Chứng khoán

5,4 triệu chứng chỉ Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND chính thức niêm yết và giao dịch trên HOSE

Mai Hiên 07/04/2023 20:01

Ngày 7/4/2023, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức đưa 5,4 triệu chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND (Mã chứng khoán: FUEMAVND) vào giao dịch với tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 54.000.000.000 đồng.

07.04.2023_quy-mafn_fuemavnd-46-.jpg
Chính thức đưa 5,4 triệu chứng chỉ quỹ của Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND (Mã chứng khoán: FUEMAVND) vào giao dịch

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là NAV/chứng chỉ quỹ tại ngày 6/4/2023 là 9.533,42 đồng với biên độ dao động giá là +/-20%.

Quỹ ETF MAFM VNDIAMOND mô phỏng chỉ số tham chiếu VNDIAMOND – chỉ số do Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh xây dựng và quản lý; là quỹ hoán đổi danh mục và không giới hạn về thời gian hoạt động, do Công ty TNHH Quản lý quỹ Mirae Asset (Việt Nam) quản lý. Các thành viên lập quỹ kiêm đại lý phân phối gồm Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam), Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Ngân hàng giám sát là Ngân hàng TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam, đại lý chuyển nhượng là Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD).

Danh mục đầu tư của quỹ bao gồm các chứng khoán cơ cấu trong danh mục của chỉ số tham chiếu và các tài sản chính sau: cổ phiếu niêm yết và cổ phiếu đăng ký giao dịch tại các Sở giao dịch chứng khoán của Việt Nam; Chứng khoán phái sinh niêm yết và giao dịch tại các Sở Giao dịch Chứng khoán của Việt Nam; Công cụ thị trường tiền tệ bao gồm giấy tờ có giá, công cụ chuyển nhượng theo quy định của pháp luật; Tiền gửi tại các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật về ngân hàng... Tần suất xác định giá trị tài sản ròng của Quỹ là hàng ngày và cuối tháng. Nếu ngày định giá rơi vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ thì ngày định giá là ngày làm việc kế tiếp liền ngay sau đó.

07.04.2023_quy-mafn_fuemavnd-32-.jpg
Đại diện lãnh đạo HOSE troa quyết định niêm yết

Tại buổi lễ trao quyết định niêm yết, đại diện Lãnh đạo HOSE đã chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của chứng chỉ quỹ FUEMAVND.

Đại diện HOSE đồng thời khẳng định với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, HOSE luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán.

Mai Hiên