Thị trường

Giá vàng miếng SJC giảm trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng vọt

Minh Ngọc {Ngày xuất bản}

Trong phiên giao dịch sáng nay (ngày 19/4), sau khi tăng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng quay đầu giảm 300.000 đồng/lượng, hiện ở quanh mức 83,8 triệu (giá bán ra). Chênh lệch giá mua – bán ở mức 2 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 10 giờ 50 phút hôm nay, giá vàng miếng các thương hiệu như sau:

Giá vàng trong nước. Nguồn: VDOS

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua - bán vàng miếng SJC tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ở mức 81,8 - 83,8 triệu đồng/lượng; giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với phiên trước.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá mua - bán vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ở mức 81,7 - 83,7 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với phiên trước.

Tại PNJ Hà Nội, giá mua - bán vàng miếng SJC ở mức 81,8 - 83,8 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với phiên trước.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá mua - bán vàng miếng SJC niêm yết ở mức 82 - 83,8 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng chiều bán ra so với phiên trước đó.

Trong khi đó, thời điểm 10h50 sáng nay (ngày 19/4, theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 2.389 USD/ounce, tăng 23 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Trước đó, giá vàng đã vượt qua mức 2.400 USD sau nhiều ngày tăng giảm dao động quanh ngưỡng cản này.

Giá vàng thế giới. Nguồn: Goldprice

Giá vàng những phiên gần đây biến động lên xuống không ngừng và khó dự đoán. Trong bối cảnh kinh tế không thuận lợi, giá vàng vẫn tiếp tục thu hút nhà đầu tư khi lực mua của ngân hàng trung ương chưa dừng lại.

Các quan chức của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) lưu ý, lạm phát còn cao và FED sẽ không thể giảm lãi suất. Điều này sẽ tác động nhất định đến xu hướng của giá vàng trong vài ngày tới.

Một số chuyên gia nhận định, sự kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ FED đang giảm xuống, hoạt động chốt lời sẽ gây áp lực lên thị trường nhưng khó có khả năng giá vàng thế giới sẽ giảm mạnh.

Ý kiến khác cho rằng, kim loại quý này vẫn còn nhiều động lực tăng giá và giá vàng có thể tăng lên mức 3.000 USD/ounce trong vài năm tới.

Cùng quan điểm lạc quan, chuyên gia của Citigroup dự báo, vàng có thể chinh phục mức giá 3.000 USD/ounce trong năm tới do được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố, trong đó có nhu cầu vật chất mạnh mẽ từ các nhà đầu tư. Việc FED muốn duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Kịch bản mà thị trường đang không nghĩ đến cũng là động lực đẩy vàng lên 3.000 USD/ounce trong 6-12 tháng tới.

Minh Ngọc