Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ gặp mặt cộng tác viên phía Nam năm 2022

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Ngày đăng : 10:35, 01/12/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 30/11, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tổ chức Họp mặt cộng tác viên năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Buổi họp mặt có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, PGS, TS Nguyễn Đức Trung - Phó Hiệu trưởng Phụ trách trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý và các cộng tác viên công tác tại các tổ chức hội viên của Hiệp hội Ngân hàng tại khu vực phía Nam.

Tại buổi họp mặt, bà Trần Thị Thanh Bích - Tổng Biên tập Tạp chí, bày tỏ lời cảm ơn chân thành, lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ cộng tác viên đã tham gia đóng góp tích cực vào thành công chung của Tạp chí.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Thông báo về tình hình hoạt động của Tạp chí trong năm 2022 và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, bà Trần Thị Thanh Bích cho biết, năm 2022 Tạp chí tiếp tục khẳng định được vị thế trong làng báo nói chung, tạp chí ngành tài chính - ngân hàng nói riêng. Các bài viết trên Tạp chí vừa góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học, vừa là kênh triển khai hiệu quả công tác truyền thông của ngành Ngân hàng, Hiệp hội Ngân hàng và các tổ chức hội viên.

Để Tạp chí ngày càng phát triển, bà Trần Thị Thanh Bích chia sẻ, ngoài sự cố gắng của cán bộ, phóng viên toà soạn Tạp chí, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của cơ quan chủ quản thì rất cần sự phối hợp chặt chẽ và tích cực hơn nữa của cộng tác viên để giúp Tạp chí ngày càng được nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức, được nâng điểm khoa học và thực hiện tốt công tác truyền thông....

Bà Trần Thị Thanh Bích, Tổng biên tập Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ

Thay mặt Ban Biên tập Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, bà Trần Thị Thanh Bích đã đưa ra 20 chủ đề cho năm 2023 và mời các cộng tác viên tham gia viết bài.

Đánh giá cao các chủ đề Tạp chí đưa ra cho năm 2023 đã bám sát diễn biến thực tế, đồng thời, các cộng tác viên cũng đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết để phát triển Tạp chí.

Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, năm 2022 là năm mà hoạt động ngân hàng có nhiều dấu ấn sâu sắc. Cùng với những dấu ấn đó, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã đồng hành cùng ngành Ngân hàng và để lại nhiều ấn tượng nổi bật.

Tạp chí đã có nhiều bài viết chất lượng, phản ánh kịp thời, mang tính thời sự. Sự kết hợp giữa tạp chí giấy và tạp chí điện tử đã mang đến cho bạn đọc những thông tin nhanh nhất, cập nhật nhất. Tạp chí đã phát huy được vai trò cốt lõi của mình.

Ông Nguyễn Đức Lệnh ghi nhận Tạp chí đã có nhiều bài viết mang tính tham mưu có chất lượng cao với nội dung phong phú, từ cơ chế chính sách đến phát triển ngân hàng số hay những vấn đề nóng như tín dụng đen.

Bên cạnh đó, Tạp chí cũng đã tổ chức thành công Hội thảo “Tài chính tiêu dùng – Kênh dẫn vốn cho người yếu thế”, hội tụ nhiều bài viết có nội dung sâu sắc của các chuyên gia và đây chính là nguồn tư liệu “khổng lồ” để truyền thông báo chí khai thác.

Ông Nguyễn Đức Lệnh cũng hy vọng thời gian tới, Tạp chí sẽ thực hiện tốt hơn nữa về truyền thông chính sách, góp phần giúp các chính sách được ban hành sớm đi vào cuộc sống và ngược lại, tạp chí cũng là kênh truyền thông, thông tin, phản ánh kịp thời các vấn đề của thực tiễn...

"Là một công tác viên thân thiết, tôi rất tự hào về những gì mà Tạp chí đã làm được thời gian qua", ông Nguyễn Đức Lệnh nhấn mạnh..

PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh

Theo dõi Tạp chí từ năm 2014, PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh khẳng định, Tạp chí luôn có những bài viết chuyên môn sâu, đồng thời làm nhiệm vụ truyền thông rất tốt cho ngành Ngân hàng. Những chủ đề mà Tạp chí đưa ra cho năm 2023 hầu như đã bao phủ hết những sự kiện nổi bật.

Qua phát biểu, ông Nguyễn Đức Trung đã có những ý kiến đóng góp thiết thực về việc nâng hạng Tạp chí. Đồng thời, bày tỏ mong muốn mời Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ tham gia hai hội thảo quốc tế do Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tổ chức vào đầu tháng 12/2022 và mong sự phối hợp giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trong thời gian tới đây sẽ hiệu quả hơn nữa.

TS. Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc

Là một cộng tác viên lâu năm của Tạp chí, TS. Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc, Trưởng bộ môn Ngân hàng Đầu tư, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, nhìn nhận, Tạp chí đang nhận được rất nhiều sự yêu quý từ độc giả cũng như sự cộng tác từ các chuyên gia. TS. Nguyễn Hoàng Vĩnh Lộc đánh giá Tạp chí đã có rất nhiều cải tiến so với trước đây, đang đi đúng hướng phát triển của thực tiễn, phù hợp với điều kiện của tạp chí. Các nội dung, bài viết của Tạp chí đọc rất hay, dễ hiểu, có nhiều sáng kiến, nhiều giải pháp để tham khảo. Tạp chí nên phát huy thế mạnh của mình, chứ chưa nên chạy theo việc nâng hạng lúc này. Đồng thời, TS. Hoàng Vĩnh Lộc mong Tạp chí trau chuốt hơn trong khâu biên tập các bài nghiên cứu.

PGS.TS Đặng Văn Dân, Trưởng bộ môn Tài chính Tiền tệ, Khoa Tài chính, Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh

PGS.TS Đặng Văn Dân, Trưởng bộ môn Tài chính Tiền tệ, Khoa Tài chính, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, cũng đã có những chia sẻ kinh nghiệm để phát triển tạp chí, những định hướng để nâng hạng, đồng thời gợi mở thêm những đề tài cho Tạp chí trong năm 2023.

ThS. Trần Kim Long, Khoa Ngân hàng, Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh

ThS. Trần Kim Long, Khoa Ngân hàng, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh góp ý về định hướng phát triển Tạp chí trong thời gian tới, mong muốn Tạp chí quan tâm và có nhiều bài viết hơn về lĩnh vực giáo dục tài chính cá nhân.

Trước những chia sẻ chân thành từ các cộng tác viên thân thiết, bà Trần Thị Thanh Bích khẳng định, những ý kiến đóng góp tại cuộc họp mặt hôm nay là những chia sẻ rất quý báu, thiết thực và quan trọng cho sự phát triển của Tạp chí nói chung, việc triển khai các nội dung bài viết của Tạp chí trong năm 2023 nói riêng.

"Sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của đội ngũ cộng tác viên sẽ giúp Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong thời gian tới", bà Trần Thị Thanh Bích nhấn mạnh.

P.V