Kết nối

Gia tăng quyền năng nữ lao động trong các khu công nghiệp

Ngọc Diệp 27/05/2024 20:45

Phát triển bền vững không chỉ nhấn mạnh vào sự tiến bộ kinh tế mà còn đặc biệt chú ý vào việc bảo vệ môi trường và thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc - yếu tố xã hội trong ESG.

2705.jpeg

Đây là nội dung được chia sẻ tại Hội thảo “Gia tăng quyền năng cho nữ lao động trong các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp - kiến tạo giá trị xã hội trong ESG” do mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) và Công ty CP Shinec đồng tổ chức hôm nay (ngày 27/5/2024) tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Hải Phòng. Hội thảo được tổ chức với 4 mục tiêu:

Kết nối các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, chia sẻ những kinh nghiệm thành công và các chiến lược hiệu quả để xây dựng môi trường xanh và công bằng tại các khu công nghiệp;

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới tại nơi làm việc và chuyển đổi nhận thức này thành các chương trình hành động cụ thể để gia tăng quyền năng cho nữ lao động;

Trao đổi và học hỏi các phương pháp để nâng cao quyền năng cho nữ lao động tại các khu công nghiệp;

Thảo luận các chính sách và hoạt động nhằm hỗ trợ lao động nữ, đồng thời thúc đẩy vai trò của công đoàn trong việc kiến tạo môi trường làm việc đa dạng, công bằng và hội nhập cho lao động nữ.

Tại sự kiện, bà Cherie Russell, Tham tán Phát triển, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam chia sẻ: “Trong hơn 50 năm qua, Australia đã đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam. Chúng tôi ủng hộ sáng kiến này ngày hôm nay vì chúng tôi tin vào sự thành công của Việt Nam, điều này có ý nghĩa lớn lao đối với Australia. Một Việt Nam ổn định, thịnh vượng và an ninh không chỉ có lợi cho chính Việt Nam mà còn cho toàn khu vực, nơi mà Australia và Việt Nam đều là thành viên. Khu vực kinh tế tư nhân đã góp phần đáng kể vào thành tựu của Việt Nam trong 3 thập kỷ vừa qua, và các bạn có khả năng tiếp tục định hình một Việt Nam xanh hơn, công bằng và hòa nhập hơn - thực hiện những điều đúng đắn cho quốc gia, cho khu vực, đồng thời mang lại lợi ích cho doanh nghiệp”.

Còn theo ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Shinec chia sẻ thêm, Shinec đã đưa ESG vào chiến lược kinh doanh trong ngắn hạn và dài hạn của mình. Với Shinec, phát triển bền vững không chỉ chú trọng vào sự tiến bộ kinh tế và bảo vệ môi trường mà còn nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc.

Ngọc Diệp