Tin hội viên

CEO Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được INvolve’s Hall of Fame vinh danh

Thùy Dương {Ngày xuất bản}

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve’s Hall of Fame.

INvolve là tổ chức tư vấn, mạng lưới toàn cầu cho phép các nhà lãnh đạo và những người tạo ra thay đổi xây dựng các tổ chức thành công và trao quyền hơn, nơi mà mọi người đều có thể phát triển. Giải thưởng này ghi nhận những đóng góp tiêu biểu của bà Michele trong việc ủng hộ đa dạng giới, được nêu bật khi bà được vinh danh Top 10 lãnh đạo tiêu biểu của INvolve trong năm 2021, 2022 và 2023.

INvolve’s Hall of Fame tôn vinh các lãnh đạo nằm trong top 10 các lãnh đạo cấp cao tiêu biểu (Heroes Women Role Model Lists) ba năm liên tiếp được thực hiện bởi YouTube, ghi nhận những cam kết lâu dài của họ trong việc thúc đẩy văn hóa đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc.

standard-chartered-vietnam-ceo-honoured-for-longstanding-commitment-to-diversity-and-inclusion-in-business.jpg

Bằng sự đam mê và nhiệt huyết, bà Michele Wee luôn khuyến khích và thúc đẩy trao quyền để các nữ lãnh đạo, các công ty khởi nghiệp do nữ lãnh đạo, phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, và phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy hết tiềm năng. Bà là nhà tài trợ cho Chương trình huấn luyện toàn cầu của Standard Chartered – IGNITE hướng đến các lãnh đạo nữ cấp trung phát triển sự nghiệp. Chương trình đã huấn luyện thành công 1.165 lãnh đạo nữ cấp cao (35.8% trong tổng số nữ nhân viên) tại 45 quốc gia.

Bà cũng chủ trì các chương trình về nhân sự của ngân hàng và đưa ra những sáng kiến nhằm nâng cao sự đa dạng và hòa nhập (D&I), chăm sóc sức khỏe và tinh thần, trách nhiệm xã hội, cách thức làm việc mới trong toàn tổ chức.

Ngoài ra, bà Michele cũng thúc đẩy trao quyền cho nữ giới, thông qua các hợp tác với các tổ chức trong nước, tổ chức phi chính phủ và các phòng thương mại hướng tới bình đẳng giới tại Việt Nam.

Dưới sự lãnh đạo của bà, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về bình đẳng giới với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Khuôn khổ hợp tác này bao gồm việc tổ chức các hội nghị thường niên chia sẻ góc nhìn toàn cầu về nâng cao kỹ năng và lãnh đạo cho phụ nữ, triển khai các chương trình trách nhiệm xã hội nhằm hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất về thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập. Bà cũng tích cực tham gia vào mạng lưới các nữ lãnh đạo của Tổ chức tài chính quốc tế IFC, Quỹ Liên minh năng lượng toàn cầu cho con người và hành tinh (GEAPP) và Cơ quan phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), để chung tay cùng cam kết hành động có trách nhiệm đối với chống biến đổi khí hậu.

“Tôi rất vinh dự khi được nhận giải thưởng này. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ tham gia là tâm huyết của tôi. Đội ngũ quản lý, các đồng nghiệp, và cộng sự của tôi tại ngân hàng Standard Chartered Việt Nam mỗi ngày đều cho tôi thấy chúng tôi khẳng định tin tưởng vào D&I. Mục đích của chúng tôi là hướng đến nâng cao cộng đồng thông qua sự đa dạng đặc trưng được thực hiện hóa một cách tích cực. Chúng tôi cam kết mang đến một môi trường nơi các hoạt động của nữ giới và sự lãnh đạo của họ không những được ghi nhận mà còn đóng vai trò dẫn dắt sự thay đổi”, bà Michele Wee chia sẻ.

Ngân hàng Standard Chartered ủng hộ quyền tiếp cận bình đẳng, thể hiện cam kết mạnh mẽ qua việc phát huy tối đa tiềm năng của phụ nữ và tạo ra một nền văn hóa hòa nhập nơi mọi người đều có thể phát triển. Đây vừa là quyết định đúng đắn vừa là chất xúc tác quan trọng cho sự thành công trong kinh doanh, giúp ngân hàng hiểu rõ hơn và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tại Việt Nam, ngân hàng tự hào có 70% đại diện là nữ và 45% giữ vai trò lãnh đạo. Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng chỉ hàng đầu về công bằng, đa dạng, và bình đẳng giới (EDGE) ở cấp độ LEAD, mức xếp hạng cao nhất được công nhận ở mọi ngành nghề, khẳng định những nỗ lực của Standard Chartered trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, mang đến các cơ hội bình đẳng và văn hóa làm việc hòa nhập tại Việt Nam.

Thùy Dương