Doanh nghiệp

CMC thúc đẩy đầu tư với Australia

Thành Nguyễn {Ngày xuất bản}

Ngày 8/11, đoàn Lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC) do ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với đoàn Đại sứ Australia tại Hà Nội, nhằm đẩy mạnh hoạt động liên kết, tăng cường cơ hội hợp tác giữa CMC và các cơ quan, doanh nghiệp Australia.

anh-1-5-.jpg
Quang cảnh buổi tiếp giữa đoàn Đại sứ quán Australia và đoàn lãnh đạo CMC

Mở đầu buổi tiếp, Đại sứ Andrew Goledzinowski đã bày tỏ sự vui mừng đón tiếp ông Nguyễn Trung Chính cùng đoàn cán bộ lãnh đạo cấp cao Tập đoàn CMC tới thăm và làm việc tại trụ sở Đại sứ quán Australia.

Nhân sự kiện này, hai bên đã trao đổi cùng nhau về những cơ hội hợp tác quan trọng trong lĩnh vực: Hạ tầng số, công nghệ và giải pháp, kinh doanh quốc tế, nghiên cứu và giáo dục vốn là tiềm năng và thế mạnh của CMC.

Ngài Đại sứ Australia đánh giá cao những thành tựu của CMC trong lĩnh vực công nghệ trong suốt 30 năm qua và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xúc tiến hợp tác quốc tế để thúc đẩy sự phát triển chung. Ông cũng phát biểu về tiềm năng hợp tác từ việc kết hợp những ưu điểm của doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Australia.

“Hiện nay, Australia đã vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam. Bên cạnh đó, hai nước cũng tập trung vào lĩnh vực đổi mới sáng tạo, trí tuệ nhân tạo, tối ưu hoá Internet, liên lạc vệ tinh để thúc đẩy nhiều lĩnh vực. Chúng tôi đánh giá rất cao việc CMC có kế hoạch đầu tư vào Australia và lòng tin của Tập đoàn dành cho thị trường của chúng tôi. Với thế mạnh của mỗi bên, sự hợp tác giữa CMC với các doanh nghiệp Australia có thế giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn", đại sứ Andrew Goledzinowski phát biểu.

Như vậy, cơ hội hợp tác giữa CMC và các tổ chức, doanh nghiệp tại Australia là rất tiềm năng, rộng mở. Hai bên có thể tận dụng những thế mạnh của mình cùng nhau khám phá thị trường mới qua việc chia sẻ thông tin và kinh nghiệm để xác định chiến lược hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng mới.

Tiếp lời Đại sứ Australia, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành CMC khẳng định, CMC sở hữu năng lực công nghệ, kinh nghiệm hợp tác, triển khai nhiều dự án với doanh nghiệp tư nhân và chính phủ tại nhiều quốc gia trên thế giới, cũng như nhân tài, chuyên gia công nghệ am hiểu đa lĩnh vực.

"Chúng tôi có nguồn tài nguyên lớn mạnh để mở rộng hợp tác chuyển đổi số, phát triển bền vững trong lĩnh vực Viễn thông và dịch vụ IT. Với mục tiêu mở rộng thị trường tại Australia, chúng tôi có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi có sự giúp đỡ, hỗ trợ của ngài Đại sứ cũng như sứ quán Australia", ông Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Trung Chính bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía Chính phủ, các bộ, ngành của Australia cũng như cá nhân ngài Đại sứ trong tương lai nhằm thúc đẩy hợp tác đạt hiệu quả hơn nữa giữa CMC với các tổ chức, doanh nghiệp Australia. Qua thảo luận, hai bên đã chia sẻ tầm nhìn và quyết tâm hướng tới cuộc cách mạng ngành công nghệ thông tin, cụ thể là bài học kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp chuyển đổi số và xây dựng hạ tầng viễn thông, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và giải quyết các vấn đề công nghệ đang gặp phải.

Tham gia trao đổi, ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom đã có bài giới thiệu tổng quan về thế mạnh hạ tầng viễn thông mà CMC đang phát triển. CMC Cloud được CMC Telecom đầu tư từ năm 2018, liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng kép trên 100% trong 5 năm giúp công ty giữ vị trí số 1 về điện toán đám mây tại Việt Nam. Hiện nay, CMC Telecom có đội ngũ vận hành hệ thống Cloud hơn 600 nhân sự, phân tầng chặt chẽ, chuyên biệt: Cloud Team, Network Team, Security Team,... 100% kỹ thuật, kiến trúc sư giải pháp của Cloud Team được đào tạo và có các chứng chỉ được cấp bởi các AWS, Google hay Microsoft.

CMC cũng kỳ vọng có thể làm việc cùng các doanh nghiệp Australia thiết kế và cung cấp các giải pháp đáp ứng nhu cầu và yêu cầu cụ thể của khách hàng trong lĩnh vực ITO. Ông Đặng Ngọc Bảo - Phó Chủ tịch điều hành CMC/Tổng giám đốc CMC Global cho biết, CMC Global đang nằm trong top 3 các doanh nghiệp gia công phần mềm tại Việt Nam. Công ty đang chứng tỏ vị thế của mình với các dịch vụ, giải pháp giúp cho các khách hàng trong và ngoài nước chuyển đổi số hiệu quả.

Đặc biệt, sau khi lắng nghe ông Nguyễn Cao Cường - Giám đốc khối Sản xuất Kinh doanh GEU/GUS CMC Global giới thiệu về thế mạnh dịch vụ Gia công xuất khẩu phần mềm đạt tiêu chuẩn quốc tế của CMC Global, bà Cecilia Louise Brennan - Tham tán Kinh tế cùng đoàn đại sứ Australia đều cam kết nhất trí hỗ trợ CMC trong việc mở rộng hợp tác, tiếp cận các doanh nghiệp đang có nhu cầu lớn tại Australia.

Nhận định thị trường châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Australia, là một trong các thị trường trọng điểm, CMC Global hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược giúp các doanh nghiệp Australia đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số thông qua việc xây dựng các trung tâm sản xuất phần mềm tại Việt Nam với nguồn nhân sự trẻ, trình độ cao và chi phí hợp lý. Ông Hồ Thanh Tùng - Tổng giám đốc Tập đoàn CMC cho biết CMC đặt mục tiêu phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. “CMC đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có tối thiểu 7.000 nhân tài CNTT, kinh doanh trên quy mô toàn cầu, đạt doanh thu triệu đô với 50% đóng góp từ các dịch vụ chuyển đổi số, trở thành nhà cung cấp kỹ thuật số hàng đầu tại APAC, tư vấn và triển khai ERP toàn phần”, ông Hồ Thanh Tùng chia sẻ.

Đánh giá cao quy mô phát triển, tầm nhìn cũng như định hướng của Tập đoàn CMC, ông Charles Thursby-Pelham - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Australia cho biết, luôn tin tưởng các lĩnh vực chủ chốt mà CMC đang theo đuổi sẽ góp phần đáng kể giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu về kinh tế. Bí thư thứ nhất Charles Thursby-Pelham đồng thời khẳng định, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam sẵn sàng là cầu nối nhằm hỗ trợ CMC đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại thị trường Australia.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo phụ trách các lĩnh vực của Đại sứ quán Australia cũng đã trao đổi với Đoàn công tác của CMC để làm rõ thêm một số nội dung mà phía Đại sứ muốn tìm hiểu, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu giáo dục và phát triển các công nghệ tiên tiến như: AI, Big Data, IoT, Blockchain...

anh-7.jpg
Đoàn lãnh đạo cấp cao Tập đoàn CMC chụp ảnh kỷ niệm cùng ngài đoàn Đại sứ Australia tại Việt Nam

Thành Nguyễn