Doanh nghiệp

CMC TS: Sứ mệnh đồng hành chuyển đổi số cùng doanh nghiệp

Thành Nguyễn {Ngày xuất bản}

Với 30 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao, CMC TS hiện đang sở hữu những lợi thế lớn để chinh phục thị trường dịch vụ chuyển đổi số, điện toán đám mây, dữ liệu… cả trong và ngoài nước.

Nhà tư vấn giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam

Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, là yêu cầu then chốt, thậm chí sống còn đối với không chỉ các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp và tổ chức, cơ quan chính phủ trong gần 30 năm qua, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) đang vươn lên vị trí hàng đầu về tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số, điện toán đám mây.

anh-1.jpeg
Bộ trưởng Bộ TT – TT tặng bằng khen cho CMC TS trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC

Năm tài chính 2022, CMC TS đạt doanh thu lên tới 3.700 tỷ đồng, tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ 2021. Tổng công ty sở hữu mạng lưới trên 10.000 khách hàng trong và ngoài nước, trên 150 đối tác công nghệ, trên 1.000 chứng chỉ kỹ thuật và kinh doanh, phạm vi cung cấp dịch vụ phủ khắp 63 tỉnh thành.

“Trải nghiệm khách hàng và tư duy dịch vụ là định hướng chiến lược phát triển quan trọng nhất của CMC TS với mong muốn mang những công nghệ mới nhất, giải pháp tốt nhất và dịch vụ CNTT chất lượng nhất đến khách hàng, đồng hành cùng tổ chức và doanh nghiệp chuyển đổi số thành công”, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC, Tổng Giám đốc CMC TS cho biết.

Nhiều dự án quan trọng được CMC TS đã và đang triển khai thành công thời gian qua. Gần đây nhất, vào tháng 4/2023, CMC TS hợp tác với ABBank và Backbase để chuyển đổi trải nghiệm ngân hàng số cho hàng triệu khách hàng tại Việt Nam. Đội ngũ của CMC TS gồm các chuyên gia đa lĩnh vực đã cùng tham gia dự án để hỗ trợ ABBank trong việc xây dựng một nền tảng ngân hàng an toàn và thân thiện cho người dùng.

Đầu năm 2023, CMC TS cũng đã thành công trong việc đưa vào vận hành giải pháp SAP Business One cho Tập đoàn DOJI - dấu mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trang sức đá quý này.

Không chỉ hỗ trợ dịch vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, CMC TS còn tham gia xây dựng hệ thống thông tin địa lý GIS cho chính quyền tỉnh Kiên Giang, góp phần tối ưu chi phí, thời gian quản lý thông tin và hướng đến xây dựng thành phố thông minh.

“Chúng tôi tin rằng trong 1-2 năm tới, nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ có năng lực cạnh tranh toàn cầu thông qua các dịch vụ chuyển đổi số của CMC TS”, ông Phạm Ngọc Bắc, Phó Tổng Giám đốc CMC TS.

abbank-chon-cmc-ts-la-doi-tac-trien-khai-ngan-hang-so.jpeg
ABBank lựa chọn CMC TS là đối tác triển khai nền tảng ngân hàng số Backbase – dự án công nghệ được ngân hàng đầu tư nhất từ trước đến nay

Hàng loạt giải thưởng uy tín từ các tổ chức trong và ngoài nước đã ghi nhận những nỗ lực mà CMC TS đạt được những năm qua: Nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây xuất sắc nhất Việt Nam 2022, Top 10 nhà cung cấp giải pháp Microsoft tại châu Á – Thái Bình Dương 2021, Top 10 Giải pháp số Make in Vietnam do Bộ Thông tin và Truyền thông vinh danh năm 2021, Top 10 nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số và bảo mật tại Việt Nam 2020,…

Để đạt những thành tựu ấy, tập thể hơn 1.000 nhân sự của CMC TS cũng đã trải qua những giai đoạn khó khăn. Ông Phạm Văn Trung, Phó Tổng Giám đốc CMC TS phụ trách chi nhánh TP Hồ Chí Minh chia sẻ thời điểm khó khăn nhất chính là khi dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2021 và cả thành phố phong tỏa.

Thời điểm ấy, đội ngũ nhân sự CMC TS phải thay đổi phương thức làm việc cực kỳ linh hoạt, từ việc bố trí văn phòng làm việc nhiều nơi, phân tán công cụ làm việc, thậm chí đem máy in đến nhà nhân viên, sử dụng các dịch vụ giao hàng linh hoạt, ứng dụng 100% phương thức ký hợp đồng điện tử…

Vượt qua khó khăn, trong năm tài chính 2021, CMC TS chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã tăng trưởng doanh thu 26% sau hai năm suy giảm và bảo toàn 100% lực lượng lao động.

rong-viet-va-cmcts-trien-khai-kho-du-lieu.jpeg
Tháng 9/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, CMC TS đồng hành cùng Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt triển khai hệ thống Kho dữ liệu ứng dụng công nghệ Data và AI

30 năm hình thành và chuyển mình

Thành tựu ngày hôm nay đã cho thấy tầm nhìn đúng đắn của lãnh đạo của Tập đoàn Công nghệ CMC và Tổng Công ty CMC TS trước xu thế thị trường và nhận thức ngày càng tốt hơn của các doanh nghiệp và cơ quan, tổ chức tại Việt Nam.

Năm 2019, Tập đoàn CMC đã hợp nhất 4 công ty để ra mắt CMC TS, đồng thời công bố chiến lược CMC mong muốn đưa Việt Nam trở thành “Digital Hub” của châu Á - Thái Bình Dương.

Nhờ hợp nhất các mảng kinh doanh: Tích hợp hệ thống, Giải pháp phần mềm và An ninh an toàn thông tin, CMC TS đã chuyển dịch sang chiến lược “Đồng hành chuyển đổi số cùng khách hàng”, tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số tổng thể nhằm mang tới bộ giải pháp toàn diện nhất cho khách hàng.

“CMC TS khi thành lập đã là doanh nghiệp top đầu trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam khi hợp lực 4 công ty hàng đầu trong mảng tích hợp hệ thống, phần mềm, bảo mật. Năm 2019, doanh thu hợp nhất của CMC TS đạt 3000 tỷ đồng.”, ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC, Tổng Giám đốc CMC TS cho biết.

Sứ mệnh đồng hành chuyển đổi số cùng khách hàng với dịch vụ worldclass

Theo một báo cáo của Google năm 2022, tổng giá trị hàng hóa của nền kinh tế số của Việt Nam là 23 tỷ USD vào năm 2022, tăng trường 28%. Dự báo từ nay đến 2025, tổng giá trị rơi vào khoảng 49 tỷ USD. Dù vậy, Việt Nam mới chỉ đang xếp hạng 25/39 quốc gia về kinh doanh kỹ thuật số. Theo Báo cáo Chính phủ điện tử của Liên hợp quốc, Việt Nam có vị trí thứ 86 trong 193 quốc gia và vị trí thứ 6 Đông Nam Á.

Nhìn những con số này, có thể thấy mặc dù thị trường Việt Nam rất tiềm năng nhưng so về quy mô với thế giới thì vẫn còn nhỏ bé.

Trước bối cảnh như vậy, CMC TS hiện đang sở hữu những lợi thế lớn để chinh phục thị trường dịch vụ số cả trong và ngoài nước, trong đó yếu tố con người và năng lực là hết sức quan trọng.

“CMC TS rất tự hào với kinh nghiệm và năng lực chuyên sâu của mình. Hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ số đòi hỏi chúng tôi phải có hiểu biết sâu sắc với hoạt động kinh doanh của khách hàng để có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất. 30 năm trong ngành dịch vụ chuyển đổi số cũng giúp CMC TS trở thành cái nôi đào tạo, phát triển cũng như thu hút nhân tài”, ông Phạm Ngọc Bắc, Phó Tổng Giám đốc CMC TS nhấn mạnh.

Kỳ vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số và điện toán đám mây Top 1 tại Việt Nam, CMC TS có chiến lược đẩy mạnh cung cấp dịch vụ chuyển đổi số, các giải pháp ngành như tài chính – ngân hàng số, sản xuất thông minh, thành phố thông minh và và giải pháp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty tập trung vào mảng điện toán đám mây và bảo mật và tiếp tục khai phá thị trường khai thác dữ liệu giàu tiềm năng.

CMC TS đồng hành chuyển đổi số cùng tổ chức và doanh nghiệp, nhằm mang lại cho DN những lợi thế khác biệt:

Tối ưu hoạt động kinh doanh: CMC TS đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, qua đó hiểu được văn hoá, quy trình số hoá hoạt động kinh doanh, hỗ trợ tự động hoá, tối ưu hiệu suất làm việc.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng: CMC TS triển khai các giải pháp nhằm cung cấp trải nghiệp tốt hơn, xây dựng ứng dụng tương tác tốt hơn với khách hàng, nhất là khách hàng trẻ.

Tăng cường khả năng linh hoạt mở rộng: Bằng cách ứng dụng điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong một thời gian ngắn, giúp doanh nghiệp quản lý tối ưu tài nguyên, tiết kiệm về chi phí hạ tầng quản lý IT.

Khai thác “kho vàng” dữ liệu: Bằng các phương pháp phân tích dữ liệu, CMC TS có năng lực, kinh nghiệm khai thác dữ liệu giúp khách hàng đưa ra quyết định tức thời, tối ưu hoá chiến lược sách lược kinh doanh.

Tăng năng lực cạnh tranh: Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của CMC TS, năng lực cạnh tranh thay đổi hoàn toàn. Doanh nghiệp không chỉ tăng mức độ cạnh tranh ở Việt Nam mà còn vươn ra khu vực và thế giới.

Thành Nguyễn