Moody’s duy trì xếp hạng triển vọng ổn định cho ABBANK

Tin hội viên - Ngày đăng : 08:18, 25/08/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) vừa công bố giữ nguyên xếp hạng triển vọng ổn định cho Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tại quý I/2022.

Theo báo cáo mới nhất của Moody’s, triển vọng về xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi dài hạn của ABBANK là ổn định, phản ánh kỳ vọng của Moody’s về chất lượng tín dụng sẽ vẫn duy trì ở mức ổn định trong 12-18 tháng tới. Tại thời điểm cuối quý I/2022, các điểm mạnh của ABBANK cũng được Moody’s đánh giá cao như:tính thanh khoản của bảng cân đối tốt và ngân hàng đã thực hiện tăng vốn tự có từ các cổ đông.

 

Các chỉ số đánh giá khác của ABBANK được duy trì ở mức B1 sau 3 kỳ đánh giá gần nhất (kể từ quý I/2021) bao gồm: xếp hạng tín nhiệm tiền gửi; xếp hạng tín nhiệm tổ chức phát hành nội tệ và ngoại tệ; xếp hạng tín dụng rủi ro đối tác. Khả năng sinh lời và Xếp hạng tín nhiệm cơ sở của ABBANK giữ mức B2, nguyên nhân chủ yếu do tỷ lệ nợ xấu của ABBANK theo cách tính của Moody’s đã cải thiện nhưng vẫn còn cao do bị ảnh hưởng nhiều bởi tình hình khó khăn từ dịch bệnh.

Đầu năm 2022, ABBANK đã hoàn thành lộ trình tăng vốn điều lệ lên hơn 9.400 tỷ đồng nhằm bổ sung tiềm lực tài chính cho các hoạt động mở rộng kinh doanh. Sau 6 tháng đầu năm 2022, kết quả kinh doanh của ABBANK cũng đạt được một số điểm khả quan. Lợi nhuận trước thuế tính đến hết quý II đạt 1.632 tỷ đồng, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Hệ số an toàn vốn (CAR) của ABBANK tăng dần từng năm, đạt mức 12.89% tại thời điểm kết thúc quý II/2022, cao hơn cùng kỳ năm ngoái (11,3%).

Trong thời gian tới, ABBANK sẽ tiếp tục tập trung cải thiện tỷ lệ nợ xấu, nâng cao chất lượng tài sản, vốn hóa lõi và khả năng sinh lời với kỳ vọng nâng hạng tín nhiệm Moody’s.

H.Ninh