Tin hội viên

Agribank hợp tác tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận tài chính

Đ.A 12/05/2024 10:32

Ngày 10/5/2024, tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). Các bên chính thức ký kết biên bản ghi nhớ các hoạt động hỗ trợ tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực nông nghiệp.

le-ky-ket-agribank-usaid.jpg
Agribank và Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Dự án IPSC ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Đức Trung - Phó Cục trưởng, Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kiêm Giám đốc ban quản lý Dự án và đại diện các phòng ban thuộc Cục phát triển doanh nghiệp. Về phía Agribank, có bà Phùng Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc Agribank và lãnh đạo một số đơn vị tại Trụ sở chính. Về phía ISPC, có ông Mark Birnbaum - Giám đốc Dự án IPSC và một số thành viên dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC).

Theo biên bản ghi nhớ giữa Agribank và Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPSC), các bên sẽ cùng phối hợp tổ chức đào tạo, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; xây dựng các gói giải pháp tài chính phù hợp với khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản; giới thiệu các khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia dự án USAID IPSC cho Agribank khi doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ vốn.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ là cam kết cung ứng vốn đến doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt đối với sản phẩm nông nghiệp xanh, hướng tới phát triển bền vững, góp phần thực thi cam kết của Chính phủ tại COP26 về mục tiêu đạt phát thải ròng bằng không “Net Zero” đến năm 2050.

Nguyễn Đức Trung - Phó Cục trưởng, Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kiêm Giám đốc ban quản lý Dự án cho biết, lộ trình của Dự án USAID IPSC bắt đầu bằng việc giúp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nâng cao năng lực, mở rộng thị trường, rồi đưa ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh. Khi đầu tư trang thiết bị công nghệ cao vào quá trình sản xuất kinh doanh nông nghiệp, các doanh nghiệp sẽ cần tăng vốn, do đó rất cần sự quan tâm, đồng hành của ngân hàng trong việc tài trợ vốn tín dụng.

Với việc Dự án có sự hợp tác, đồng hành của Agribank, các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với vốn tín dụng từ ngân hàng trong thời gian tới.

Đ.A