Sống đẹp

Vietcombank hỗ trợ các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Minh Ngọc {Ngày xuất bản}

Chiều ngày 19/9, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ các gia đình và nạn nhân bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

20230919-lhq-tang1tyungho56nannhanchay-2420230920174134.jpg
Trao tượng trưng số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ các gia đình và nạn nhân bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn. Nguồn: Vietcombank

Tại buổi trao tặng, ông Phạm Hồng Quang - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank, đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đinh các nạn nhân cũng như chia sẻ nỗi đau mất mát của các gia đình bị nạn. Đây là mất mát vô cùng to lớn, rất nhiều người bị thương vong, nhiều hộ gia đình không còn tài sản, mất đi mái ấm của mình.

Với truyền thống, đạo lý tốt đẹp “tương thân, tương ái”, là một doanh nghiệp lớn luôn hướng đến cộng đồng hoạt động trên địa bàn Thủ đô, Vietcombank bày tỏ mong muốn món quà nhỏ này sẽ góp phần chia sẻ, xoa dịu, làm vơi đi phần nào những mất mát, đau thương của các gia định bị nạn sớm ổn định tâm lý, sức khỏe vượt qua đau thương, mất mát ổn định nơi ở để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Tiếp nhận món quà cũng như tấm lòng của Vietcombank, ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội, trân trọng cảm ơn tấm lòng, tình cảm của Vietcombank đã hỗ trợ các nạn nhân của vụ hỏa hoạn. Đây là nghĩa cử cao đẹp, góp phần giúp người dân gặp nạn vượt qua khó khăn và sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Đồng thời, mong muốn Vietcombank tiếp tục đồng hành cùng các cấp, các ngành trong các chương trình an sinh xã hội, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước. "Mọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng", ông Phạm Anh Tuấn cho biết.

Trước đó cùng ngày, Đoàn Vietcombank đã tới chùa Phụng Lộc (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) - nơi diễn ra lễ cầu siêu cho các nạn nhân - để thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.

Minh Ngọc