Tin hội viên

Standard Chartered Việt Nam nhận đầu tư 60 triệu USD

Như Quỳnh 11/09/2023 07:30

Standard Chartered Việt Nam vừa công bố cột mốc quan trọng trong cam kết tại Việt Nam, được đánh dấu bằng khoản rót vốn đáng kể trị giá 60 triệu USD. Khoản đầu tư này là minh chứng cho những đóng góp không ngừng của ngân hàng tại thị trường Việt Nam cũng như chiến lược dài hạn nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong nước thông qua nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

ngan-hang-standard-chartered-vietnam.jpg

Cam kết phát triển vững mạnh của Ngân hàng được thể hiện thông qua hàng loạt giải thưởng danh giá được trao gần đây như danh hiệu “Nơi làm việc xuất sắc” năm 2023, ghi nhận bởi tổ chức quốc tế Great Place to Work – tổ chức toàn cầu đánh giá văn hóa nơi làm việc.

Đây là minh chứng cho cam kết của ngân hàng trong việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực, hòa nhập, là nơi nuôi dưỡng và phát triển những tài năng. Ngân hàng cũng được Tạp chí Kinh tế Việt Nam vinh danh là “Ngân hàng nước ngoài xuất sắc nhất tại Việt Nam” và nhận giải thưởng “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam” trong hai năm liên tiếp do Tạp chí Global Business Review bình chọn.

Với giải thưởng "Ngân hàng bán lẻ tốt nhất" từ Tạp chí Retail Banker International và "Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” từ Global Business Outlook năm 2023, Standard Chartered Việt Nam tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực trong việc phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng nhờ tối ưu hóa công nghệ, số hóa và sáng tạo trong việc cung cấp dịch vụ dành cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Khối Ngân hàng thương mại, doanh nghiệp, và định chế tài chính (CCIB) của Standard Chartered tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước thúc đẩy thương mại, thịnh vượng và mở rộng vươn ra quốc tế.

Sự ghi nhận từ Tạp chí The Asset về các dịch vụ quản trị quỹ và lưu ký, và từ Global Custodian dành cho dịch vụ ngân hàng được đánh giá tốt nhất trong khảo sát Ngân hàng Đại lý ở Việt Nam năm 2023 phản ánh những nỗ lực của Standard Chartered trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho các khách hàng.

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Mặc dù kinh tế Việt Nam còn nhiều thách thức trong năm 2023, triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung hạn vẫn rất tích cực khi nền kinh tế tiếp tục duy trì sự ổn định và thực hiện chính sách mở cửa. Ngân hàng Standard Chartered đã xây dựng hoạt động kinh doanh vững mạnh tại đây và đặt mục tiêu vươn lên những tầm cao mới. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển kinh tế và tạo dựng sự thịnh vượng của Việt Nam trong nhiều năm tới".

Standard Chartered Việt Nam còn là ngân hàng đi đầu trong việc thúc đẩy lộ trình phát triển bền vững và giúp các khách hàng, các cơ quan chức năng và nền kinh tế nói chung thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững. Ngân hàng luôn đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam và mong muốn phát huy những thành công từ COP26. Cụ thể, với những nỗ lực vì một tương lai xanh bền vững, Standard Chartered đã trao các biên bản ghi nhớ, với tổng giá trị 8,5 tỷ USD cho 3 doanh nghiệp Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp này triển khai các dự án phát triển bền vững.

Ngân hàng cùng các bên liên quan từ Chính phủ đến khu vực tư nhân đã và đang thực hiện các công việc khác nhau trong khuôn khổ Đối tác Chuyển đổi Năng lượng Công bằng (JETP) để thực hiện mục tiêu chung nhằm đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Với trọng tâm hướng tới việc giúp các khách hàng thực hiện quá trình chuyển đổi và giảm phác thải các-bon, Standard Chartered đã mở rộng danh sách tài sản tài chính bền vững của mình lên hơn 13 tỷ USD vào năm 2022, đạt mức tăng trưởng 30% hàng năm.

Theo Báo cáo tác động về tài chính bền vững của ngân hàng năm 2022, Việt Nam đã ghi nhận hơn 50 triệu USD đầu tư vào năng lượng tái tạo và 50 triệu USD khác trong các khoản vay ngân hàng dành cho doanh nghiệp nhằm hỗ trợ tài chính.

Standard Chartered đã đầu tư đáng kể vào Việt Nam trong vài năm qua và mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Vào cuối năm 2021, Standard Chartered tăng vốn cấp 1 trị giá 120 triệu USD vào Việt Nam.

Năm 2022, ngân hàng đã khai trương trụ sở chính mới tại Hà Nội, củng cố cam kết đầu tư lâu dài và mạnh mẽ tại Việt Nam. Việc đầu tư vào nhiều nguồn lực và cơ sở hạ tầng hơn cho hoạt động kinh doanh tại Việt Nam của ngân hàng nhằm mục đích phục vụ khách hàng tốt hơn và cung cấp các giải pháp giúp các khách hàng lựa chọn cũng như tiếp cận các giải pháp tốt nhất và sáng tạo nhất.

Là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hiện diện tại Việt Nam từ năm 1904, Standard Chartered sẽ kỷ niệm 120 năm hoạt động tại Việt Nam vào năm 2024, khẳng định sự đầu tư và cam kết lâu dài tại Việt Nam.

Như Quỳnh