Doanh nghiệp

F88 được vinh danh là Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Trung Nguyễn {Ngày xuất bản}

Ngày 23/5, Great Place To Work đã công bố danh sách 25 doanh nghiệp là Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam năm 2024 (Best Workplaces Vietnam 2024). Trong đó, F88 cùng với Hilton, Syngenta, Ericson, Schneider, DHL… được vinh danh ở phân khúc doanh nghiệp quy mô vừa (Medium category)

Great Place To Work (GPTW) là tổ chức hàng đầu thế giới có 30 năm kinh nghiệm trong việc giúp các doanh nghiệp xây dựng văn hóa nơi làm việc. Từ năm 1992, GPTW đã công bố danh sách các công ty được xem là Nơi làm việc xuất sắc tại nhiều quốc gia, khu vực.

Tại Việt Nam, để được xuất hiện trong danh sách Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu 2024 (Vietnam Best Workplaces), các doanh nghiệp phải tham gia chương trình khảo sát mức độ hài lòng của người lao động về nơi mình làm việc dựa trên 5 tiêu chí: Tin cậy (Credibility), Tôn trọng (Respect), Công bằng (Fairness), Tự hào (Pride) và Tình thân (Camaraderie).

Tiếp theo, GPTW sẽ đánh giá chiến lược phát triển nhân tài, chính sách nhân sự và văn hóa làm việc với tiêu chí "Great workplace For All™ (Nơi làm việc hạnh phúc dành cho toàn bộ CBNV). Từ cách làm này, năm nay, GPTW đã chọn ra 25 đơn vị nổi trội để vinh danh là Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu, trong đó ở phân khúc Doanh nghiệp quy mô Lớn có 5 đơn vị, phân khúc Doanh nghiệp quy mô vừa vừa có 10 đơn vị, phân khúc Doanh nghiệp quy mô nhỏ có 10 đơn vị.

f88-nhan-giai-2.jpg
F88 được vinh danh là Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 được vinh danh là Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu năm 2024. Theo GPTW, F88 đã nhận được 91% đánh giá tích cực, vượt xa con số trung bình 53% của một doanh nghiệp toàn cầu, trong đó đạt 94% điểm tích cực về sự quan tâm, chăm sóc cho người lao động; 93% về tính công bằng và 91% về sự hỗ trợ từ đồng nghiệp cũng như định hướng từ đội ngũ quản lý.

Ngoài ra, chiến lược phát triển nhân sự và xây dựng văn hóa doanh nghiệp của F88 cũng gây ấn tượng mạnh với GPTW. Cũng trong phân khúc Doanh nghiệp quy mô vừa, ngoài F88 còn có các cái tên nổi bật là: Hilton (khách sạn), Syngenta (nông nghiệp) , Ericsson (viễn thông, công nghệ), Schneider Electric (năng lượng), DHL (logistic), F88 (tài chính)...

F88 được định vị là công ty cung cấp các dịch vụ tài chính bình dân dành cho người lao động phổ thông, lao động tự do, những người dưới chuẩn ngân hàng hạn chế tiếp cận nguồn tín dụng từ các định chế tài chính truyền thống. Bên cạnh việc cung cấp các giải pháp tài chính tiện ích, dịch vụ nổi bật nhất của F88 là cung cấp các khoản vay linh hoạt với giá trị nhỏ và vừa, đáp ứng đúng nhu cầu ngắn hạn của người lao động.

Hiện nay, F88 có hơn 820 phòng giao dịch tại 63/63 tỉnh thành. Cuối năm 2023, F88 đã xây dựng được đội ngũ hơn 4.000 nhân viên tại 63 tỉnh thành, trong đó gen X chiếm 1%, gen Y là 63% và gen Z là 36%. Có 40% nhân sự làm việc tập trung tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và 60% làm việc tại các tỉnh thành khác. Tỉ lệ nhân sự nữ của F88 là 53%.

Trung Nguyễn