Khởi tố bị can đối với facebooker Đặng Như Quỳnh

Pháp luật - Nghiệp vụ - Ngày đăng : 15:37, 15/04/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" đối với Đặng Như Quỳnh.

 

Đặng Như Quỳnh sinh năm 1980; trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội; nghề nghiệp lao động tự do; đã có hành vi đăng tải các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội facebook có hàm ý một số cá nhân là đại diện của các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán sắp bị bắt, xử lý hình sự, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, làm thiệt hại về kinh tế, uy tín của tổ chức, cá nhân và nhà đầu tư.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, các Quyết định, Lệnh nêu trên đã được thi hành. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, giải quyết vụ án và khuyến cáo người dân không nghe theo, tiếp tay, lan tỏa những thông tin chưa được kiểm chứng.

Trước đó, ngày 12/4/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiến hành bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh là đối tượng thực hiện có hành vi phạm tội quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bùi Trang