Các Hiệp hội ngành, nghề

Khai mạc Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024

Thanh Thanh {Ngày xuất bản}

Sáng ngày 29/5, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng Quốc gia (Hà Nội), Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 đã chính thức được khai mạc.

vietbuild.png

Với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng và Trang trí nội ngoại thất, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 sẽ diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024. Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng và Tập đoàn Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD phối hợp thực hiện.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 là sự kiện chào mừng 66 năm ngày truyền thống của ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2024).

Triển lãm góp phần vào việc hỗ trợ các nhà doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số… đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch, đảm bảo bình ổn và phát triển thị trường trong năm 2024 theo chủ trương của Chính phủ.

Triển lãm có quy mô và tầm vóc quốc gia và quốc tế của ngành Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp – Vật liệu xây dựng và Trang trí nội ngoại thất, với những hoạt động phong phú về xúc tiến thương mại, hội thảo diễn đàn doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm mới, dịch vụ mới của ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng và Trang trí nội ngoại thất, nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà doanh nghiệp, đối tác tham quan và quần chúng nhân dân có nhu cầu xây dựng các công trình, các dự án và mua sắm, trang trí nhà ở.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 lần này đã thu hút được sự tham gia của gần 900 gian hàng từ hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến.

Theo Ban tổ chức, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 có sự tham gia đông đảo của những thương hiệu hàng đầu trong ngành Xây dựng gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Người tiêu dùng đều mong đợi ngày hội VIETBUILD diễn ra để đến tìm hiểu, trao đổi, ký kết hợp đồng và được tư vấn, tiếp xúc trực tiếp với nhiều sản phẩm mới từ các doanh nghiệp để chuẩn bị cho các công trình xây dựng, các dự án lớn.

Đồng thời VIETBUILD cũng là cơ hội tốt nhất cho mọi người tìm hiểu, nắm bắt thị hiếu, xu hướng phát triển các dòng sản phẩm mới để mua sắm vật liệu cho các công trình xây dựng và trang trí cho ngôi nhà của mình một cách hiệu quả nhất trên các lĩnh vực: Chất lượng sản phẩm, tính năng ưu việt, khuyến mãi hậu mãi, giá thành, mẫu mã…

Đây là vai trò tích cực của VIETBUILD đối với sự phát triển kinh tế của toàn xã hội trong giai đoạn tình hình kinh tế còn nhiều thách thức về hội nhập toàn cầu.

“Chúng ta có thể nói rằng với quy mô lớn và tính chất chuyên ngành, Triển lãm VIETBUILD INDUSTRY 2024 tại Hà Nội lần này đã thể hiện được sự đa dạng cùng sức sống mạnh mẽ đầy sáng tạo của ngành Xây dựng tại Việt Nam. Sức sống ấy chính là những yếu tố bao gồm sự đáp ứng những nhu cầu về xây dựng của đất nước trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Các tập đoàn, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đã hội tụ đông đảo tại VIETBUILD, tạo cơ hội đẩy mạnh sự phát triển bền vững và hội nhập thành công của đất nước. Các tập đoàn kinh tế, các nhà doanh nghiệp có khả năng cung ứng dồi dào, phong phú các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng cho công trình.

Với tinh thần hội nhập, liên tục đổi mới và sáng tạo, các doanh nghiệp là người hiểu rõ được sự phát triển và đổi mới của khoa học công nghệ xây dựng trên toàn thế giới, nhu cầu thiết yếu của thị trường và những nét kiến trúc, thiết kế mang tính hiện đại, hài hòa với truyền thống đối với công trình xây dựng.

Những sản phẩm mới phục vụ cho các ngôi nhà thông minh, thành phố thông minh, xanh sạch đẹp và an toàn, đảm bảo các giải pháp xanh và môi trường tốt cho cộng đồng xã hội. Nhiều dòng sản phẩm kỹ thuật số, công nghệ số, sản phẩm xanh, sản phẩm an toàn, sản phẩm tái tạo và tuần hoàn… phù hợp với xu hướng phát triển của Việt Nam và toàn thế giới hiện nay. VIETBUILD đã cho ta thấy một bức tranh toàn cảnh về sự phát triển của ngành Xây dựng cùng thị hiếu của người tiêu dùng trong tình hình mới…”.

- Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh -

Thanh Thanh