Bất động sản

Novaland ký kết hợp tác xây dựng nhà ở xã hội tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

D.V 22/05/2024 21:02

Ngày 22/5, Tập đoàn Novaland ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư, xây dựng Dự án nhà ở xã hội với Tập đoàn Hoàng Quân. Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai các mục tiêu và kế hoạch Novaland đã đặt ra, qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, đảm bảo an sinh xã hội, tăng nguồn cung và phát triển bền vững thị trường bất động sản.

Nhiều năm qua, cùng với sự chung tay của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp luôn quan tâm đến việc phát triển, xây dựng nhà ở xã hội cho hàng trăm ngàn công nhân, người lao động có thu nhập thấp hay các đối tượng chính sách xã hội.

picture1.png
Ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Quân và Ông Dennis Ng Teck Yow – Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland đại diện hai bên ký kết hợp tác đầu tư xây dựng dự án Nhà ở xã hội

Với nguồn lực sẵn có cùng kinh nghiệm đã và đang đầu tư xây dựng nhiều dự án bất động sản ở tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác, việc hợp tác lần này của Tập đoàn Novaland cùng Tập đoàn Hoàng Quân – một trong những đơn vị có kinh nghiệm phát triển nhà ở xã hội cũng như nhiều đối tác khác, sẽ góp phần hoàn thành Đề án thiết thực của Chính phủ: đầu tư xây dựng một triệu nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp đến năm 2030.

Theo đó, Novaland và đối tác sẽ cùng đóng góp tài chính, năng lực, kinh nghiệm, khai thác quỹ đất hiện có của hai bên….và cùng các đơn vị khác kết hợp thế mạnh của nhau để hợp tác đầu tư xây dựng và phát triển các Dự án nhà ở xã hội tiềm năng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành như Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long…

Đồng thời, các bên sẽ cùng nghiên cứu, hợp tác đầu tư xây dựng để phát triển các Dự án phù hợp với nhu cầu, mục tiêu, định hướng phát triển kinh doanh của mỗi bên và phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng quỹ đất, cũng như kế hoạch phát triển kinh tế địa phương nơi thực hiện Dự án.

picture2.png
Tổng Giám đốc Denis Ng Teck Yow đại diện Tập đoàn Novaland cảm ơn đối tác đã đồng hành trong hoạt động sẻ chia cùng cộng đồng đầy nhân văn và thiết thực

Dự kiến, trong năm nay, với sự nỗ lực cùng nguồn lực của các bên, khoảng 3.000 căn nhà ở xã hội sẽ được bàn giao tại nhiều địa phương; đồng thời các bên liên quan sẽ cùng triển khai nghiên cứu phát triển Dự án nhà ở xã hội mới thuộc quỹ đất hiện có của Novaland trong thời gian tới. Qua đó, giải quyết được phần nào nhu cầu của các đối tượng chính sách xã hội và người lao động có thu nhập thấp.

Ông Dennis Ng Teck Yow, Tổng Giám đốc Novaland chia sẻ: “Với kinh nghiệm đầu tư và phát triển bất động sản, cùng sứ mệnh tạo nên những công trình chất lượng, mang lại nhiều giá trị cho khách hàng và cộng đồng, tôi tin rằng việc hợp tác lần này là dịp để các bên phát huy thế mạnh sẵn có của mình cũng như góp phần vun đắp niềm vui, đưa giấc mơ an cư với giá thành hợp lý đến gần hơn với những người có thu nhập thấp”.

picture3.png
Sự hợp tác giữa Novaland và đối tác kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết nhu cầu an cư của công nhân, người lao động có thu nhập thấp cũng như tăng nguồn cung nhà ở xã hội thời gian tới

Bên cạnh kế hoạch tiếp tục triển khai xây dựng các dự án hiện hữu như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, các Dự án trung tâm TP. Hồ Chí Minh… và bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho Khách hàng, Novaland sẽ chú trọng thực thi mục tiêu Môi trường – Xã hội – Quản trị (ESG) hướng tới phát triển hệ sinh thái bất động sản bền vững.

D.V