Sống đẹp

Thành công từ chương trình “K5 – Nâng bước em tới trường”

Q.L {Ngày xuất bản}

“K5 – Nâng bước em tới trường” là chương trình thiện nguyện được tổ chức bởi Khối thi đua các tổ chức tín dụng số 5 bao gồm 7 đơn vị: Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVNFinance); Ngân hàng Chính sách Xã hội; Co-opBank; TPBank; VPBank; BVBank và ABBank.

Ngày 3/11, đoàn thiện nguyện của Khối thi đua các tổ chức tín dụng số 5 đã trao quà tại hai điểm trường của Trường Tiểu học Cổ Lũng (điểm trường La Ca) và Trường Mầm non Thành Sơn (điểm trường Eo Kén) thuộc huyện Bá Thước, một huyện miền núi nghèo của tỉnh Thanh Hóa.

img_2393.jpg

Trước đó, 7 đơn vị thành viên của Khối thi đua các tổ chức tín dụng số 5 đã cùng đóng góp kinh phí để tài trợ cho mục đích xây dựng cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và hoạt động.

1699499761463.png

Trong chương trình, đoàn đã thực hiện nghi lễ khánh thành công trình an sinh xã hội tại 2 điểm trường trên và trao tặng những phần quà có ý nghĩa thiết thực, phục vụ công tác dạy và học của thày trò tại các điểm trường trên. Tổng kinh phí tài trợ cho 2 điểm trường là hơn 236 triệu đồng.

Đây là những đóng góp thể hiện tấm lòng thơm thảo của tất cả cán bộ nhân viên EVNFinance đến với thế hệ trẻ tương lai của nước nhà.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn EVNFinance đã đến thăm và trao quà cho các em nhỏ tại Trường Mầm non Cổ Lũng, với phần quà trị giá trên 82 triệu đồng, nhằm mang lại những điều kiện tốt hơn trong việc giảng dạy và học tập tại địa phương, đồng thời nâng cao chất lượng an sinh xã hội trong mảng giáo dục – đặc biệt là giáo dục mầm non.

1699499659084.jpeg

Công đoàn EVNFinance đã trao tặng cho Trường mầm non Cổ Lũng những trang thiết bị cần thiết cho hoạt động giáo dục, cụ thể là toàn bộ dụng cụ đồ dùng bếp ăn bán trú, chiếc tivi 65 inches làm giáo cụ trực quan và 180 áo khoác đồng phục cùng các suất quà cho tất cả các em học sinh. Ngoài ra, Công đoàn EVNFinance cũng trao tặng 2 chiếc tivi 55 inches cho điểm trường Eo Kén (Trường Tiểu học Cổ Lũng) và điểm trường La Ca (Trường Mầm non Thành Sơn) sử dụng làm giáo cụ trong quá trình giảng dạy.

1699499923260.png

Trẻ em là tương lai của đất nước, là những mầm non cần được uốn nắn, dạy dỗ và được chăm sóc, yêu thương trong điều kiện đủ đầy nhất. EVNFinance cùng với các thành viên trong Khối thi đua số 5 tin rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng đang nỗ lực hết sức để đem đến những điều tốt đẹp hơn cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em ở tại những địa bàn khó khăn của đất nước.

1699500039086.png

Bên cạnh đó, đoàn cũng hy vọng từ hành động nhỏ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng này sẽ tạo nên những hiệu ứng tích cực trong xã hội, để những điều tốt đẹp tiếp tục lan toả, khơi dậy giá trị đạo đức, nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Q.L