Pháp luật - Nghiệp vụ

Bắt giữ và khởi tố đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

P.V 11/11/2023 09:30

Công an TP. Cần Thơ vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Minh Hoàng (SN 1968), cư trú tại phường An Hòa quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ để điều tra làm rõ hành vi ''Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức''.

Hành vi xảy ra tại tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Lợi My 2 thuộc quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Minh Hoàng đã có hành vi làm giả con dấu của Công ty Lợi My 2 mà không được sự đồng ý của người đại diện pháp luật của công ty là bà Lê Ngọc Trúc, sử dụng con dấu giả đóng vào 6 tài liệu là các Hợp đồng nhằm chuyển nhượng 80% vốn góp của công ty trị giá 120 tỷ đồng và làm hồ sơ thủ tục để thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Lợi My 2 từ bà Lê Ngọc Trúc qua Nguyễn Minh Hoàng.

anh-120231109102329.jpg
Đối tượng Nguyễn Minh Hoàng

Sau đó, Nguyễn Minh Hoàng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long điều chỉnh chủ trương đầu tư thay đổi người đại diện pháp luật của Công ty Lợi My 2 đối với Dự án nhà ở xã hội tại TP Vĩnh Long mà Công ty Lợi My 2 đang làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, yêu cầu của Nguyễn Minh Hoàng chưa được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long chấp thuận. Đồng thời, bà Lê Ngọc Trúc là đại diện pháp luật của Công ty Lợi My 2 đã làm đơn ngăn chặn và tố cáo hành vi làm giả con dấu, hồ sơ với mục đích thay đổi người đại diện pháp luật để chiếm đoạt công ty.

Quá trình khám xét chỗ ở của Nguyễn Minh Hoàng, Cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án và được niêm phong theo quy định. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

P.V