Thư giãn

VPBank hợp tác cùng VnExpress Marathon phát triển hệ thống giải chạy đẳng cấp quốc tế

Phương Nguyễn 26/08/2023 11:54

Ngày 25/8, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) đã ký kết hợp tác chiến lược về việc tổ chức giải chạy VPBank Hanoi International Marathon (VPIM) 2023 và đồng hành của VPBank với giải VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight trong 5 năm từ 2024 – 2028.

Cụ thể, với giải chạy VPBank Hanoi International Marathon 2023 diễn ra vào tháng 10/2023 tới đây, VnExpress Marathon – đơn vị sở hữu hệ thống giải chạy có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay sẽ là đơn vị phối hợp tổ chức. 

VnExpress Marathon sẽ tư vấn chuyên môn, vận hành giải đấu với các công nghệ hàng đầu và kinh nghiệm hỗ trợ đường chạy chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất, hứa hẹn sẽ mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho các vận động viên (VĐV) chạy bộ.

anh-dai-dien-bld-ky-ket.jpg
Đại diện Ban lãnh đạo VPBank và FPT Online ký kết và trao đổi thỏa thuận hợp tác chiến lược

VPIM là sự kiện thể thao quốc tế thường niên chính thức của TP. Hà Nội và cũng là hoạt động thể thao trọng điểm, truyền thống nhằm thiết thực kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô 10/10 do VPBank chủ trì tổ chức. 

VPIM 2023 sẽ chính thức khởi tranh vào sáng Chủ nhật ngày 8/10/2023. Với slogan “Hanoi Vibes”, VPIM 2023 gồm 4 cự ly: 42km, 21 km, 10km, 5km, xuất phát từ phố đi bộ Hồ Gươm, xuyên qua những góc phố cổ kính của 36 phố phường, kết nối các danh thắng danh tiếng bậc nhất Thủ đô với những công trình mang tính biểu tượng của một TP. Hà Nội năng động, hiện đại. 

a1.jpg
VPIM 2023 sẽ đưa các runner trải nghiệm những góc phố cổ kính, các danh thắng nổi tiếng, những công trình mang tính biểu tượng của TP. Hà Nội

Dù cách ngày diễn ra giải hơn 1 tháng nhưng VPIM 2023 hiện đã đóng cổng bán vé và ghi nhận hơn 10.000 lượt VĐV đăng ký tham gia ở tất cả các cự ly, hứa hẹn một sự kiện thể thao mang tính kết nối và lan tỏa mạnh mẽ.

Đặc biệt, VPBank và FPT Online cũng đã công bố thỏa thuận chiến lược về việc đồng hành của VPBank với giải VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight giai đoạn 2024 – 2028.

VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight là giải đấu mới trong hệ thống VnExpress Marathon, được mở màn từ năm 2023 nhằm góp phần giới thiệu vẻ đẹp về đêm của thành phố mang tên Bác đến với du khách quốc tế. 

Sự hợp tác giữa hai tên tuổi uy tín và kinh nghiệm trong việc tổ chức, vận hành hệ thống các giải Marathon nhằm kiến tạo nên những đỉnh cao mới, đẳng cấp quốc tế cho phong trào chạy bộ Việt Nam. Đồng thời, hệ thống giải chạy hợp tác giữa hai đơn vị này cũng hướng tới mục tiêu thúc đẩy tinh thần thể thao và quảng bá du lịch Việt Nam với nhiều góc độ tiếp cận ấn tượng, sâu sắc và mới mẻ. 

Đại diện VnExpress Marathon cho biết: “VnExpress Marathon là cầu nối đưa thể thao nói chung và bộ môn chạy bộ nói riêng phổ cập rộng rãi đến với người dân trong nước. Việc hợp tác cùng VPBank sẽ góp phần nâng tầm các giải chạy marathon quy mô, đẳng cấp hơn nữa trong tương lai”.

“Với chúng tôi, chạy bộ là văn hóa, là chiến lược để cổ vũ và thắp sáng tinh thần “Vì một Việt Nam thịnh vượng. VPBank kỳ vọng việc đồng hành cùng VnExpress Marathon sẽ kiến tạo nên những đỉnh cao mới cho phong trào chạy bộ Việt Nam”, đại diện VPBank chia sẻ thêm.

Phương Nguyễn