Thứ 5, 24/09/2020
  • VN-Index: 912.50.00.0%
  • HN-Index: 131.96-0.68-0.52%

Trái phiếu doanh nghiệp đã thực sự trở thành một phương thức huy động vốn hiệu quả

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngay sau khi trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành thành công lô trái phiếu đầu tiên bằng đồng VND tại Việt Nam, ông Ngô Đăng Khoa, Giám đốc toàn quốc Khối Kinh doanh Tiền tệ và Thị trường vốn Ngân hàng HSBC Việt Nam đã có những chia sẻ về phát triển thị trường trái phiếu Việt Nam nói chung, trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.

Cựu CEO trẻ nhất lịch sử chứng khoán Việt Nam rời VNDirect

Ông Nguyễn Hoàng Giang sẽ thôi làm thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của Công ty chứng khoán VNDirect sau 2 năm rời ghế tổng giám đốc.

10 tỉ phú thế giới kiếm thêm gần 50 tỉ USD tuần qua

(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Danh sách tỉ phú thế giới đã có sự biến động đáng kể khi 10 tỉ phú đến từ Mỹ và châu Á thuộc các khối ngành công nghệ, bán lẻ, tài chính và thực phẩm… đã kiếm thêm tổng cộng 49 tỉ USD chỉ trong tuần vừa qua giữa dịch COVID-19

Chủ tịch VietinBank Lê Đức Thọ: Vốn ưu đãi là chia sẻ từ cắt giảm chi phí và giảm lợi nhuận của các ngân hàng

Doanh nhân - CTV - 15:44 10/05/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hỗ trợ giảm lãi suất và phí dịch vụ của các ngân hàng thương mại (NHTM) bản chất là chia sẻ của NHTM từ nguồn vốn tự huy động, cắt giảm chi phí và giảm lợi nhuận của ngân hàng. Do đó, có những giới hạn nhất định và rất cần sự đồng hành, chia sẻ, hợp tác chặt chẽ, sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, các đối tác để cùng khắc phục khó khăn, phát triển hiệu quả, bền vững.

Chủ tịch Tập đoàn CMC Nguyễn Trung Chính: Cần đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt sau dịch Covid-19

Doanh nhân - T.H - 19:54 09/05/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiến kế gửi tới Hội nghị đối thoại Thủ tướng Chính phủ và doanh nghiệp diễn ra sáng ngày 9/5/2020, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC cho rằng, một trong những giải pháp hồi phục kinh tế sau đại dịch Covid -19 là cần đẩy nhanh hoạt động chuyển đổi số, đặc biệt triển khai nhanh việc cấp phép Mobile Money, qua đó đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt.

Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam: Ngân hàng đang thay khách hàng chịu một số khoản phí tin nhắn SMS

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 16:29 29/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam cho biết, việc các ngân hàng và công ty viễn thông phối hợp hiệu quả thông qua giảm chi phí tin nhắn SMS sẽ đem lại lợi ích kinh tế lớn nhất cho khách hàng là chương trình hành động có ý nghĩa, cùng chung tay với Chính phủ trong việc phát triển xã hội thanh toán không dùng tiền mặt và hỗ trợ khách hàng giao dịch an toàn, xuyên suốt.

Phó Tổng Giám đốc Techcombank Phạm Quang Thắng: “Chủ động” là giải pháp giúp Techcombank vượt qua đại dịch

Doanh nhân - Ngô Hải - 15:21 22/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để đối phó với những tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, với Techcombank , “chủ động” chính là giải pháp. Điều đó được thể hiện trong chiến lược lấy “khách hàng làm trọng tâm” được Techcombank triển khai trong nhiều năm qua. (Chia sẻ của ông Phạm Quang Thắng - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ).

Tổng giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê: Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp cũng là tự giúp mình

Doanh nhân - Ngô Hải - 09:50 20/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước diễn những tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) Nguyễn Văn Lê cho biết, phương châm hoạt động kinh doanh của SHB luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng khách hàng. Đến nay, những giải pháp được triển khai đều hướng đến tạo điều kiện cho khách hàng vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 mang lại.

Tỷ phú Hàn Quốc kiếm 2,2 tỷ USD nhờ nghiên cứu phương pháp điều trị Covid-19

Doanh nhân - Hoàng Hà - 14:41 17/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kỳ vọng của thị trường về bộ dụng cụ xét nghiệm và thuốc điều trị Covid-19 do Celltrion sản xuất giúp tài sản của nhà sáng lập 62 tuổi, Seo Jung-jin, tăng lên nhanh chóng.

Chủ tịch Techcombank gửi 'tâm thư' khẳng định đa số khách hàng đều vững vàng trong suy thoái

Doanh nhân - Minh Tâm - 14:39 17/04/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Đánh giá Việt Nam nói chung cũng như cộng đồng kinh tế trong nước nói riêng bị tác động nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng Chủ tịch Techcombank vẫn tự tin rằng đa số khách hàng của ngân hàng đều vững vàng trong suy thoái. Bên cạnh đó, phía Techcombank đánh giá rằng ảnh hưởng của dịch bệnh có thể chỉ là tạm thời và triển vọng tăng trưởng dài hạn vẫn còn nguyên.

Ông Trịnh Văn Quyết thôi chức Chủ tịch FLC Faros

Doanh nhân - Minh Hoàng - 17:38 10/04/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - CTCP Xây dựng FLC Faros (HOSE: ROS) thông báo miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Trịnh Văn Quyết kể từ ngày 7/4, đồng thời cùng ngày HĐQT đã có nghị quyết nhân sự thay thế.

Hỗ trợ từ ngân hàng rất cần thiết để doanh nghiệp vượt qua Covid-19

Doanh nhân - T.H - 10:33 09/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đánh giá cao và trân trọng sự đồng hành, hỗ trợ của của ngành Ngân hàng đối với các doanh nghiệp trong việc phòng, chống những tác động tiêu cực từ dịch Covid-19, ông Hoàng Quốc Khánh, Giám đốc Khối vận hành của Tập đoàn Golden Gate cho rằng, những hỗ trợ về giảm lãi suất, giãn nợ... của các ngân hàng sẽ giúp doanh nghiệp có thể ổn định phần nào dòng tiền, duy trì và sớm khôi phục được hoạt động kinh doanh.

4 tỷ phú Việt lọt danh sách tỉ phú thế giới 2020 

Doanh nhân - Minh Hoàng - 10:52 08/04/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thống kê của Forbes, Việt Nam có 4 tỉ phú trong danh sách tỉ phú thế giới năm 2020, ít hơn so với năm ngoái 1 người và tổng tài sản các tỉ phú cũng giảm 2,1 tỷ USD.

Doanh nghiệp của Bầu Hiển tiếp tục nâng mức ủng hộ chống Covid-19 lên trên 20 tỷ đồng

Sống đẹp - T.Anh - 18:36 31/03/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm tiếp sức cho những lực lượng "tuyến đầu" trong giai đoạn cao điểm chống dịch Covid-19, sáng nay (31/3), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (thường được gọi thân mật là bầu Hiển) đã chuyển 3 tỷ đồng ủng hộ các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai.

Những cuộc họp qua trưa, xuyên tối, thông đêm và bữa ăn bằng mỳ tôm, bánh mỳ của bầu Hiển

Doanh nhân - Pha Lê/Nhịp sống Kinh tế - 16:30 31/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Đỗ Quang Hiển - bầu Hiển là một doanh nhân nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như bóng đá, chứng khoán, tài chính, bất động sản... Tuy nhiên, một lĩnh vực gắn với tên tuổi nhiều nhất của ông Hiển có lẽ là chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB).
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO