếp theo, Forbes Việt Nam xem xét độc lập mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp: thương hiệu, chất lượng quản trị doanh nghiệp, nguồn gốc lợi nhuận trong quá khứ và triển vọng phát triển bền vững. 

Lễ vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất diễn ra trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn Kinh doanh 2022 với chủ đề Tái tạo tăng trưởng tổ chức vào ngày 4/8/2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình quy tụ lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế, thảo luận về viễn cảnh kinh doanh, các cơ hội, thử thách và gợi mở hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp thời gian tới.  

Theo đánh giá từ Forbes Việt Nam, VNDIRECT là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam với vốn hóa đứng đầu và thị phần môi giới đứng thứ ba trên thị trường chứng khoán. Năm 2021, sự bùng nổ của nhà đầu tư mới cùng những kỷ lục mới về giá trị giao dịch đã góp phần giúp các hoạt động của VNDIRECT ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của VNDIRECT năm 2021 lần lượt tăng 183% và 244% so với năm 2020. Tính đến tháng 12/2021, tổng tài sản VNDIRECT quản lý đạt 8,4 tỷ USD, tăng trưởng 117% so với thời điểm cuối năm 2020.

Cũng trong năm 2021, VNDIRECT đã hoàn thiện hóa chuỗi giá trị, nền tảng sản phẩm dịch vụ, nền tảng công nghệ và con người để tự tin đồng hành cùng mọi khách hàng trên hành trình đầu tư – Con đường DGO. Nhờ vậy, trong năm 2021 VNDIRECT tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ ở phân khúc khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp – ngân hàng đầu tư (IB), khách hàng định chế tài chính & thị trường vốn.  

Bùi Trang