Toyota Finance Việt Nam trở thành hội viên thứ 75 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Ngày đăng : 17:12, 09/12/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 9/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) đã tổ chức lễ kết nạp hội viên liên kết đối với Công ty TNHH MTV Tài chính Toyota Việt Nam (Toyota Finance Việt Nam). Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký VNBA; ông Ishikawa Norisima, Tổng Giám đốc Toyota Finance Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của Hiệp hội và Toyota Finance Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Chí Thành, Trưởng ban Công tác Hội viên VNBA đã công bố quyết định của về việc kết nạp Toyota Finance Việt Nam là hội viên liên kết thứ 75.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký VNBA trao quyết định kết nạp Toyota Finance Việt Nam là hội viên liên kết thứ 75

Phát biểu tại lễ kết nạp, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký VNBA đã chúc mừng Toyota Finance Việt Nam trở thành hội viên liên kết thứ 75 của Hiệp hội. 

Tổng Thư ký cho biết, với 28 năm thành lập và phát triển, VNBA đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm của mình đối với các hội viên. Hiệp hội đã tập hợp, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, phản biện và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng cơ chế chính sách với cơ quan quản lý Nhà nước để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên trong nhiều lĩnh vực; làm cầu nối giữa các hội viên với các cơ quan Nhà nước.... Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng tổ chức đào tạo nghiệp vụ, tổ chức các hội thảo, tọa đàm với nhiều nội dung liên quan đến hoạt động của hội viên.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng khẳng định "Gia nhập ngôi nhà chung VNBA, Toyota Finance Việt Nam sẽ được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật và điều lệ của Hiệp hội; được tham gia nhiều hoạt động chung của HHNH tổ chức hoặc liên kết tổ chức như hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các chương trình đào tạo…; được đề xuất, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về chính sách gặp phải trong quá trình hoạt động với các cơ quan quản lý nhà nước thông qua VNBA. Ngoài ra, Toyota Finance Việt Nam cũng sẽ được hỗ trợ truyền thông, quảng bá sản phẩm qua các kênh truyền thông chính thức của VNBA như Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ; trang thông tin điện tử của Hiệp hội…", .

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đồng thời bày tỏ kỳ vọng Toyota Finance Việt Nam sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động chung của Hiệp hội, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, đóng góp vào sự phát triển, nâng cao vai trò, vị thế của các công ty tài chính nói chung và Toyota Finance Việt Nam nói riêng.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký VNBA phát biểu

Bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được trở thành thành viên liên kết của VNBA, ông Ishikawa Norisima, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam, đã giới thiệu một số nét chính nổi bật về công ty. Cụ thể, Toyota Finance Việt Nam là công ty tài chính 100% vốn nước ngoài được đầu tư bởi Tập đoàn Tài chính Toyota và là thành viên thứ 33/40 trong hệ thống toàn cầu của Tập đoàn Tài Chính Toyota. Toyota Finance Việt Nam được thành lập theo Giấy phép thành lập và hoạt động công ty tài chính của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho các khách hàng mua xe của các thương hiệu Toyota, Hino và Suzuki tại 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Trong gần 15 năm hoạt động vừa qua, Toyota Finance Việt Nam đã cung cấp cho khách hàng những khoản vay đa dạng, linh hoạt, phù hợp với khả năng, nhu cầu của các đối tượng khác nhau với lãi suất ưu đãi và cạnh tranh. Đồng thời thiết lập mối quan hệ hợp tác với các đại lý Toyota toàn quốc nhằm triển khai các phương án hỗ trợ tài chính nhanh chóng, hiệu quả, thuận tiện cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong ngành công nghiệp Việt Nam.

Ông Ishikawa Norisima, Tổng Giám đốc Toyota Finance Việt Nam bày tỏ niềm vui và vinh dự khi Toyota Finance Việt Nam trở thành thành viên liên kết của VNBA

Ngoài các nỗ lực phát triển bền vững, Toyota Finance Việt Nam cũng đang tích cực thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số, đã và đang hợp tác với các nhà cung cấp uy tín để phát triển ứng dụng và giải pháp Fintech nhằm tối ưu hóa các kênh công bố sản phẩm qua điện thoại di động và ứng dụng công nghệ Internet. Trong quá trình phân tích ứng dụng tín dụng, Toyota Finance Việt Nam cũng đang số hóa các quy trình nội bộ để nâng cao hiệu qủa kinh doanh và các hoạt động hỗ trợ liên quan. Từ trước đến nay, các hoạt động thanh toán của Toyota Finance Việt Nam đều không dùng tiền mặt, có đội ngũ IT có trình độ chuyên môn cao, hỗ trợ đắc lực cho quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo các giải pháp an toàn bảo mật thông tin theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Với triết lý kinh doanh bảo vệ môi trường, Tập đoàn Toyota đã luôn phấn đầu trở thành một “doanh nghiệp xanh”. Các sản phẩm của Toyota được nghiên cứu, đầu tư ứng dụng công nghệ thân thiện với môi trường và được đánh giá là có chỉ số bảo vệ môi trường cao. Bằng việc cung cấp các khoản vay cho khách hàng mua xe ô tô Toyota, Toyota Finance Việt Nam tự hào góp phần thúc đẩy tín dụng xanh, phù hợp với chủ trương của Ngân hàng Nhà nước và định hướng của đề án, cơ cấu lại hệ thống của các TCTD gắn liền với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025.  

“Thông qua việc tham gia vào VNBA, chúng tôi sẽ cống hiến hết sức để đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam và nền kinh tế đất nước. Chúng tôi rất mong nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn của VNBA, cũng như các thành viên của Hiệp hội", ông Ishikawa Norisima, Tổng Giám đốc Toyota Finance Việt Nam chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo một số ban, đơn vị của VNBA và Toyota Finance Việt Nam chụp hình lưu niệm tại Lễ kết nạp hội viên thứ 75

Minh Ngọc