Doanh nhân

CEO Standard Chartered Việt Nam được vinh danh vì ủng hộ đa dạng giới tại nơi làm việc

Như Quỳnh 14/10/2023 10:59

Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee được vinh danh trong danh sách lãnh đạo nữ tiêu biểu của INvolve Heroes Women Executives Role Model List 2023 lần thứ 3 liên tiếp.

Danh sách uy tín này tôn vinh 100 lãnh đạo nữ hàng đầu là tấm gương tiêu biểu thúc đẩy sự thay đổi nhằm tăng cường sự đa dạng giới tính tại nơi làm việc. Bà Michele xếp vị trí thứ 3 trong giải thưởng toàn cầu này trong hai năm liên tiếp.

Bằng sự đam mê và nhiệt huyết, bà Michele Wee luôn khuyến khích và thúc đẩy trao quyền để các nữ lãnh đạo, các công ty khởi nghiệp do nữ lãnh đạo, phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ, và phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy hết tiềm năng. Bà là nhà tài trợ cho Chương trình Huấn luyện Toàn cầu của Standard Chartered – IGNITE hướng đến các lãnh đạo nữ cấp trung.

standard-chartered-vietnam-ceo-michele-wee.jpg
Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee

Chương trình đã huấn luyện thành công 1.165 lãnh đạo nữ cấp cao (35.8% trong tổng số nữ nhân viên) tại 45 quốc gia. Bà cũng chủ trì các chương trình nghị sự của Ngân hàng và đưa ra những sáng kiến nhằm nâng cao sự đa dạng và hòa nhập (D&I), chăm sóc sức khỏe và tinh thần, trách nhiệm xã hội, và cách thức làm việc mới trong toàn tổ chức.

Ngoài ra, dưới sự lãnh đạo của bà, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về bình đẳng giới với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Khuôn khổ hợp tác này bao gồm việc tổ chức các hội nghị thường niên chia sẻ góc nhìn toàn cầu về nâng cao kỹ năng và lãnh đạo cho phụ nữ, triển khai các chương trình trách nhiệm xã hội nhằm hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất về thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập. Hội nghị đầu tiên sẽ khai mạc vào ngày 18/10 tại Hà Nội với sự tham gia của các đại biểu từ hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

“Tôi rất vinh dự khi được vinh danh lần thứ 3. Tôi sẽ tiếp tục duy trì những nỗ lực tích cực này cùng với sứ mệnh và trách nhiệm cam kết. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ tham gia là tâm huyết của tôi. Đội ngũ quản lý, các đồng nghiệp, và cộng sự của tôi tại ngân hàng Standard Chartered Việt Nam mỗi ngày đều cho tôi thấy chúng tôi khẳng định tin tưởng vào D&I. Mục đích của chúng tôi là hướng đến nâng cao cộng đồng thông qua sự đa dạng đặc trưng được thực hiện hóa một cách tích cực”, bà Michele Wee chia sẻ.

Ngân hàng Standard Chartered kiên quyết ủng hộ quyền tiếp cận bình đẳng, thể hiện cam kết mạnh mẽ qua việc phát huy tối đa tiềm năng của phụ nữ và tạo ra một nền văn hóa hòa nhập nơi mọi người đều có thể phát triển. Đây vừa là quyết định đúng đắn vừa là chất xúc tác quan trọng cho sự thành công trong kinh doanh, giúp Ngân hàng hiểu rõ hơn và phục vụ khách hàng tốt hơn. Tại Việt Nam, Ngân hàng tự hào có 70% đại diện là nữ và 45% giữ vai trò lãnh đạo.

Các lãnh đạo khác của Standard Chartered tại các thị trường Đức, Vương Quốc Anh, Singapore, và Malaysia cũng nằm trong danh sách vinh danh của INvolve năm nay.

Như Quỳnh