Hướng dẫn cách rút tiền không cần thẻ đơn giản, nhanh chóng nhất

Sản phẩm, dịch vụ - Ngày đăng : 13:40, 10/09/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Rút tiền không cần thẻ tại ATM là tính năng mới có tại cây ATM của các ngân hàng lớn hiện nay. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong tình huống khách hàng cần gấp một khoản tiền mặt nhưng lại không mang thẻ theo người.

Rút tiền không cần thẻ an toàn hơn do áp dụng các hình thức bảo mật hiện đại nhất hiện nay như: xác thực bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt,...

Rút tiền không cần thẻ là cách rút tiền mặt tại ATM mà mọi thao tác được thực hiện trực tiếp trên điện thoại thông minh thông qua ứng dụng ngân hàng số như SmartBanking (BIDV), VietinBank Ipay (VietinBank), Techcombank... Tuy nhiên, tính năng này chỉ có ở các cây ATM có hỗ trợ rút tiền không cần thẻ.

Rút tiền không cần thẻ được cho là nhiều ưu điểm hơn so với rút tiền thông thường bởi đem lại sự tiện lợi nhất định cho khách hàng. Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp bị mất thẻ, quên mang thẻ theo người, thẻ bị gãy hoặc ATM nuốt thẻ mà đang cần tiền gấp. Việc không cần dùng thẻ để rút tiền trên ATM giúp tránh được tình trạng mất thông tin, mất thẻ hoặc bị hack tài khoản. Bên cạnh đó, thao tác rút tiền trên điện thoại thông minh cũng có tính bảo mật cao hơn do có thể xác thực bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt bằng điện thoại thông minh, hạn chế tối đa nguy cơ bị lộ mật khẩu thẻ.

Hiện nay, nhiều ngân hàng lớn đã cập nhật hình thức rút tiền không cần thẻ tại các cây ATM nhằm mang đến trải nghiệm sử dụng tiện dụng nhất cho khách hàng chỉ với một số thao tác đơn giản.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước rút tiền mặt tại máy ATM từ dịch vụ BIDV Smart Banking thế hệ mới của BIDV.

 • Sau khi tải, đăng ký thành công ứng dụng BIDV SmartBanking, khách hàng tiến hành đăng nhập và thực hiện các bước sau đây để rút tiền mặt tại máy ATM bằng QR không cần thẻ vật lý.

  Bước 1: Đăng nhập BIDV SmartBanking, chọn tính năng “Rút tiền QR tại ATM”. Tại cây ATM, chọn “Scan QR” tại phía bên phải màn hình.

  Bước 2: Trên ATM, lựa chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” hoặc “English” (Tiếng Anh).

  Bước 3: Quét mã QR trên ATM bằng điện thoại thông minh.

  Bước 4: Lựa chọn thông tin mẫu rút tiền trên SmartBanking (Loại thẻ, số thẻ, tài khoản rút, số tiền cần rút). Các bước trên đều được thực hiện thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

  Bước 5: Tại ATM, chọn số tiền cần rút.

  Bước 6: Nhập mã PIN của thẻ trên ATM và nhận tiền.

Minh Ngọc