Tin hội viên

MoMo Travel năm thứ hai liên tiếp là thương hiệu thuần Việt duy nhất trong Bảng xếp hạng Du lịch

{Tên tác giả} {Ngày xuất bản}

MoMo Travel vừa có năm thứ hai liên tiếp lọt vào Bảng xếp hạng (BXH) Du lịch năm 2024 (Travel Rankings 2024) được công bố bởi Decision Lab - đối tác độc quyền tại Việt Nam của Hãng nghiên cứu toàn cầu YouGov.

Năm nay, MoMo Travel tiếp tục giữ vị trí thứ 8 với chỉ số Cân nhắc (Consideration Score) là 10, cao hơn chỉ số Cân nhắc của năm ngoái (9,5). Sự xuất hiện liên tục của MoMo Travel tiếp tục cho thấy xu hướng dịch chuyển của người Việt sang sử dụng các siêu ứng dụng để đặt vé máy bay, vé tàu hỏa, vé xe khách và các sản phẩm du lịch khác.

Sự dịch chuyển trong xu hướng đặt mua sản phẩm du lịch

Trong năm thứ hai công bố BXH Du lịch, Decision Lab chỉ ra những thương hiệu có chỉ số Cân nhắc cao nhất của của YouGov BrandIndex trong khoảng thời gian từ ngày 22/5/2023 đến ngày 21/5/2024 so với cùng kỳ năm ngoái. Với chỉ số này, những người tham gia khảo sát đã trả lời câu hỏi: “Trong lần tới khi mua các sản phẩm du lịch và giải trí, bạn sẽ cân nhắc mua từ thương hiệu nào trong số các thương hiệu sau đây?”. BXH Du lịch 2024 là nguồn phản hồi và chuẩn mực cho các công ty kinh doanh lữ hành và các thương hiệu làm trong ngành du lịch sử dụng để đánh giá hiệu quả hoạt động, từ đó xác định được điểm mạnh và lĩnh vực cần cải thiện.

momo-travel-nam-thu-hai-lien-tiep-la-thuong-hieu-thuan-viet-duy-nhat-trong-bang-xep-hang-du-lich.png

Tương tự năm ngoái, các thương hiệu danh tiếng trong lĩnh vực hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và các Nền tảng Du lịch trực tuyến như Traveloka, Booking.com tiếp tục dẫn đầu BXH năm nay. Một tín hiệu đáng chú ý chính là sự gia tăng về mức độ phổ biến và ảnh hưởng của các siêu ứng dụng trên thị trường du lịch Việt Nam, trong đó có MoMo Travel - Nền tảng Du lịch trực tuyến thuần Việt duy nhất trong BXH.

Theo đại diện Decision Lab, nhờ tiếp tục mở rộng các dịch vụ và cung cấp trải nghiệm tiện lợi và tích hợp, các nền tảng này đang ở vị thế thuận lợi để chiếm lĩnh thị phần ngày càng tăng trong lĩnh vực đặt dịch vụ du lịch trực tuyến. Điều này cũng được phản ánh ở MoMo Travel khi Nền tảng Du lịch trực tuyến này ngày càng hoàn thiện về giao diện người dùng, cũng như mở rộng thêm nhiều tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu liên quan đến du lịch ngày càng lớn và đa dạng của người dùng.

momotravel-hien-tai-da-tro-thanh-mot-thuong-hieu-du-lich-pho-bien-va-duoc-nguoi-dung-nho-mat-dat-ten-.jpg

Gần 4 năm tạo chỗ đứng trong ngành du lịch, lữ hành Việt

Chính thức ra mắt từ tháng 12/2020, MoMo Travel hiện đã trở thành một thương hiệu du lịch phổ biến và được người dùng “nhớ mặt đặt tên” khi lên kế hoạch cho những chuyến đi trong nước và quốc tế. MoMo Travel được tích hợp trên nền tảng siêu ứng dụng MoMo dưới mini app “Du lịch - Đi lại” và mang đến trải nghiệm “tất cả trong một” khi người dùng có thể dễ dàng truy cập và tìm thấy nhiều tiện ích liên quan đến nhu cầu du lịch của mình.

Chỉ cần mở MoMo Travel, người dùng có thể so sánh giá vé, giá phòng, thời gian khởi hành; đồng thời đặt vé máy bay, vé xe khách, vé tàu hỏa, vé trải nghiệm, phòng khách sạn và dịch vụ thuê xe, cũng như quản lý cả chuyến đi một cách tiện lợi. Bên cạnh đó, MoMo Travel cũng tích hợp các tiện ích du lịch khác để giúp chuyến đi của người dùng thêm trọn vẹn như thanh toán mã vé tàu, mua eSIM du lịch, mua Bảo hiểm Du lịch toàn diện,... Người dùng còn được gợi ý những điểm đến, chặng bay nổi bật và các ưu đãi hiện hữu để có thêm lựa chọn và cân nhắc cho chuyến đi.

Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại, ngay trên MoMo Travel người dùng có thể trực tiếp làm thiện nguyện với dự án “Góp Lá Vá Rừng” mà MoMo Travel hợp tác triển khai cùng Vietnam Airlines, hướng đến chung tay phục hồi những cánh rừng bị suy thoái và bảo vệ đa dạng hệ sinh thái núi rừng Tây Bắc.

momotravel-thuong-xuyen-tung-ra-nhung-chuong-trinh-uu-dai-khi-mua-ve-may-bay-ve-xe-khach-1-.jpg

Với mong muốn giúp người dùng trải nghiệm những chuyến đi với chi phí tối ưu nhất, MoMo Travel thường xuyên tung ra những chương trình ưu đãi khi mua vé máy bay, vé xe khách, đặt phòng khách sạn,... Đặc biệt, người dùng còn có thể kết hợp sử dụng những giải pháp tài chính trên MoMo như Ví Trả Sau để “mua trước, trả sau”, giúp linh hoạt trong kế hoạch lên ngân sách và chi tiêu khi có nhu cầu đi du lịch.

Trong mùa hè cao điểm về du lịch năm 2024, MoMo Travel mang đến các ưu đãi hấp dẫn cho người dùng khi đặt vé máy bay, vé xe khách, phòng khách sạn trên MoMo:

Người dùng nhập mã BAYLANDAU100 để nhận ưu đãi giảm 3% tối đa 100.000 đồng với giao dịch lần đầu đặt vé máy bay từ 3.000.000 đồng. Chương trình kéo dài đến ngày 30/6/2024.

Người dùng nhập mã XESIEURE để nhận ưu đãi giảm 5% tối đa 150.000 đồng với giao dịch lần đầu đặt vé xe khách từ 300.000 đồng. Chương trình kéo dài đến ngày 30/6/2024.

Người dùng nhập mã HOTELMOMO để nhận ưu đãi giảm 50% tối đa 1.000.000 đồng với mọi giao dịch đặt phòng khách sạn từ 1.500.000 đồng. Chương trình áp dụng trong khung giờ từ 12h đến 14h vào Thứ Năm hàng tuần, kéo dài đến ngày 4/7/2024.