Niêm yết và chính thức giao dịch chứng chỉ Quỹ ETF Kim Growth VNFINSELECT

Thị trường - Ngày đăng : 09:42, 12/11/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/11/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức đưa 6.300.000 chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF KIM Growth VNFINSELECT (Mã chứng khoán: FUEKIVFS) vào giao dịch với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 63.000.000.000 đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là NAV/chứng chỉ quỹ tại ngày 10/11/2022 là 7.801,71 đồng với biên độ dao động giá là +/-20%.

Lễ niêm yết Quỹ ETF KIM Growth VNFINSELECT

Quỹ ETF KIM Growth VNFINSELECT mô phỏng chỉ số tham chiếu VNFINSELECT – chỉ số do Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh xây dựng và quản lý; là quỹ hoán đổi danh mục và không giới hạn về thời gian hoạt động, do Công ty TNHH Quản lý quỹ KIM Việt Nam quản lý.

Các thành viên lập quỹ gồm Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), Công ty Cổ phần KIS Việt Nam (KIS), Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BSC), Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS), Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Bản Việt (VCSC). Ngân hàng giám sát là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCB), đại lý chuyển nhượng là Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

Danh mục đầu tư của quỹ bao gồm các chứng khoán cơ cấu trong danh mục của chỉ số tham chiếu và các tài sản chính sau: cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu đăng ký giao dịch tại các Sở giao dịch chứng khoán của Việt Nam; trái phiếu niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán, chứng chỉ quỹ đại chúng; công cụ nợ của Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương; công cụ thị trường tiền tệ bao gồm giấy tờ có giá, công cụ chuyển nhượng theo quy định của pháp luật...

Tần suất giao dịch hoán đổi của Quỹ là hàng ngày (ngày làm việc) và nếu ngày giao dịch hoán đổi rơi vào ngày nghỉ lễ thì việc giao dịch sẽ được thực hiện vào ngày làm việc kế tiếp.

Tại buổi lễ trao quyết định niêm yết, đại diện Lãnh đạo HOSE đã chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của chứng chỉ quỹ FUEKIVFS. Với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, HOSE luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán.

Mai Hiên