Tin hội viên

BAOVIET Bank: Quý I/2024 tăng tổng tài sản, cải thiện chất lượng tín dụng, giảm tỷ lệ nợ xấu so với cùng kỳ năm trước

Thanh Phương 20/04/2024 08:05

Ngân hàng TMCP Bảo Việt – BAOVIET Bank vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2024 với một số chỉ tiêu tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ năm 2023.

gd-2.jpg

Đến cuối tháng 3/2024, tổng tài sản của ngân hàng đạt 88.218 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Tổng nợ của BAOVIET Bank đạt 67.733 tỷ đồng, trong đó cho vay và đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của BAOVIET Bank là 45.467 tỷ đồng với sự đóng góp lớn từ các phân khúc chiến lược như khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Huy động tổ chức kinh tế và dân cư tăng 17%, đạt 53.892 tỷ đồng. Mặc dù quý I/2024, điều kiện kinh doanh, phát triển tăng trưởng tín dụng của ngành Ngân hàng nói chung và BAOVIET Bank nói riêng gặp nhiều khó khăn, nhiều tổ chức tín dụng tăng trưởng âm, BAOVIET Bank cũng không ngoại lệ, tuy nhiên BAOVIET Bank vẫn đảm bảo duy trì và tăng trưởng lợi nhuận trước thuế so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 8,3 tỷ đồng.

Cùng với việc tăng tổng tài sản, chất lượng tài sản của BAOVIET Bank cũng được cải thiện, tỷ lệ nợ xấu/tổng nợ được kiểm soát ở mức 2,57%, giảm 0,32% so với cùng kỳ năm trước (tỷ lệ nợ xấu thời điểm ngày 31/3/2023 là 2,89%). Việc cải thiện được chất lượng tài sản, tỷ lệ nợ xấu là nhờ vào nỗ lực của BAOVIET Bank trong việc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp xử lý thu hồi nợ, kiểm tra, kiểm soát sau cho vay được tăng cường nhằm hạn chế nợ xấu phát sinh mới.

Tận dụng lợi thế từ Tập đoàn Bảo Việt, năm 2024 BAOVIET Bank đẩy mạnh khai thác tệp khách hàng thuộc hệ sinh thái Bảo Việt nhằm gia tăng dư nợ cho vay cá nhân bằng sản phẩm vay chuyên biệt, mức lãi suất và phí hấp dẫn; tiếp tục mở rộng khách hàng qua kênh liên kết đối tác, tài trợ dự án. Bên cạnh đó, ngân hàng phát triển các kênh giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, qua đó tăng năng lực cạnh tranh và thu hút khách hàng.

Trong bối cảnh thị trường trong nước và quốc tế còn nhiều khó khăn, BAOVIET Bank luôn tiên phong, tích cực hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước trong việc đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp. Không chỉ tiến hành chuyển dịch cơ cấu tín dụng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, BAOVIET Bank còn liên tục tung ra các gói cho vay lãi suất ưu đãi mới nhằm hỗ trợ khách hàng, thúc đẩy tình hình sản xuất - kinh doanh.

anhbai_ct-cho-vay-uu-dai-3-.png

Mới đây nhất, ngân hàng vừa tung chương trình “Giảm lãi vay – Chạm ngay mơ ước” với tổng hạn mức 1.300 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân vay vốn có tài sản bảo đảm với lãi suất chỉ từ 3%/năm.

Theo đó, khách hàng cá nhân vay vốn theo các mục đích như: Vay kinh doanh, vay mua, xây dựng, sửa chữa bất động sản, vay mua xe ô tô, vay tiêu dùng…, có thể linh hoạt lựa chọn các phương án vay vốn phù hợp với mục đích vay. Khách hàng có nhu cầu bổ sung vốn ngắn hạn phục vụ nhu cầu chi tiêu và đầu tư sản xuất kinh doanh chỉ từ 3%/năm.

Trong khi đó, các khách hàng có nhu cầu vay trung và dài hạn cho các mục đích xây dựng, mua nhà, mua xe… có thể tham khảo và lựa chọn phương án lãi suất chỉ từ 7,5% /năm trong vòng 12 tháng.

Đặc biệt, khách hàng là cán bộ nhân viên BAOVIET Bank, cán bộ nhân viên Tập đoàn Bảo Việt và đơn vị thành viên, tư vấn viên Bảo Việt Nhân thọ sẽ được hưởng mức lãi suất giảm tối đa 0,5%/năm so với khách hàng thông thường.

Thanh Phương