Cuộc thi “Female Developer Innovation Tournament 2022” hướng tới xóa bỏ khoảng cách giới tính trong lĩnh vực công nghệ

Công nghệ - Ngày đăng : 15:00, 19/09/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuộc thi lập trình dành cho nữ lập trình viên “Female Developer Innovation Tournament 2022”, do Code Like A Girl Việt Nam tổ chức - được Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cùng Công ty GeoComply tài trợ - đã thu hút sự tham dự của 24 đội thi. Thử thách của năm nay là “Làm thế nào để công nghệ định vị địa lý có thể giúp giảm thiểu rủi ro gian lận trong các dịch vụ tài chính và ngân hàng?”.

Cuộc thi lập trình dành cho nữ lập trình viên “Female Developer Innovation Tournament 2022”

Đây là một sự kiện lớn diễn ra hằng năm với mục đích khuyến khích và truyền cảm hứng cho các bạn gái trẻ theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin và trở thành những lập trình viên tài năng trong tương lai.

Cuộc thi không giới hạn vị trí địa lý, tuổi tác, giới tính, quốc tịch, học vấn… và người thi sẽ đăng ký theo đội từ 2 đến 4 thành viên. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 130 triệu đồng.

Đội vô địch sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt là một chuyến đi Singapore 3 ngày để tham dự Boot Camp để trình bày ý tưởng với SC Ventures và GeoComply. SC Ventures là một đơn vị thuộc Ngân hàng Standard Chartered, cung cấp các nền tảng và giải pháp thúc đẩy sự sáng tạo, đầu tư vào các công nghệ tài chính đột phá và tìm kiếm các mô hình kinh doanh mới.

Là những nhà tài trợ, Ngân hàng Standard Chartered hỗ trợ về mặt tài chính cho cuộc thi và tài trợ giải thưởng đặc biệt cho đội vô địch, GeoComply hỗ trợ tổ chức các sự kiện, tài trợ giải thưởng và đồng hành cùng các thí sinh trong suốt cuộc thi. GeoComply là công ty hàng đầu về bảo mật định vị địa lý để trống gian lận và cung cấp các giải pháp an ninh mạng để phát hiện gian lận vị trí và xác minh danh tính kỹ thuật số thực sự của người dùng.

Vào ngày 23/8, Code Like A Girl Vietnam, GeoComply và SC Ventures đã tổ chức sự kiện Boot Camp, mang đến một hình thức học mới nhằm giúp các thí sinh học các kĩ năng mới trước khi tham gia ngày trình bày ý tưởng. Các đội đã được hướng dẫn cách để hoàn thiện ý tưởng, đưa chúng trở thành các giải pháp khả thi, thuyết trình cũng như học cách kêu gọi vốn thông qua rất nhiều hoạt động thực tiễn như Concept Posters (Poster thể hiện ý tưởng), Story Telling (Kể truyện), Message Máp (Sơ đồ thông điệp truyền tải). Các đội cũng có có hội để chia sẻ về ý tưởng của mình và nghe những đánh giá từ các chuyên gia.

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi cam kết thúc đẩy sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội vào quá trình phát triển kinh tế thông qua việc hỗ trợ cho phụ nữ phát huy tối đa tiềm năng của mình để họ có thể đóng vai trò chủ động hơn cũng như đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội. Chúng tôi rất hân hạnh hợp tác cùng Code Like A Girl Vietnam để triển khai cuộc thi tuyệt vời này, qua đó tiếp sức cho nữ giới theo đuổi đam mê và đạt được thành công trong lĩnh vực công nghệ”.

Còn theo bà Happy Nguyễn, Tổng Giám đốc Code Like A Girl Vietnam kiêm Tổng Giám đốc GeoComply Việt Nam, thực tế cho thấy nhiều nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực cần đến Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) luôn nỗ lực để thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực mà họ hoạt động, tuy nhiên nữ giới vẫn phải đối mặt với nhiều thử thách để vươn lên. Những bước tiến ở khía cạnh sự đa dạng giới tính trong công nghệ sẽ không thể đạt được nếu thiếu đi sự hợp tác và nỗ lực chung của các bên tham gia.

H.T