Doanh nghiệp

ĐHĐCĐ Traphaco: Không thể trì hoãn việc nâng cấp nhà máy chuẩn EU-GMP, phát triển thêm mảng tân dược

Tú Anh 14/04/2024 07:25

CEO Traphaco khẳng định Nhà máy EU-GMP là dự án lớn nhất từ trước tới nay của Traphaco, tạo tiền đề để mở rộng, phát triển thêm về tân dược.

ĐHĐCĐ Traphaco: Không thể trì hoãn việc nâng cấp nhà máy chuẩn EU-GMP, phát triển thêm mảng tân dược

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên của Công ty CP Traphaco (mã TRA) mới diễn ra, thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 cũng như chia sẻ kế hoạch trong việc phát triển mảng tân dược.

Lãnh đạo Traphaco nhận định năm 2024 kinh tế sẽ tiếp tục khó khăn, diễn biến phức tạp do đó, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 2.485 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế 303 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt là 7% và 6% so với năm trước.

Để hoàn thành mục tiêu này, ban lãnh đạo Traphaco cho biết nhiệm vụ trọng tâm của năm nay là giữ vị thế số một thị trường trong mảng đông dược và phát triển thêm các sản phẩm ngoài đông dược. Đối với kênh OTC, công ty cho biết sẽ tăng số lượng SKU trên mỗi nhà thuốc, thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến, tăng độ phủ cho các sản phẩm chủ lực…. Đối với kênh ETC, Traphaco cho hay sẽ phát triển mảng kê đơn phòng khám, đầu tư nhân sự chuyên biệt cho kênh này và tăng cường tiếp thị thông qua các hội nghị, hội thảo giới thiệu sản phẩm cho nhân viên y tế.

Ông Chung Ji Kwang, Chủ tịch HĐQT Traphaco nhấn mạnh dự án nâng cấp Nhà máy Traphaco Hưng Yên đạt tiêu chuẩn EU-GMP là điều kiện cần thiết phù hợp với yêu cầu xu hướng thị trường và cũng là một lựa chọn bắt buộc, không thể trì hoãn thêm.

Đồng thời cho biết thêm, việc tăng cường khả năng nghiên cứu phát triển là nhiệm vụ quan trọng nhằm thể hiện sự cạnh tranh của Traphaco trong lĩnh vực dược phẩm; thông qua việc chuyển giao công nghệ nhiều hơn, phát triển các loại thuốc Generic và thuốc kết hợp; đầu tư các nguồn lực thích đáng cho công tác nghiên cứu và phát triển.

Ông Trần Túc Mã, Tổng Giám đốc Traphaco khẳng định Nhà máy EU-GMP là dự án lớn nhất từ trước tới nay của công ty, tạo tiền đề để mở rộng, phát triển thêm về tân dược. Các thủ tục pháp lý, nguồn vốn đều đã sẵn sàng và công ty hoàn toàn tự tin cũng như quyết tâm, việc xem xét sẽ cần kỹ càng và sẽ xin ý kiến ĐHĐCĐ trong thời gian tới nếu cần thiết.

Công ty cũng cam kết sẽ thúc đẩy chuyển giao công nghệ và xuất khẩu sản phẩm Traphaco ra thị trường quốc tế; khẳng định vị thế thương hiệu của Traphaco trên thị trường thuốc tân dược với các sản phẩm đổi mới sáng tạo.

Thông tin thêm về kết quả kinh doanh quý I/2024, CEO Traphaco cho biết, Traphaco hoàn thành vượt kế hoạch quý đã đề ra, theo đó, doanh thu ước đạt 570 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 69 tỷ đồng. Quý II, Traphaco dự kiến doanh thu và lợi nhuận lần lượt đạt 627 tỷ đồng và 75 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ cũng thông qua việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt 40% cho năm 2023. Traphaco đã tạm ứng 20% trước đó và sẽ chi trả nốt 20% còn lại trong quý II/2024. Năm 2024, tỷ lệ chi trả cổ tức tối thiểu là 30%.

Tú Anh