Tin hội viên

MoMo là Fintech duy nhất vào top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam

P.T 21/03/2023 13:50

Đặc biệt, trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và thanh toán di động, MoMo đứng vị trí top 1 ứng dụng phổ biến nhất cả về số lượng người dùng và thời gian sử dụng.

Kết quả trên được đưa ra trong Báo cáo “Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023” (Vietnam Mobile App Popularity 2023) do Q&Me, được điều hành bởi Asia Plus - một công ty chuyên về lĩnh vực nghiên cứu thị trường uy tín của Nhật - vừa công bố vào trung tuần tháng 3/2023.

Theo báo cáo “Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023” của Q&Me, người Việt Nam dành khoảng 6,2 giờ/ngày cho việc sử dụng điện thoại thông minh. Trung bình một tuần, mỗi người Việt sử dụng 20,5 ứng dụng. Trong đó, 2/3 thời gian được sử dụng cho các ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin. Cụ thể, 6/10 cái tên xuất hiện trong “Top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất” về số lượng người dùng đều là các ứng dụng quen thuộc như Facebook, Messenger, TikTok, Youtube, Instagram…

Điều đáng nói, MoMo là Fintech duy nhất xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Thành tích này của MoMo tăng 1 hạng so với năm 2022, từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 7. Việc MoMo góp mặt trong top 10 ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam, đứng cạnh các ứng dụng giải trí phổ biến hàng đầu thế giới như Facebook, TikTok… cho thấy các sản phẩm tài chính ngày càng đi sâu vào đời sống người Việt và đã trở thành một ứng dụng công nghệ không thế thiếu trong nhu cầu hằng ngày của người Việt.

bao-cao-ung-dung-di-dong-pho-bien-nhat-viet-nam-2023-cua-q-me-1-.png

Trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và thanh toán di động (Mobile Payment/Bank Application/Finance), MoMo tiếp tục đứng vị trí top 1 ứng dụng di động phổ biến nhất cả về số lượng người dùng và thời gian sử dụng. Tính tiện lợi, bảo mật an toàn và đa dạng dịch vụ tiện ích là yếu tố chính giúp MoMo giữ vững thành tích này.

bao-cao-ung-dung-di-dong-pho-bien-nhat-viet-nam-2023-cua-q-me-2-.png

Báo cáo của Q&Me còn ghi nhận 75% người dùng điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng thanh toán di động hoặc ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Điều này cho thấy trong vài năm gần đây, thói quen quản lý tài chính và thanh toán của người Việt đã thay đổi đáng kể. Hầu hết người Việt chuộng xu hướng thanh toán không tiền mặt và các giải pháp đầu tư - tích lũy trên các ứng dụng di động.

Số liệu này phản ánh sự tinh tế và thấu hiểu người dùng của MoMo khi tiên phong cung cấp các dịch vụ đầu tư, tích lũy, tiết kiệm, đáp ứng đúng nhu cầu tài chính cá nhân của người Việt trong những năm gần đây. Theo đó, MoMo tiên phong hợp tác các tổ chức tài chính và trở thành nền tảng kết nối uy tín hàng đầu, cung cấp đến người dùng loạt dịch vụ mới như thanh toán dịch vụ tài chính, hỗ trợ nhận tiền quốc tế, tiếp cận khoản vay tiêu dùng, đầu tư tích lũy từ số vốn nhỏ, mua bảo hiểm, mua vàng online, tiết kiệm online…

Việc xuất hiện trong báo cáo “Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023” tiếp tục nối dài chuỗi thành tích vượt trội của MoMo trong năm 2023. Báo cáo “Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023” được thực hiện khảo sát từ tháng 12/2022 - 1/2023, thông qua cách thu thập ảnh chụp màn hình mục “Screen Time” (thời gian sử dụng màn hình) của người dùng trên hệ điều hành iOS.

momo-la-finech-duy-nhat-vao-top-10-ung-dung-di-dong-pho-bien-nhat-viet-nam.jpg

Trước đó, vào tháng 2/2023, MoMo giữ vị trí top 1 Fintech phổ biến nhất trên mạng xã hội, theo Bảng xếp hạng Ngành Fintech năm 2022 do Reputa thực hiện.

P.T